Cách ghép phụ đề vào video bằng format factory, thêm phụ đề

-

*
*
*
*

Thêm phụ đề (Captions) vào đoạn clip của bạn, Trực tuyến


*

Nhập thủ công, tự động chép lời hoặc sở hữu tệp phụ đề lên


*

Biên tập và Tải xuống


Sub (viết tắt của subtitle) hay còn gọi là phụ đề của video là phần chữ nổi trên screen để bạn xem có thể đọc với hiểu được nội dung của video. Hiện nay nhu ước tạo sub mang lại các video rất cao, đặc biệt là những video clip sử dụng ngữ điệu nước ngoài.

Bạn đang xem: Cách ghép phụ đề vào video

Trong bài viết dưới phía trên mình sẽ trình làng đến bạn 4 giải pháp chèn sub vào video clip cực kỳ đơn giản dễ dàng và rất đẹp mắt. Hãy cùng mày mò xem sẽ là những phương pháp nào nhé!

Cách chèn sub vào đoạn phim với Youtube Editor

Youtube là một trong nền tảng chia sẻ video trực tuyến đường vô cùng thân thuộc với người dùng hiện nay. Nhưng không nhiều người biết rằng Youtube còn cung ứng rất các tính năng sửa đổi video, bao hàm chèn subtitle. Để chèn sub vào đoạn clip trên Youtube chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Bước 1:

Để tiến hành chỉnh sửa video các bạn sẽ cần đăng ký một thông tin tài khoản Youtube với tài khoản Google. Nếu đã có sẵn tài khoản thì chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này và triển khai bước tiếp theo.

Bước 2:

Tải video lên tài khoản Youtube của bạn.

*

Bước 3:

Nhấp vào hình tượng tài khoản của khách hàng ở trên cùng bên buộc phải → chọn Creator Studio → chọn Trình làm chủ video → chọn Video.

Trong trường hòa hợp bạn không tìm kiếm thấy mục Creator Studio, chúng ta cũng có thể chọn Youtube Studio Creator Studio phiên phiên bản cũTrình làm chủ videoVideo.

Bước 4:

Nhấp vào mục Chỉnh sửa cạnh bên video mà bạn có nhu cầu thêm phụ đề → lựa chọn Phụ đề.

Bạn sẽ tiến hành yêu cầu bổ sung cập nhật thông tin về ngôn ngữ chính vào video. (ở đây lựa chọn Việt Nam)

*

Bước 5:

Sau khi đã tuyển lựa xong, bạn hãy nhấp vào nút Thêm phụ đề mới và lựa chọn một trong những cách sau:

Tải tệp lên: tệp này bao hàm văn phiên bản và mã thời gian hiển thị phụ đề vào video.Chép lời và tự động hóa đồng bộ hóa: chất nhận được bạn chế tác phụ đề qua ghi âm.Tạo phụ đề mới: tạo phụ đề new với những mốc thời gian ví dụ trên video.Sử dụng phụ đề từ bỏ động: thực hiện phụ đề được góp sức hoặc phụ đề tự động hóa của youtube.

*

Thông thường bạn nên lựa chọn chế tác phụ đề mới để hoàn toàn có thể thoải mái chèn phụ đề vào thời gian mà chúng ta cần. Và đừng quên nhấn nút Lưu đổi khác khi hoàn toàn nhé.

Cách chèn sub vào video clip với Caption
Maker

Khác với Youtube là 1 trong nền tảng hỗ trợ chỉnh sửa video, thì Caption
Maker
là 1 phần mềm bài bản để sản xuất phụ đề. Công tác này rất có thể được cài đặt lên trên Windows và Mac.

Xem thêm: Cách đặt trang web mặc định, đặt trang chủ và trang khởi động

*

Với phần mềm Caption
Maker
người dùng sẽ bao gồm thêm nhiều tùy lựa chọn để sửa đổi phụ đề của mình. Công cụ có thể chấp nhận được bạn biến đổi phông chữ. Màu văn bản, số hàng, địa chỉ và cung ứng nhiều kĩ năng khác.

Dưới đó là những bước dễ dàng để bước đầu chèn sub vào clip với Caption
Maker:

Bước 1: chúng ta có thể tải Caption
Maker tại đây cùng cài để lên PC hoặc laptop
Bước 2: Thêm clip vào công cụ bằng cách nhấp lựa chọn File → mở cửa Movie
Bước 3: Đặt thời hạn chèn phụ đề.Bước 4: Nhập văn bạn dạng vào mục Caption/ Subtitle.Bước 5: thiết lập cấu hình phông chữ, color sắc, địa chỉ của phụ đề.Bước 6: Nhấp vào tệp tin → Save to nhằm lưu khi hoàn tất.

Cách chèn sub vào đoạn phim với Windows Movie Maker

Một trong số những công chũm chèn sub được không ít người thực hiện nhất hiện nay là Windows Movie Maker. Không những có giao diện cực kỳ thân thiện với những người dùng, khí cụ còn cung cấp rất đa dạng tính năng chỉnh sửa video clip và thêm phụ đề. Để áp dụng Windows Movie Maker, chúng ta cũng có thể thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 2: Khởi động ứng dụng và mua lên video mà bạn muốn thêm phụ đề.Bước 3: Nhấp vào tab home → lựa chọn Caption.

*

Bước 4: trên giao diện phần mềm sẽ xuất hiện thêm thêm một cửa sổ để bạn có thể nhập phụ đề của mình.Bước 5: sửa đổi phông chữ, kích thước, giao diện dáng, màu sắc và hiệu ứng cho phụ đề.

*

Bước 6: Đừng quên lưu đoạn phim khi vẫn hoàn tất nhé.

Cách chèn sub vào video với Pinnacle Studio

*

So cùng với 3 giải pháp trên thì Pinnacle Studio là một phần mềm chỉnh sửa video clip khá phức hợp và thường dành cho người dùng chuyên nghiệp hóa hơn. Tiếp sau đây là công việc để bước đầu chèn sub vào video clip với Pinnacle Studio:

Bước 1: thiết lập và setup Pinnacle Studio trên PC hoặc MAC.Bước 2: cài lên video mà bạn muốn thêm phụ đề và chỉnh sửa.Bước 3: lựa chọn mục Titles.Bước 4: Nhập văn phiên bản và thiết lập phụ đề trong hành lang cửa số bên nên của giao diện. Chúng ta có thể chỉnh sửa fonts chữ, màu sắc, mẫu mã và địa điểm của phụ đề.Pinnacle Studio sẽ có thể chấp nhận được bạn thực hiện miễn mức giá trong 30 ngày trước tiên và sau đó các bạn sẽ phải trả tầm giá nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Kết luận

Hy vọng những cách thêm phụ đề vào đoạn phim mà mua.edu.vn nhắc trên đây sẽ giúp bạn chế tác phụ đề thành công cho đoạn clip của mình. Và hãy nhớ là dành chút thời gian hàng ngày luyện tập để có thể sử dụng các phần mềm trên một biện pháp thành thạo và tạo thành những bản sub thật ưa nhìn nhé.