Cách đổi màu ô trong excel chi tiết và nhanh nhất, cách đổi màu ô excel theo điều kiện

-

Bạn ao ước chọn cùng highlight một hoặc nhiều ô Excel bằng một color background hoặc màu fonts nào đó. Trong nội dung bài viết này, Gitiho sẽ giúp bạn đổi khác màu background hoặc font dựa vào giá trị ô trong Excel một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách đổi màu ô trong excel

Thay chuyển màu sắc background hoặc color font dựa trên giá trị ô bằng Conditional Formatting

Tính năng Conditional Formatting có thể giúp bạn lưu lại các giá bán trị lớn hơn x, bé dại hơn y hoặc nằm giữa x cùng y.

Giả sử các bạn có một dải dữ liệu và bây chừ bạn buộc phải tô màu các giá trị tự 80 mang lại 100, chúng ta hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên, bạn nên lựa chọn vùng mà bạn muốn đánh dấu những ô độc nhất vô nhị định, tiếp nối click vào Home => Conditional Formatting => New Rule.

*

2. Trong hộp thoại New Formatting Rule, chọn Format only cells that contain trong vỏ hộp Select a Rule Type. Kế tiếp trong phần Format only cells with, bạn nên lựa chọn các đk cần thiết.

Trong vỏ hộp thả xuống đầu tiên, bạn nên chọn Cell Value;Trong vỏ hộp thả xuống thứ hai, bạn nên lựa chọn tiêu chí: between;Trong hộp thứ tía và sản phẩm tư, các bạn nhập các điều kiện lọc, chẳng hạn như 80, 100.

*

3. Sau đó, click vào nút Format, trong vỏ hộp thoại Format cells, bạn nên chọn lựa màu background hoặc màu sắc font.

*
*

4. Sau thời điểm chọn màu background hoặc màu font, click vào OK => OK nhằm đóng vỏ hộp thoại cùng bây giờ, các ô có mức giá trị từ bỏ 80 mang lại 100 sẽ biến hóa thành màu sắc mà các bạn đã chọn.

*

Lưu ý: Conditional Formatting là một tính năng động, color ô sẽ được biến đổi khi dữ liệu thay đổi.

Thay thay đổi màu sắc background hoặc color font dựa vào giá trị ô bằng tính năng tìm kiếm (Find Function)

Đôi khi, chúng ta cần vận dụng màu hoặc font dựa vào giá trị ô và tạo cho màu hoặc font kia không thay đổi khi quý giá ô cố kỉnh đổi. Vào trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng Find để tìm toàn bộ các giá trị ô mà các bạn cần, sau đó chuyển đổi màu background hoặc màu fonts theo nhu yếu của mình.

Ví dụ: bạn muốn thay thay đổi màu sắc background hoặc màu font giữa những ô bao gồm chứa trường đoản cú “Excel”, hãy tiến hành theo quá trình như sau:

1. chọn vùng dữ liệu mà các bạn muốn, sau đó click vào Home => Find&Select => Find

*

2. Trong hộp thoại Find và Replace dưới tab Find, nhập giá trị bạn muốn tìm vào hộp văn bạn dạng Find What

*

Lưu ý: nếu bạn cần tìm các giá trị bao gồm phân biệt chữ hoa chữ thường xuyên hoặc khớp với tổng thể nội dung ô, bạn hãy click vào nút Options để có thêm các option kiếm tìm kiếm, ví dụ như "Match Case" với "Match entire cell content".

3.

Xem thêm: Thời trang xách tay hàn quốc ra đời từ 2009, thời trang cao cấp

Click vào nút Find All, trong vỏ hộp tìm tìm kết quả, click vào ngẫu nhiên mục nào, tiếp đến nhấn CTRL + A để chọn toàn bộ các công dụng tìm thấy:

*

4. Cuối cùng, click vào nút Close để đóng hộp thoại này. Bây giờ, bạn cũng có thể tô màu sắc background hoặc màu sắc font cho những giá trị đang chọn.

*

Trong bài viết này, Gitiho sẽ cung cấp cho mình một vài phương pháp để biến hóa màu background hoặc màu sắc font. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta cũng có thể lựa chọn cho mình cách thức phù thích hợp nhất. Mong muốn rằng bạn có thể vận dụng tác dụng những kiến thức và kỹ năng này vào trong quá trình của mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn không biết cách đổi màu sắc chữ vào Excel đương nhiên điều kiện? Bạn lo ngại khi phân vân chúng được thực hiện có dễ dàng không? Vậy hãy để mình giải đáp những do dự của chúng ta bằng những mẹo thay đổi màu chữ theo giá trị của ô trong Excel với Format Cell trong nội dung bài viết dưới đây và cùng mọi người trong nhà xem chúng có dễ thực hiện không nhé!

Cách thay đổi màu chữ dựa trên giá trị ô trong Excel với Format Cell

Để biến hóa màu chữ theo ý thích dựa trên quý giá ô trong Excel thì ta thuộc nhau tuân theo những bước sau đây:

Bước 1: Để tiến hành một thao tác làm việc bất kì như thế nào đó, thì điều thứ nhất ta đề nghị làm là lựa chọn ô mà bạn muốn định dạng. Chúng ta cũng có thể chọn một cột hoặc một vài cột hay hoàn toàn có thể là cục bộ bảng dữ liệu.

Bước 2: Vào tab Home, lựa chọn Conditional Formatting, sau khoản thời gian menu hiển thị ta chọn tiếp New Rule


*

Bước 3: Xuất hiện nay hộp thoại New Formatting Rule, đầu tiên ta chọn tùy lựa chọn Format only cells that contain trong Select a Rule Type. Trong Edit the Rule Description tất cả Format only cells with, chúng ta lần lượt chỉnh sửa các tùy lựa chọn theo cực hiếm của ô.


*

Bước 4: Nhấp chuột vào Format vào Preview để đi cho Format Cells hộp thoại, kế tiếp dưới Font, các bạn chọn màu bạn muốn trong list Color.


*

Bước 5: Nhấp loài chuột OK> OK nhằm đóng vỏ hộp thoại. Hiện thời các cực hiếm đã được biến hóa màu chữ.

Ví dụ cụ thể cách chuyển đổi màu chữ nếu cực hiếm ô là âm hoặc dương

Bước 1: Chọn ô giá trị và cho tab Home> Conditional Formatting> New Rule như hình bên dưới.


*

Bước 2: Chọn Format only Cells that contain, trong Format only cells with: ví dụ nếu bạn có nhu cầu đổi màu sắc chữ nếu quý giá ô là dương, ta lựa chọn Cell Value> Greater than từ danh sách ở thân và chọn số 0 vào hộp mặt phải.


*

Lưu ý: Còn nếu bạn muốn đổi color chữ nếu quý hiếm ô là âm thì chỉ cần thay greater than bởi less than.

Bước 3: Tiếp cho bạn thay đổi màu chữ như sẽ hương dẫn nghỉ ngơi trên và nhấn OK> OK để đóng hộp thoại.


Lời kết

Vậy là bài viết trên đã giới thiệu đến chúng ta cách biến đổi màu chữ theo quý hiếm của ô vào Excel với Format Cell. Hi vọng sẽ giúp đỡ ích cho chính mình trong công việc và học tập. Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết.


Với vài ba thao tác đơn giản sau bạn đã có thể tìm được i
Phone bị mất của mình, coi ngay để biết túng quyết...


Công Ty cổ phần Đầu Tư công nghệ Phương Tùng
VP: 12 Lương Định Của, phường Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Phải Thơ