Cách Đổi Màu Ô Trong Excel Chi Tiết Và Nhanh Nhất, Cách Đổi Màu Ô Excel Theo Điều Kiện

-

Bạn muốn chọn và highlight một hoặc nhiều ô Excel bằng một màu background hoặc màu font nào đó. Trong bài viết này, Gitiho sẽ giúp bạn thay đổi màu background hoặc font dựa trên giá trị ô trong Excel một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách đổi màu ô trong excel

Thay đổi màu background hoặc màu font dựa trên giá trị ô bằng Conditional Formatting

Tính năng Conditional Formatting có thể giúp bạn đánh dấu các giá trị lớn hơn x, nhỏ hơn y hoặc nằm giữa x và y.

Giả sử bạn có một dải dữ liệu và bây giờ bạn cần tô màu các giá trị từ 80 đến 100, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên, bạn hãy chọn vùng mà bạn muốn đánh dấu các ô nhất định, sau đó click vào Home => Conditional Formatting => New Rule.

*

2. Trong hộp thoại New Formatting Rule, chọn Format only cells that contain trong hộp Select a Rule Type. Sau đó trong phần Format only cells with, bạn hãy chọn các điều kiện cần thiết.

Trong hộp thả xuống đầu tiên, bạn hãy chọn Cell Value;Trong hộp thả xuống thứ hai, bạn hãy chọn tiêu chí: between;Trong hộp thứ ba và thứ tư, bạn nhập các điều kiện lọc, chẳng hạn như 80, 100.

*

3. Sau đó, click vào nút Format, trong hộp thoại Format cells, bạn hãy chọn màu background hoặc màu font.

*
*

4. Sau khi chọn màu background hoặc màu font, click vào OK => OK để đóng hộp thoại và bây giờ, các ô có giá trị từ 80 đến 100 sẽ thay đổi thành màu mà bạn đã chọn.

*

Lưu ý: Conditional Formatting là một tính năng động, màu ô sẽ được thay đổi khi dữ liệu thay đổi.

Thay đổi màu background hoặc màu font dựa trên giá trị ô bằng chức năng tìm kiếm (Find Function)

Đôi khi, bạn cần áp dụng màu hoặc font dựa trên giá trị ô và làm cho màu hoặc font đó không thay đổi khi giá trị ô thay đổi. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chức năng Find để tìm tất cả các giá trị ô mà bạn cần, sau đó thay đổi màu background hoặc màu font theo nhu cầu của mình.

Ví dụ: bạn muốn thay đổi màu background hoặc màu font trong những ô có chứa từ “Excel”, hãy thực hiện theo các bước như sau:

1. Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn, sau đó click vào Home => Find&Select => Find

*

2. Trong hộp thoại Find and Replace bên dưới tab Find, nhập giá trị bạn muốn tìm vào hộp văn bản Find What

*

Lưu ý: Nếu bạn cần tìm các giá trị có phân biệt chữ hoa chữ thường hoặc khớp với toàn bộ nội dung ô, bạn hãy click vào nút Options để có thêm các option tìm kiếm, chẳng hạn như "Match Case""Match entire cell content".

3.

Xem thêm: Thời trang xách tay hàn quốc ra đời từ 2009, thời trang cao cấp

Click vào nút Find All, trong hộp tìm kiếm kết quả, click vào bất kỳ mục nào, sau đó nhấn CTRL + A để chọn tất cả các kết quả tìm thấy:

*

4. Cuối cùng, click vào nút Close để đóng hộp thoại này. Bây giờ, bạn có thể tô màu background hoặc màu font cho các giá trị đã chọn.

*

Trong bài viết này, Gitiho đã cung cấp cho bạn một vài cách để thay đổi màu background hoặc màu font. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hy vọng rằng bạn có thể vận dụng hiệu quả những kiến thức này vào trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn không biết cách đổi màu chữ trong Excel kèm theo điều kiện? Bạn lo lắng khi không biết chúng được thực hiện có dễ dàng không? Vậy hãy để mình giải đáp những băn khoăn của bạn bằng các mẹo thay đổi màu chữ theo giá trị của ô trong Excel với Format Cell trong bài viết dưới đây và cùng nhau xem chúng có dễ thực hiện không nhé!

Cách thay đổi màu chữ dựa trên giá trị ô trong Excel với Format Cell

Để thay đổi màu chữ theo ý muốn dựa trên giá trị ô trong Excel thì ta cùng nhau làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Để thực hiện một thao tác bất kì nào đó, thì điều đầu tiên ta cần làm là chọn ô mà bạn muốn định dạng. Bạn có thể chọn một cột hoặc một vài cột hay có thể là toàn bộ bảng dữ liệu.

Bước 2: Vào tab Home, chọn Conditional Formatting, sau khi menu hiển thị ta chọn tiếp New Rule


*

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại New Formatting Rule, đầu tiên ta chọn tùy chọn Format only cells that contain trong Select a Rule Type. Trong Edit the Rule Description có Format only cells with, bạn lần lượt chỉnh sửa các tùy chọn theo giá trị của ô.


*

Bước 4: Nhấp chuột vào Format trong Preview để đi đến Format Cells hộp thoại, sau đó dưới Font, bạn chọn màu bạn muốn trong danh sách Color.


*

Bước 5: Nhấp chuột OK> OK để đóng hộp thoại. Bây giờ các giá trị đã được thay đổi màu chữ.

Ví dụ cụ thể cách thay đổi màu chữ nếu giá trị ô là âm hoặc dương

Bước 1: Chọn ô giá trị và đến tab Home> Conditional Formatting> New Rule như hình bên dưới.


*

Bước 2: Chọn Format only Cells that contain, trong Format only cells with: cụ thể nếu bạn muốn đổi màu chữ nếu giá trị ô là dương, ta chọn Cell Value> Greater than từ danh sách ở giữa và chọn số 0 vào hộp bên phải.


*

Lưu ý: Còn nếu bạn muốn đổi màu chữ nếu giá trị ô là âm thì chỉ cần thay greater than bằng less than.

Bước 3: Tiếp đến bạn thay đổi màu chữ như đã hương dẫn ở trên và nhấn OK> OK để đóng hộp thoại.


Lời kết

Vậy là bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách thay đổi màu chữ theo giá trị của ô trong Excel với Format Cell. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và học tập. Cám ơn bạn đã xem bài viết.


Với vài thao tác đơn giản sau bạn đã có thể tìm được i
Phone bị mất của mình, xem ngay để biết bí quyết...


Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Phương Tùng
VP: 12 Lương Định Của, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ