Cách đổi inch sang cm trong excel 2010, cách đổi inch sang cm trong word, excel

-

Mặc định bên trên Excel với Word để đơn vị chức năng đo là inch (inches), đơn vị chức năng này hay được sử dụng ở các nước Âu Mỹ. Nhưng mà ở Việt Nam, khi sử dụng đơn vị đo, tín đồ Việt thường được sử dụng đơn vị m (meters) hoặc centimet (centimeters). Tuy nhiên, Excel với Word cũng hỗ trợ chúng ta có thể đổi đơn vị chức năng từ inch sang cm. Mời bạn xem thêm cách đổi đơn vị từ inch sang centimet trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách đổi inch sang cm trong excel 2010


*

Mẹo đổi đơn vị chức năng đo từ bỏ Inch sang cm trong Excel với Word (mọi phiên bản)


Cách đổi đơn vị chức năng đo từ bỏ inch sang cm trong Excel

Sử dụng Ruler Units

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở một tệp tin Excel ngẫu nhiên lên. Bạn kiểm tra đơn vị tính tệp tin Excel đã hiển thị theo đơn vị nào. Chúng ta vào thẻ Page Layout chọn Margins vào mục Page Setup. Như ví dụ này, đơn vị đang sử dụng trong tệp tin Excel là inch.

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta chọn thẻ tệp tin trên thanh công cụ. Tại hình ảnh của thẻ File, chúng ta chọn mục Options ở bên dưới góc phía bên trái màn hình.

*

Bước 3: cửa sổ Excel Options hiện nay ra. Các bạn chọn thẻ Advanced tại danh mục bên trái. Sau đó, kéo xuống mục Display, bạn chọn Centimeters trên mục Ruler units. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất download đặt.

*

Bước 4: các bạn kiểm tra kết quả Excel. Chúng ta vào thẻ Page Layout chọn Margins vào mục Page Setup. Như vậy, Excel đã đổi đơn vị tính trường đoản cú inch quý phái cm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên laptop win 10 đơn giản

*

Sử dụng hàm CONVERT

Giả sử, họ có một “Bảng quy đổi kích cỡ sản phẩm”, yêu cầu đổi form size thông số trường đoản cú inch thanh lịch cm.

*

Bước 1: không tính cách cần sử dụng Ruler Units trong thẻ Advanced như phương pháp 1, chúng ta có thể đổi đơn vị chức năng theo hàm Convert. Cú pháp tương đối đầy đủ của hàm CONVERT đang là:

= CONVERT (Number; From_Unit; To_Unit)

Trong đó:

Number: cực hiếm được gửi đổiFrom_Unit: Đơn vị buộc phải chuyển đổiTo_Unit: Đơn vị chuyển đổi

Áp dụng vào lấy ví dụ này, muốn biến hóa inch sang centimet như hình bên dưới đây các bạn sẽ có cú pháp như sau:

 

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta dùng thao tác làm việc Fill Down kéo xuống. Excel trả về hiệu quả như hình.

*

Cách đổi đơn vị chức năng đo trường đoản cú inch sang centimet trong Word

Bước 1: Để chỉnh đơn vị chức năng đo trong Word sang cm, trước tiên bạn cần mở một file Word ngẫu nhiên lên. Sau đó chúng ta chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tại hình ảnh của thẻ File các bạn chọn mục Options ở phía bên dưới góc phía bên trái màn hình.


*

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Word Options hiện tại ra. Chúng ta chọn thẻ Advanced tại hạng mục bên trái. Tiếp nối kéo xuống mục Display, các bạn chọn Centimeters tại mục Show measurements in units of. Cuối cùng chúng ta nhấn OK nhằm hoàn tất cài đặt đặt. Chỉ việc như vậy là đơn vị đo trong Word đã được gửi từ inch thanh lịch cm.
Hiện nay đối với các các bước soạn thảo trên máy tính thì các thủ thuật áp dụng Word, Excel là vô cùng đặc trưng và bắt buộc thiết. Lợi ích của những các bước này chính là sự thuận tiện cho những người sử dụng và nâng cấp hiệu suất thao tác làm việc một biện pháp nhanh chóng, bao gồm xác.
*
*
*
*
*
*