CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH, ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ HIỆN NAY

-
Trong khi thực hiện tủ lạnh hàng ngày, nhiều gia đình thường chỉ giữ nguyên một mức ánh nắng mặt trời cho tất cả nhu cầu và lượng thực phẩm chứa trong tủ. Tuy nhiên, việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ rét sao cho tương xứng nhu cầu bảo vệ thực phẩm và ánh nắng mặt trời môi trường thay đổi là điều cần thiết để tủ chuyển động đúng công suất, kéo dãn tuổi thọ thiết bị. Trong nội dung bài viết lần này, hãy thuộc Nguyễn Kim mày mò tầm quan trọng của việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh và 4 cách nhanh nhất để điều chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh về tối ưu!

Xem nhanh


Tầm đặc trưng của việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

1. Search hiểu kết cấu tủ lạnh

Trước khi tò mò các giải pháp chỉnh ánh sáng tủ lạnh tốt nhất, hãy cùng Nguyễn Kim lấn sân vào tìm hiểu cấu trúc của một loại tủ giá buốt - người bạn thân quen trong nhà bếp của mỗi gia đình. Phát âm được cấu tạo của một mẫu tủ lạnh lẽo cũng giúp bạn có mẫu nhìn bao quát về những cách áp dụng và bảo quản thiết bị này.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

*

Tủ giá buốt là “người đồng bọn thiết” trong mỗi căn bếp hiện đại

Về phương diện cấu tạo, toàn bộ các tủ lạnh phần đa được phân thành 2 phần chính, từng phần tất cả một nhiệm vụ riêng biệt

Thân tủ lạnh:

Vỏ tủ lạnh: được thiết kế gồm một lớp cách nhiệt góp tủ lạnh kiêng thoát hơi phân tử từ phía bên trong ra ngoài. Lớp biện pháp nhiệt nằm trong lòng lớp bọc chắc chắn chắc chắn theo thời gian.Ngăn đông lạnh
Ngăn làm cho mát
Cánh tủ lạnh
Các khay đựng thức ăn
Nút chỉnh ánh sáng tủ lạnh

*

Sơ vật dụng thân tủ lạnh

Hệ thống có tác dụng lạnh của tủ lạnh:

Máy nén tủ rét (block) chức năng nén và hút khí gas tuần hoàn trong tủ lạnh.Dàn nóng: giải nhiệt khí gas.Dàn rét mướt (bên ở bên trong gầm tủ lạnh) có trọng trách làm đuối tủ giá với phương pháp hút nhiệt, giúp thực phẩm bảo quản được thọ hơn.

*

Sơ đồ gia dụng phần khối hệ thống làm lạnh của tủ

2. Khám phá nguyên lý có tác dụng mát của tủ lạnh

Nguyên lý làm mát của tủ rét mướt rất solo giản. Lúc tủ giá buốt hoạt động, hơi lạnh sẽ tiến hành sinh ra từ khối hệ thống làm giá được gắn thêm phía vào tủ, kế tiếp hơi lạnh này được quạt thông gió dẫn đi khắp không khí phía ở trong tủ lạnh. Đồng thời dàn ngưng đã xả khí nóng ra ngoài để duy trì nhiệt độ tủ lạnh luôn luôn ở mức ao ước muốn.

Việc chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét sẽ điều khiển và tinh chỉnh lượng khí lạnh được ra đời từ hệ thống làm lạnh. Từ kia tăng hoặc giảm nhiệt độ theo nhu yếu của bạn sử dụng.

*

3. Phân minh tủ 1 dàn lạnh cùng 2 dàn lạnh

Trên thị trường hiện giờ có cả nhiều loại tủ lạnh có một dàn lạnh và tủ lạnh có 2 dàn lạnh. Cách phân biệt cũng dễ dàng và đơn giản như chính cái tên của nó. 

- Tủ lạnh có 1 dàn lạnh đang chạy cho tất cả ngăn đá và ngăn đông, hai chống này thuộc được điểu khiển chung bằng những nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. 

- trong lúc tủ lạnh có technology 2 dàn lạnh đã có khối hệ thống dàn lạnh và những bảng tinh chỉnh chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh riêng cho từng ngăn.

Các nút chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh

Dựa vào nguyên tắc làm đuối của tủ, các nút chỉnh ánh sáng tủ rét cũng được chia làm 2 nhóm bao gồm đó là những nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ và các nút kiểm soát và điều chỉnh mức gió. 

Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Đối cùng với nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, những tủ rét sẽ sắp xếp nút vặn và nút nhấn với số hoặc vạch ánh nắng mặt trời đã được phân tách sẵn. Người dùng có thể cấu hình thiết lập số nhiệt độ mình mong muốn muốn bằng phương pháp ấn nút tăng sút hoặc vặn nút theo chiều từ trái sang phải.

- Nếu vặn về số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh vẫn càng giá buốt hơn chính vì vậy tủ giá sẽ chuyển động với năng suất càng cao. Một số trong những dòng còn tồn tại hiện tượng tủ lạnh lẽo kêu lớn như tiếng gió nhưng các bạn yên trọng tâm tủ lạnh đấy là một hiện tượng lạ rất bình thường.

- Ngược lại khi chúng ta vặn số của nút Temp. Control càng bé dại (về phía MIN) tủ giá sẽ bớt độ lạnh và tủ sẽ duy trì ở nút công xuất tốt hơn.

Một vài để ý khi sử dụng nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh:

Nút Temp Control thường bị nhầm lẫn là nút chỉnh ánh nắng mặt trời ở phòng mát vì vị trí của chính nó thường nằm ở vị trí ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù nút này có công dụng điều chỉnh nhiệt độ cho toàn thể tủ lạnh. 

Riêng cùng với tủ lạnh tất cả 2 dàn lạnh sẽ sở hữu được bộ điều khiển và tinh chỉnh riêng

Với tủ 2 dàn lạnh đang khác một chút. Đừng lo, ở dưới mình sẽ chỉ dẫn cho bạn.

*

Các nút điều chỉnh nhiệt độ ở trong tủ lạnh

Nút điều chỉnh lượng gió

Cũng giống như các nút chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, để chỉnh mức quạt gió vào tủ bạn cũng có thể sử dụng những nút tăng giảm và nút căn vặn tùy ở trong vào những mẫu tủ lạnh khác nhau.

- Nếu kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt ngay gần về phía “MAX”: quạt gió ưu tiên thổi vào ngăn đá. Do vậy khi đó lượng gió dưới phòng mát sẽ ảnh hưởng giảm về tối thiểu.

- Nếu kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt ngay gần về phía “MIN”: quạt gió tinh giảm thổi gió vào phòng đá. Vị vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn.

*

Điều chỉnh ánh sáng tủ giá theo tiết trời và yêu cầu là vấn đề cần thiết. Nó đóng trách nhiệp một vai trò đặc trưng trong câu hỏi giữ thực phẩm luôn tươi ngon với giúp tủ giá buốt chạy ổn định, tăng tuổi thọ của thiết bị.

Các biện pháp chỉnh nhiệt độ tủ lạnh giúp tủ hoạt động tối ưu

1. Điều chỉnh ánh sáng tối ưu cho cả tủ lạnh

Để ánh sáng trong tủ lạnh luôn luôn ở mức về tối ưu, không quá thấp gây lãng phí điện năng, cũng không thực sự cao khiến quá trình bảo vệ thực phẩm bị hình ảnh hưởng, bạn cần nắm được những yếu tố về môi trường thiên nhiên xung quanh, khối lượng thực phẩm phải bảo quản. 

*

Nếu tủ lạnh vẫn có không ít thực phẩm phải lưu trữ, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo lên mức cao hơn nữa trung bình, thường xuyên là mức 6, 7. Đối cùng với tủ rét mướt thể hiện nhiệt độ bằng vạch, hãy chỉnh lên vén gần với chữ MAX nhé.

Ngược lại nếu trọng lượng thực phẩm cần bảo quản là không nhiều, bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng tủ giá ở nút trung bình, thường xuyên là số 4 hoặc vén ở giữa so với các tủ lạnh thực hiện vạch nhiệt độ.

*

Ví dụ về kiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

2. Chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh tương xứng với chống đông

Ngăn đông chính là ngăn lưu trữ nhiều hoa màu tươi sống như: cá, tôm, thịt,... Hoặc các đồ khô cần bảo vệ lạnh khác. Chính vì thế nếu như chỉnh ánh sáng tủ lạnh lẽo của ngăn này bị lệch lạc sẽ khiến những lương thực nói bên trên bị hư hỏng, gây ảnh hưởng đến sức mạnh của bạn sử dụng.

*

Nhiệt độ tương thích nhất mang lại tủ rét được nhiều chuyên viên khuyến khích đó đó là -18 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn và những loại nấm mèo mốc trong đồ ăn không có thời cơ để phân phát triển, từ bỏ đó unique thức ăn luôn luôn được bảo toàn. Trong một số trong những trường hòa hợp khi tủ lạnh không có quá những đồ, chúng ta có thể cân nói tăng ánh sáng ngăn đông lên -16 độ C để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng.

Lưu ý: ánh nắng mặt trời như trên là thông số kỹ thuật tham khảo, thông số thực hoàn toàn có thể sẽ chênh lệch tùy thuộc vào từng chữ tín sản xuất. 

3. Đi tìm nhiệt độ phù hợp với phòng mát

Thực phẩm được bảo quản tại chống mát tủ lạnh thường là những thực phẩm sẽ được sử dụng tức thì hoặc muộn nhất là trong 1 tuần sau đó. Chính vì như vậy nhiệt độ lý tưởng để bảo vệ ngăn mát chính là khoảng tự 2 đến 4 độ C. 

*

Điều chỉnh ánh sáng ngăn non tủ lạnh

Khi chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh lẽo ngăn mát, các bạn hãy nhớ mốc ánh nắng mặt trời này để tham dự trữ món ăn một cách thật hiệu quả. Trường hợp như cân nặng đồ nạp năng lượng trong chống mát nhiều bạn có thể cân nhắc hạ nhiệt độ tủ lạnh xuống hoặc bức tốc quạt gió về chống mát để thực phẩm luôn luôn giữ được độ tươi.

Một để ý khi sử dụng ngăn mát tủ rét mà bạn cần nên lưu giữ ý: đối với các hoa màu chưa thực hiện ngay, hãy chuyển chúng lên ngăn ướp lạnh để bảo vệ một cách tối ưu hơn. Điều này giúp tránh triệu chứng thực phẩm bị hư hỏng do nhiệt độ ngăn mát không đủ để bảo quản, đồng thời rất có thể làm tác động đến các loại hoa màu khác đang rất được lưu trữ thuộc ở chống này.

Lưu ý: ánh sáng như bên trên là thông số kỹ thuật tham khảo, thông số kỹ thuật thực hoàn toàn có thể sẽ chênh lệch tùy trực thuộc vào từng thương hiệu sản xuất. 

4. Điều chỉnh ánh nắng mặt trời tủ rét lý tưởng cho ngăn rau củ

Thường thì ngăn rau củ sẽ là ngăn dưới cùng của tủ lạnh, cùng share cùng một mức điều chỉnh ánh sáng tủ rét như chống mát nhưng chống rau củ đã lạnh hơn vì chưng khí lạnh luôn luôn chìm xuống dưới. Để duy trì độ tươi cho những loại rau củ trong tủ lạnh, các bạn cũng nên duy trì nhiệt độ ở mức 2 cho 4 độ C nhé!

*

Trong một vài trường phù hợp khi bắt buộc phải hạ ánh nắng mặt trời trung bình của chống mát để bảo vệ đồ ăn công dụng hơn rất có thể dẫn đến sự việc ngăn rau quả bị đông đá. Để xử lý vấn đề không mong muốn này, bạn cũng có thể chỉnh quạt gió mạnh bạo hơn ở phòng mát để không khí luôn lưu thông trong tủ, từ đó chứng trạng rau củ bị đóng băng cũng khá được giảm đi một cách đáng kể.

Cách chỉnh nhiệt độ một vài tủ lạnh lẽo phổ biến

1. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tất cả hai dàn lạnh

Với nhiều loại tủ lạnh có sử dụng công nghệ làm rét kép thì tất cả cách điều chỉnh nhiệt độ khác với tủ bao gồm một dàn lạnh. Vì loại tủ lạnh này có tích hợp nhiều technology hiện đại, tiên tiến cùng bảng điều khiển dễ dàng sử dụng đề xuất sẽ không thực sự khó để fan mới thực hiện tủ lạnh lần đầu tiên ghi ghi nhớ các thao tác làm việc trên bảng.

Ví dụ như bảng tinh chỉnh và điều khiển của tủ lạnh lẽo 2 dàn làm lạnh của Samsung như sau:

Tương ứng với mỗi dàn lạnh sẽ có một nút ấn tốt cảm ứng đơn nhất để tăng giảm nhiệt độ ngơi nghỉ tủ đó. Khi chỉnh nhiệt độ ở chống này thì ánh sáng ở chống còn lại sẽ không còn bị ảnh thưởng.

 

*

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ giá Samsung

*

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Chạm vào nút “Fridge” trên bảng điều khiển. Các lần nhấn tương đương với việc giảm 1 độ C ở bên trong tủ lạnh. Nhiệt độ khuyến khích mang đến ngăn non tủ lạnh là từ 2-4 độ C.

Thay đổi ánh nắng mặt trời ngăn đá

Chạm vào phím “Freezer” nhằm lựa chọn ánh nắng mặt trời bạn muốn muốn. ánh nắng mặt trời ngăn đá trải nhiều năm từ -15 độ C cho -23 độ C.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Các bước chỉnh ánh sáng ngăn mát

Để chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh lẽo Aqua tất cả bảng tinh chỉnh thì chọn Compartment (đến khi đèn trên vùng ngăn mát sáng sủa lên) > Temperature. Kế tiếp chọn mức sức nóng độ cân xứng trong khoảng chừng 1-8⁰​C rồi bấm Setting. 

 

*

Cách chống đông tủ rét mướt Aqua

Cũng giống như như cách trên bạn chọn nút Compartment khi đèn trên vùng chống đông sáng lên rồi thừa nhận Temperature. Sau đó tùy chỉnh thiết lập nhiệt độ rồi nhấn Setting.

5. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Sharp

*

Đầu tiên các bạn chọn vào biểu tượng ngăn bạn có nhu cầu điều chỉnh sao để cho đèn F trên bảng tinh chỉnh và điều khiển sáng lên. 

Tại biểu tượng lựa lựa chọn ngăn đá hoặc phòng mát, chúng ta ấn lựa chọn ngăn đá làm sao để cho đèn F sáng sủa lên. Vị trí mũi tên lên xuống dùng để điều chỉnh nhiệt độ mình mong muốn ->Chọn nút chứng thực ở dưới cùng.

6. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Bước 1: Đầu tiên ân nút “Select” nhằm chọn chế độ ngăn mát lúc đèn báo chữ R sẽ nhảy sáng 

Bước 2: nhận “Temp Control” rồi chọn ánh sáng ngăn non theo ý muốn, có rất nhiều mức nhiệt không giống nhiệt tăng mạnh từ trái qua phải.

Điều chỉnh ánh nắng mặt trời ngăn đông

Bước 1: Tương từ như trên các bạn vân lựa chọn nút “Select” nhằm chọn chính sách ngăn đông, khi đèn báo chữ F sáng sủa lên là thao tác làm việc này thành công.

Bước 2: sử dụng nút “Temp Control” để chuyển đổi nhiệt độ ngăn đông theo ý muốn. Các mức nhiệt bao hàm 5 mức khác nhau với độ có tác dụng lạnh tăng mạnh từ trái sang trọng phải.

 

*

7. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Panasonic

Thay đổi ánh nắng mặt trời ngăn đông

Để chỉnh nhiệt độ ngăn đông bạn liên tiếp ấn nút Freezer đến lúc cột đèn báo nhiệt sáng lên. Sao đó giữ nút để chọn ánh nắng mặt trời theo nút MIN - MED - MAX rồi thả tay để chọn nhiệt độ.

*

Cách biến hóa nhiệt độ phòng đông

Thay đổi nhiệt độ ngăn mát

Cách điều chỉnh nhiệt độ phòng mát tủ rét mướt Panasonic bạn nhấn nút Fridge đên khi thanh sức nóng sáng lên rồi thả tay ra trường hợp đã lựa chọn được mức nhiệt mong muốn.

*

8. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Toshiba

Mức nhiệt phù hợp cho ngăn mát tủ giá Toshiba là nút 2 hoặc 3 còn ở ngăn đông ánh nắng mặt trời có thể gia hạn ở mức 3. Nếu nhà bạn bản quản thực phẩm với số lượng nhiều thì rất có thể tăng thêm nút 4-5.

 

*

Trên đấy là các mẹo tiếp thu để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách tối ưu, góp tủ lạnh không chỉ có chạy định hình giữ thực phẩm luôn tươi mới mà còn kéo dài tuổi lâu của thiết bị.

Tại Nguyễn Kim đã trưng bày đa số mẫu tủ lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng trái đất như tủ giá LG, Samsung, Toshiba, Panasonic cùng với những technology hiện đại giúp việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo trở nên dễ dãi hơn khi nào hết. Hãy mang lại xem cùng trải nghiệm thêm hầu như sản phẩm thời thượng với nấc giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Điển hình như:

Tủ rét mướt Hitachi WB640VGV0 569 lít

Tủ giá Electrolux EUM0900SA 92 lít

Lưu ý: ánh sáng như trên là thông số kỹ thuật tham khảo, thông số kỹ thuật thực hoàn toàn có thể sẽ chênh lệch tùy ở trong vào từng thương hiệu sản xuất.

Khá nhiều người dùng loay hoay tò mò cách chỉnh ánh sáng tủ lạnh trên ngăn mát và phòng đông làm thế nào để cho phù hợp. Nếu khách hàng cũng đang gặp mặt phải vướng mắc này, hãy theo dõi nội dung bài viết sau để sở hữu được đáp án đúng chuẩn nhất nhé!

1. Những nút điều chỉnh nhiệt độ phía trong gầm tủ lạnh

Thông hay trên tủ lạnh sẽ có 2 nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thường chạm mặt là nút "Temp.Control" cùng nút "Freezer Temp Control" với chức năng như sau:

1.1. Nút chỉnh nhiệt độ "Temp.Control"

- Nút "Temp.Control" thường sẽ có dạng rứa vặn xoay tròn và có rất nhiều cấp độ.

+ khi bạn vặn số càng cao (về phía MAX) thì tủ lạnh đang càng lạnh lẽo (cả chống đông và chống mát), tủ lạnh sẽ hoạt động với hiệu suất càng cao.

+ khi bạn vặn số càng bé dại (về phía MIN) thì nhiệt độ sẽ càng cao, tủ lạnh vẫn ít lạnh, tủ sẽ chuyển động với công suất thấp.

- Nút "Temp. Control" nằm ở đoạn ngăn mát, cơ mà có tính năng điều chỉnh ánh nắng mặt trời toàn tủ lạnh (bao có cả chống đá và chống mát). Nhiều người nhầm tưởng nút này chỉ chỉnh ánh sáng riêng cho ngăn mát.

*

1.2. Nút "Freezer Temp Control"

- Để biết cách chỉnh ánh sáng tủ lạnh không thể bỏ lỡ nút "Freezer Temp Control". ở bên trong tủ lạnh có 1 chiếc quạt. Quạt có trọng trách lấy khá lạnh tự dàn lạnh cùng thổi vào cả hai ngăn đá và chống mát. Bởi vì vậy khi chúng ta ưu tiên gió cho ngăn này thì ngăn kia sẽ giảm đi.

- Nút "Freezer Temp Control" kiểm soát và điều chỉnh lượng gió trên, thường có dạng thanh trượt, phía bên trong ngăn đá cùng cũng có công dụng hỗ trợ tăng giảm nhiệt độ:

+ khi bạn kéo thanh trượt về phía “MAX”: Họng gió mở rộng ra, quạt gió sẽ thổi hơi lạnh vào phòng đá nhiều hơn, thông qua đó làm ngăn ướp lạnh hơn, hoa màu được ướp đông lạnh tốt hơn. Bởi vì vậy khi ấy lượng gió dưới phòng mát sẽ bị giảm tối thiểu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Download Và Sử Dụng K Lite Codec Pack Là Gì, Tải K Lite Codec Pack Full

+ khi chúng ta kéo thanh trượt về phía “MIN”: Họng gió nhỏ tuổi phía trên đang khép lại và hạn chế lượng gió quạt vào ngăn đá. Bởi vậy lượng gió sẽ tự động lưu thông xuống phòng mát các hơn.

*

2. Bí quyết chỉnh nhiệt độ tủ giá buốt phù hợp

2.1. Nhiệt độ độ tương xứng cho phòng đông

- phòng đông là nơi bảo vệ các loại thực phẩm tươi sống, các loại đồ dùng khô… vày vậy ngăn đông rất cần được điều chỉnh nhiệt độ độ đúng cách để bảo vệ thực phẩm không xẩy ra hư, mộc nhĩ mốc.

- hoa màu tươi sống sẽ bảo quản tốt tuyệt nhất ở ánh nắng mặt trời -18 độ C. Ở ánh nắng mặt trời này vi trùng và các loại mộc nhĩ mốc không thể trở nên tân tiến được. Do vậy phòng đông nên để ở nhiệt độ là -18 độ C.

- nếu như tủ chúng ta ít đồ, hoàn toàn có thể chỉnh ở ánh sáng -12 độ C, tuy nhiên nếu để lâu ngày thì thực phẩm tươi sống sẽ không giữ được lâu.

2.2. Phương pháp chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho ngăn non phù hợp

- Theo các chuyên gia bảo vệ thực phẩm, chống mát tốt nhất nên để nhiệt độ từ 2-4 độ C. Đây là ánh nắng mặt trời lý tưởng để bảo vệ tất cả các loại thực phẩm tại khu vực ngăn mát.

- mặc dù nhiên chúng ta cần lưu ý là lương thực trong ngăn mát chỉ được bảo quản trong thời gian giới hạn nhất định tùy thuộc vào loại thực phẩm.

- nhiệt độ cân xứng cho chống rau củ quả: Với các thực phẩm như rau, củ, quả thì sức nóng độ rất tốt là từ 2-4 độ C.

*

2.3. ánh nắng mặt trời nào tương xứng cho tủ lạnh

Nhiệt độ cân xứng cho tủ lạnh phụ thuộc hai yếu ớt tố: tủ lạnh đang những hay ít thực phẩm cùng thực phẩm để không ít tại chống nào. Với từng một yếu ớt tố, giải pháp chỉnh ánh sáng tủ giá lại khác nhau.

Yếu tố 1: Tủ giá đang đựng được nhiều hay không nhiều thực phẩm?

- giả dụ tủ lạnh sẽ trữ các thực phẩm: vặn vẹo nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) lên đến mức cao (số 6 hoặc 7).

- nếu tủ sẽ trữ ít thực phẩm: Để Temp. Control ở tầm mức trung bình (số 4).

Yếu tố 2: Lượng thực phẩm tàng trữ ở phòng lạnh và chống đông chiếc nào các hơn?

- Nếu phòng đá trữ nhiều thực phẩm hơn: Kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải.

- trái lại nếu chống mát trữ những thực phẩm hơn nữa thì kéo về phía trái.

*

- những trường hòa hợp khác các bạn cứ nhằm nút chỉnh gió ở mức trung bình.

- thường thì bạn cứ để số 4 (mức trung bình) của phòng mát. Khi kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phòng mát thì cũng đồng nghĩa bạn đang chỉnh nhiệt độ cho tất cả ngăn đựng rau, củ quả.

3. Cụ thể cách điều chỉnh nhiệt độ đến tủ lạnh: Sharp, Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba

Sau đây làcách chỉnh nhiệt độ tủ rét Sharp,Hitachi, Samsung, Beko, Toshiba đưa ra tiết bạn cũng có thể tham khảo. Trong khi nếu bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự để điều chỉnh nhiệt độ tủ giá Sanyo, Electrolux xuất xắc Mitsubishi,...

3.1. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Sharp

Tủ rét Sharp thông thường có 2 loại: Tủ có một nút điều chỉnh và tủ tất cả 2 nút điều chỉnh.

- cùng với tủ giá buốt Sharp có một nút chỉnh nhiệt độ: một số loại này chỉ cho phép chỉnh ánh sáng toàn tủ lạnh với một nút độc nhất (không có nút cung cấp gió trên chống đá).

- cùng với tủ giá buốt Sharp bao gồm 2 nút chỉnh nhiệt độ độ: tất cả 01 nút chỉnh ánh nắng mặt trời (công suất) cùng nút chỉnh gió.

+ Nút chỉnh ánh nắng mặt trời ở ngăn mát: chỉnh công suất và ánh nắng mặt trời toàn tủ giá buốt (nên để ở nấc giữa).

+ Nút chỉnh gió ở chống đông: chỉnh lượng gió vào ngăn đông (ngăn đá), cũng nên đặt tại nấc giữa.

Lưu ý: Với phương pháp chỉnh ánh nắng mặt trời tủ giá Sharp, lúc kéo nút chỉnh gió về “Max” thì gió đã thổi vào phòng đông nhiều hơn nữa (dùng khi chứa nhiều đồ tươi sống). Còn trường hợp tủ chúng ta trữ nhiều đồ ngăn mát thì rất có thể giảm nút chỉnh gió về phía “Min” một chút. Không nên giảm không còn cỡ do sẽ làm cho hư lương thực ở phòng đông

*

3.2. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Hitachi

- với tủ rét mướt Hitcachi bao gồm 2 nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tại phòng đá và phòng mát.

+ Điều chỉnh ánh sáng tại phòng lạnh: Nút này thường sẽ có dạng nắm vặn, có tác dụng là kiểm soát và điều chỉnh công suất của dàn tạo lạnh trên tủ. Lúc vặn nút thì nhiệt độ ở cả chống lạnh và chống đá đều cố kỉnh đổi.

Lưu ý: một số dòng tủ giá buốt Hitachi sẽ sở hữu được nút chỉnh lưu lượng gió dạng luân phiên (nút tròn) như hình dưới. Khi thực hiệncách chỉnh ánh sáng tủ rét mướt Hitachi bạn phải lưu ý.

*

+ Nút điều chỉnh gió tại chống đá: Kéo qua phải để tăng gió đến ngăn lạnh cùng đồng thời chống mát sẽ giảm gió. Hoặc kéo qua trái để sút gió đến ngăn lạnh cùng đồng thời chống mát vẫn tăng gió. Gió tăng ở ngăn nào thì ngăn đó sẽ lạnh hơn, tuy vậy không thừa ngưỡng lạnh buổi tối đa của nút chỉnh ánh nắng mặt trời được.

- với tủ giá buốt Hitcachi Inverter gồm 2 dàn tạo lạnh độc lập:

*

+ Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chống đông (ngăn đá) tủ Hitachi Inverter: chúng ta ấn nút “Freezer Temp” (màu rubi số 1). Khi nhấn số đã tăng theo thiết bị tự: -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi nhấn đến ánh sáng là -23 độ C, tủ lạnh đã phát ra âm thanh “bíp bíp” thông báo đó là mức nhiệt độ độ cao nhất cho phép của ngăn đông. Bạn nên chọn trong khoảng tầm 17-19 độ C.

+ Cách điều chỉnh nhiệt độ phòng mát (ngăn lạnh) tủ Hitachi Inverter: chúng ta ấn nút “Refrigerator Temp.” (màu kim cương số 2). Khi dìm số sẽ giảm theo thứ tự: 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > 1. Khi bớt hết xuống nhiệt độ độ là một độ C, tủ sẽ sở hữu âm thanh “bíp bíp” để báo hiệu đó là mức nhiệt độ quá thấp. đề xuất để ánh sáng ngăn rét từ 2-4 độ C là phù hợp.

3.3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét Samsung

- bí quyết chỉnh sức nóng độtủ lạnh Samsung bao gồm bảng tinh chỉnh điện tử:

+ Nút FRIDGE: Dùng tùy chỉnh nhiệt độ mang lại ngăn mát, cho phép chỉnh xấp xỉ từ 1-7 độc C => Nhấn với nên thiết lập nhiệt độ trường đoản cú 2-4 độ C.

+ Nút tinh chỉnh lượng gió tại phòng đông: dạng thanh trượt với có tính năng điều chỉnh lượng gió vào chống đông nhiều hay ít.

- giải pháp chỉnh ánh sáng trên Tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh chủ quyền – làm lạnh kép Twin Cooling System.

*

3.4. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo Beko

Cách chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Beko Inverter 375 lít RCNT375E50VZX:

- chiếc tủ rét mướt Benko Inverter này có bảng tinh chỉnh chỉnh nhiệt độ không ít chi tiết, tuy nhiên bạn hãy quan tâm đến 2 mũi tên màu vàng: nút bên trái là chỉnh nhiệt độ ngăn đá (nên để từ -16 đến -19 độ C), nút bên phải là chỉnh ánh sáng ngăn mát (nên để từ 2-4 độ C). Bạn cứ dìm 1 nút các lần (mỗi lần số vẫn tăng 1 solo vị) cho tới lúc như thế nào vừa ý.

*

3.5. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ rét mướt Toshiba

- các dòng tủ lạnh lẽo Toshiba thường nhiều phần chỉ tất cả loại 1 nút điều chỉnh nhiệt độ duy nhất. Chống đá thường không có nút điều chỉnh lưu lượng gió. Một số trong những dòng tủ Toshiba khác cũng trở nên có thêm 1 nút chỉnh lưu lượng gió ở phòng đông. Khi đó các bạn cũng có thể cân bởi lượng gió giữa chống đông và chống mát.

*

3.6. Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh lẽo LG

Với đa số tủ rét LG gồm 2 nút điều chỉnh sẽ tựa như trên: Nút vặn vẹo chỉnh ánh sáng và nút chỉnh cân đối lưu lượng gió giữa 2 ngăn đá và chống mát.

Dưới đây là cách chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh lẽo LG Inverter GR-B247JDS

- Cách điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá:

+ chúng ta chạm vào nút “FREEZER” để điều chỉnh nhiệt độ của phòng đá, mỗi lần chạm đã tăng 1 độ. Nhiệt độ ngăn đá giới hạn từ -14 độ C cho -23 độ C.

+ khích lệ nên setup ở ánh sáng -19 độ khi phòng đông không cần bảo vệ thực phẩm quá nhiều.

*

- Cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chống lạnh (ngăn mát):

+ Để biến đổi nhiệt độ phòng lạnh chúng ta chạm vào nút “FRIDGE” mỗi lần chạm vẫn tăng 1 độ. Nhiệt độ ngăn lạnh lẽo giới hạn từ là 1 – 7 độ C.

+ Khuyến khích cài đặt ở mức vừa phải là 4 độ C nếu như không lưu trữ hoa màu nhiều.

*

Lưu ý: ánh nắng mặt trời thực tế phía bên trong tủ lạnh rất có thể khác tùy thuộc vào tâm trạng sản phẩm, bởi nhiệt độ cài đặt ở bạn dạng điều khiển là ánh nắng mặt trời mong muốn chưa hẳn là nhiệt độ thực tế, cần phải có 1 khoảng thời hạn để nhiệt độ độ thực tiễn về đúng nhiệt độ cài đặt. Để tủ tất cả thể chuyển động tốt nhất yêu cầu cắm năng lượng điện cho quản lý và vận hành khoảng 48h rồi hẳn vứt thực phẩm vào.

Với cách chỉnh ánh nắng mặt trời tủ lạnh trên, chúc bạn triển khai thành công. Cảm ơn đang theo dõi bài xích viết.