Cách Đặt Mật Khẩu Thư Mục Trên Win 10 Chỉ Trong Phút Mốt, Cách Đặt Mật Khẩu Cho File Không Cần Phần Mềm

-

Mỗi người trong bọn họ sẽ có tối thiểu 1 thư mục ko muốnngười khác mở được. Để làm cho được điều đó hãy vận dụng ngay giải pháp tạo mật khẩu đăng nhập khóa folder trên Win 10 sau đây.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu thư mục

Hướng dẫn khóa thư mụctrên Win 10 nhanh như chớp mắt

Windows 10 sẽ là hệ điều hành tiên tiến nhất của và được không ít người tin cẩn sử dụng. Nếu như khách hàng đang download 1 chiếc máy tính chạy gốc rễ này và hy vọng khóa một trong những tập tin để tín đồ khác ko thể truy cập vào được hãy làm theo hướng dẫn tiếp sau đây của bọn chúng tôi.

Để bảo vệ an ninh nhất cho tài liệu máy tính, ngoài việc cài đặt mật khẩu sản phẩm tính thì việc setup thư mục bên trên Windows 10 sẽ trở ngại và tinh vi hơn khá nhiều.


*
Khóa folder trên Win 10

Bước 1: việc đầutiên nên làm bạn cần tìm về thư mục hy vọng giữ kín đáo và nhấn chuột đề xuất vào thưmục đó. Bên trong thư mục là những tệp tin bạn không thích người không giống biết đến. Thưmục bạn cần ẩn rất có thể nằm bất kể đâu trên trang bị tính, trong cả ở desktop.


*
Mở thư mục hy vọng ẩn
*
Chọn “New” để tiếp thục thực hiện khóa thư mục
*
Nhấn vào “Text Document”

Bước 4: chúng ta nhấn“Enter” cùng đặt tên mang đến tập tin text vừa bắt đầu tạo. Tệp này không thật quan trọngvà bạn có thể xóa nó đi sau khi đã trả thành quá trình tạo mật khẩu cho thư mụctrên Win 10.


*
Đặt tên đến tệp text vừa tạo

Bước 5: Mở tệptin bạn vừa tạo

Bước 6: Thực hiệncopy đoạn mã sau đây và dán vào tệp tin vừa được mở:

cls
ECHO OFFtitle folder Lockerif EXIST "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" goto
UNLOCKif NOT EXIST Locker goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure u want khổng lồ Lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Locker "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"attrib +h +s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"echo thư mục lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password to Unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%==Your-Password-Here goto FAILattrib -h -s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"ren "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" Lockerecho folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Lockerecho Locker created successfullygoto End:End


Bước 17: sau đó bạnnhấn “Enter” thì toàn thể cửa sổ Locker Locker với thư mục Locker sẽ trở thành mất. Đểmở khóa mang lại thư mục đã ẩn bạn hãy nhấn lưu ban vào tệp tin “Folder
Locker” cùng nhập mậtkhẩu sẽ được chế tác trước đó.


Sau đó thư mục Locker sẽ lộ diện trở lại và bạn cũng có thể tìmcác tập tin được ẩn trước đó ở vào đây.


Để khóa thư mục trên Win 10 lại bạn liên tiếp thực hiện quá trình 15, 16, 17. Chúc chúng ta thành công và bảo vệ được các file thông tin mật.

Để bảo đảm an toàn thư mục, tài liệu nhạy cảm thì có nhiều cách, nhưng kết quả hơn cả chính là đặt mật khẩu đăng nhập cho thư mục và file. Dưới đây là hướng dẫn biện pháp đặt password cho thư mục và tệp tin trong windows

*

Có khôn cùng nhiều phương thức mà bạn có thể sử dụng để tạo nên mật khẩu đảm bảo các thư mục đặc biệt trên khối hệ thống của mình. Tuy nhiên đa số các phương thức này đều phải nhờ mang đến sự cung cấp của các ứng dụng đặt mật khẩu cho folder.

Trong bài viết dưới trên đây mua.edu.vn  sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu mang lại Fofder và File của bản thân mà không hẳn nhờ đến sự cung ứng của bất cứ phần mượt nào.

1. Nguyên nhân phải đặt mật khẩu cho các folder và file?

Trong quả đât ngày càng “số hóa” như hiện tại nay, việc bảo vệ an toàn thông tin trong khi là ưu tiên bậc nhất của đầy đủ quốc gia, tổ chức và cả với mỗi người.

Hầu hết những phiên bạn dạng của Windows không gồm một phương pháp bảo vệ đặt mật khẩu cho thư mục và file của bạn. Để tăng tính bảo mật thông tin cho dữ liệu trong sản phẩm tính của bản thân mình thì việc đặt mật khẩu đăng nhập cho folder (thư mục) là câu hỏi rất quan trọng nhất là khi máy vi tính của bạn có thể được sử dụng bởi những người dân khác.

2. Bí quyết đặt password cho folder và file trong windows cơ mà không đề xuất đến phần mềm

Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong lắp thêm tính của bản thân thì việc đặt mật khẩu cho thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của chúng ta có thể được sử dụng bởi những người khác.

Nếu các bạn thấy việc cài đặt và sử dụng những phần mềm hỗ trợ đặt mật khẩu cho thư mục quá băn khoăn và bất tiện thì mua.edu.vn sẽ share cách đặt pass cho folder đơn giản ngay trong bài viết này!

Bước 1: tạo ra một thư mục để lưu trữ những thư mục rất cần phải bảo vệ. Để có tác dụng được điều này bạn chỉ cần tạo một folder theo cách thông thường và để một tên bất kỳ.

*

Mở thư mục kia lên và thực hiện tạo một Text Document mới bằng cách kích loài chuột phải vào thời gian trống bất kỳ trong thư mục, chọn New | Text Document.

*

Bước 2: Mở file vừa sinh sản và nhập vào đoạn mã sau. Với PASSWORD: Bạn thay đổi thành mật khẩu mà mình thích đặt.

cls


ECHO OFF

title thư mục Private

if EXIST “Taimienphi Locker” goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRMecho Are you sure you want to lớn lock the folder(Y/N)

set/p “cho=>”

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren Private “mua.edu.vn Locker”

attrib +h +s “Thanhbinh Locker”

echo thư mục locked

goto End 

:UNLOCK

echo Enter password to unlock folder

set/p “pass=>”

if NOT %pass%== PASSWORD goto FAIL

attrib -h -s “Thanhbinh Locker”

ren “mua.edu.vn Locker” Private

echo folder Unlocked successfully

goto End

 :FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private

echo Private created successfully

goto End

:End

Lưu ý: trong khúc mã code trên, thế thế PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu đăng nhập mà bạn muốn thiết lập. Sau cùng, trong Save as type chọn All type, khắc tên file là locker.bat.

*

Bước 3: Xóa file .txt vừa tạo, nhấn con chuột vào tập tin. Khi kia sẽ lộ diện một folder mới có tên là Private. Các bạn cho tất cả các tài liệu cần bảo mật thông tin vào thư mục này.

Xem thêm: Thành ngữ: to ring a bell là gì ? thành ngữ tiếng anh: ring a bell

*

Tiếp theo kích loài chuột vào file locker.bat để mở file. Hôm nay nó sẽ tạo ra một thư mục mới mang tên là Private. Thư mục Private này là nơi chúng ta có thể lưu trữ toàn bộ các file, thư mục quan lại trọng.

*

Sau khi dịch chuyển các tài liệu cần bảo mật vào folder Private, tiến hành kích đúp loài chuột vào tập tin locker.bat.

Ngay nhanh chóng một hộp thoại dòng lệnh sẽ mở ra trên màn hình máy vi tính  với ngôn từ hỏi bạn có gật đầu cho việc ẩn folder này không, bạn chỉ cần nhập “Y” rồi thừa nhận ENTER.

*

Nếu muốn truy cập vào folder Private, kích con chuột vào tập file locker.bat và tiến hành nhập mật khẩu mà chúng ta đã tùy chỉnh thiết lập trong hành lang cửa số dòng lệnh với nhấn ENTER.

*

Như vậy là bạn đã cài kết thúc mật khẩu mang đến thư mục của bạn trên máy tính. Với phương pháp này bạn đã sở hữu thể để chính sách bảo mật với bất kể file như thế nào như: đặt mật khẩu mang đến file excel, đặt mật khẩu mang đến file nén,… thậm chí là bạn còn có thể đặt mật khẩu mang đến ổ đĩa nhưng mà không cần bất cứ phần mềm vật dụng 3 nào.

3. Làm cố kỉnh nào nhằm xem những lại file

Để coi lại những file, những gì bạn cần làm là trên cửa sổ thư mục Options, bỏ tích các mục là Show hidden files, folders, and drives và Hide protected operating system files.

*

Khi đó trên màn hình sẽ lộ diện một cửa sổ cảnh báo:

*

4. Phương pháp lấy lại mật khẩu đăng nhập cho thư mục và file trong windows

Nếu bạn có một tư liệu được thiết lập cấu hình mật khẩu bảo vệ, nhưng qua thời gian dài các bạn không nhớ mật khẩu chính là gì thì hãy sử dụng cho những ứng dụng tìm mật khẩu và Word và Excel password Recovery wizard là một một trong những phần mềm tất cả thề làm cho điều đó.

Sử dụng Word và Excel Password Recovery Wizard

Bước 1: Mở Word và Excel Password Recovery Wizard bằng giải pháp nhấn lựa chọn icon để ngoài màn hình hiển thị Desktop. Hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm trong mục Search Programs & File của Start Menu

*

Bước 2: Ngay sau khoản thời gian truy cập vào tiện thể ích, giao diện của phần mềm được hiện lên hiện ra.Cũng tại cửa sổ này, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của app để sử dụng dễ dãi hơn.

Bạn nhấn lựa chọn Next

*

Bước 3: vào mục Select a password protected file: chọn Browser để mở một tệp tin Word hoặc Excel được bảo đảm bằng mật khẩu. Dìm Next

*

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, bao gồm 2 cơ chế chính cho mình là Dictionary Attack và Brute Force Attack

*

Trong mục Select a wordlist, chọn đường dẫn thư mục chứa file Text lưu số đông mật khẩu nên thiết bằng phương pháp click Browser. Sau đó chọn Next

*

Chọn Go để Word và Excel Password Recovery Wizard bước đầu thực hiện công việc.

*

Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong lựa chọn click Next

*

Chọn Go để bắt đầu quá trình tìm mật khẩu.

*

Chú ý: Tùy thuộc vào độ dài với độ cạnh tranh của password có trong số file Word hoặc Excel đang quyết định thời gian tìm lại mật khẩu.

5. Những vấn đề cần nhớ lúc mã hóa hoặc để mật khẩu đảm bảo an toàn các file cùng Folder

Không gồm có điều như một file được bảo đảm 100%. Có rất nhiều công cụ, tiện ích và giải đáp làm vắt nào để phá vỡ lẽ mã hóa cùng mật khẩu trên những file.

Tuy nhiên, các phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê ngơi nghỉ trên sẽ đảm bảo an toàn các file của công ty từ đa số người dùng gồm thể gặp phải chúng.

Nếu bạn đang thao tác với những dữ liệu thực thụ nhạy cảm, cửa hàng chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để đảm bảo các file và dữ liệu của bạn.

Mặc dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được password bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa. Không quên để sao lưu toàn bộ các file của bạn, trong cả những bạn được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu.

Nếu các bạn quên mật khẩu, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành thời gian nỗ lực để phá đổ vỡ nó hoặc trả tiền fan khác để phá tan vỡ mật khẩu, tất cả các tài liệu trong các thư mục hoặc file sẽ bị mất.

Do đó, điều quan trọng để sao giữ một bạn dạng sao của thư mục hoặc file không đảm bảo mật khẩu, chỉ trong trường hòa hợp là.

Trên đấy là “ phía dẫn giải pháp đặt mật khẩu cho thư mục và tệp tin trong windows” nhưng không yêu cầu đến các phần mềm thứ 3. Hy vọng bài viết sẽ góp ích cho bạn.