Cách Đánh Số Trang Tự Đông Word 2013, 2016 Đơn Giản, Word 2013: Đánh Số Trang

-

Đánh số trang từ bỏ động là thao tác làm việc khá thân quen thuộc đối với nhiều người tiếp tục soạn thảo văn bản. Tuy nhiên vẫn còn những người không có thói quen viết số trang, chỉ một số tài liệu như luận văn hay report bắt buộc phải đánh. Dẫu vậy bạn nên biết rằng một trong những thao tác về tối thiểu đề nghị mà bạn phải biết khi biên soạn thảo chính là đánh số trang. Hãy thuộc Tin học tập MOS ôn lại những thao tác làm việc hết sức dễ dàng và đơn giản này nhé! 


Mục lục

1 cách đánh số trang tự động hóa từ trang đầu tiên2 phương pháp đánh số trang auto từ một trang bất kỳ trong văn bản3 kết luận về đánh số trang tự động trong Word

Cách đánh số trang auto từ top 10 tiên

Bước 1: Chọn Page Number

Bạn di chuyển chuột lên thanh vẻ ngoài và chọn Tab Insert, tiếp nối bạn click vào “Page Number”.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang tự đông word 2013

Bước 2: lựa chọn vị trí chèn số trang

Một bảng lựa chọn hiện ra, bạn click vào một trong những trong tứ lựa lựa chọn sau đây.

- top of Page: Đánh vết trang sống trên đầu trang.- Bottom of Page: Đánh vệt trang nghỉ ngơi cuối trang.- Page Margins: Đánh lốt trang bên rìa trang.- Current Position: Đánh dấu trang tại địa chỉ đặt bé trỏ chuột.

Bước 3: chọn vị trí đánh số trang

Khi các bạn di chuột lựa chọn 1 trong 4 tuyển lựa trên thì khi dịch rời đến chọn lựa nào, nó đang hiện thị phiên bản xem trước của các mẫu bao gồm sẵn, bạn click vào và lựa chọn 1 vị trí đánh số mê thích hợp. Danh so trang tu dong

Cách viết số trang auto từ một trang bất kì trong văn bản

Bước 1: Đặt bé trỏ vào đầu trang

Đặt nhỏ trỏ con chuột vào đầu trang bất cứ mà bạn có nhu cầu đánh số trang.

Bước 2: Break Page sinh sản Section mới

Chọn Tab Layout bên trên thanh công cụ, kế tiếp chọn Breaks. Bảng chọn lựa xuất hiện, lựa chọn vào “Next Page”.

Xem thêm: Đầm váy đầm công sở đẹp 2022, váy công sở giá tốt tháng 1, 2023

Bước 3: Mở hộp thoại “Format page numbers”

Tiếp theo, chọn Tab Insert -> “Page Number”, bảng gạn lọc đổ xuống, bạn chọn vào mục “Format page numbers”.

Bước 4: Điền số vào mục Start at

Hộp thoại “Format page numbers” mở ra, đánh số 1 vào ô Start at, tiếp đến click vào “OK”.

Lưu ý: nếu bạn có nhu cầu đánh số trang tự số khác 1 chỉ cần thay đổi số nghỉ ngơi Start at

Bước 5: Chèn Page Number như trên

Bạn liên tiếp vào Tab Insert click vào “Page Number” để chọn một mẫu phù hợp nhất. Vì vậy là các bạn đã khắc số trang thành công.

Tóm lại về đặt số trang auto trong Word

Các bước để đặt số trang tự động trong Word từ page đầu tiên:

Bước 1: lựa chọn Tab Insert > Page Number

Bước 2: Chọn vị trí chèn số trang

Bước 3: lựa chọn vị trí khắc số trang với xác nhận

Hy vọng nội dung bài viết ngắn này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trình bày văn bản khoa học. Quanh đó ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng và công sở nhưng vì chưng quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học trực tiếp tại chính giữa thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ bạn dạng đến cải thiện và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung tâm tin học công sở MOS – Viện kinh tế và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Trình duyệt của công ty đã tắt công dụng hỗ trợ Java
Script.Website chỉ có tác dụng việc khi chúng ta bật nó trở lại.Để xem thêm cách nhảy Java
Script, hãy bấm chuột vào đây!
*

*

giới thiệu tin tức trình độ chuyên môn Văn bản chế độ RSS
Thủ thuật này thực hiện khi viết số trang văn bạn dạng word bao gồm bảng, biểu, nội dung cụ thể kèm theo văn phiên bản chính chẳng hạn: Quyết định ban hành quy chế, Thông báo... Cơ mà phần tất nhiên được viết số trang trường đoản cú trang 1.
Bước 1: Đặt bé trỏ chuột vào đầu trang ngẫu nhiên muốn bắt đầu đánh vệt trang. Bước 2:Chọn PageLayout->Breaks->Next Pageđể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section trường đoản cú vị trị bé trỏ chuột đến khi hết văn bạn dạng và 1 section từ trên đầu đến hết những trang ko chứa bé trỏ chuột.
*
bóc tách văn bản thành 2 phần đơn nhất (kể cả định dạng)
Bước 3: Đánh số trang tại đoạn đã chọn, tách:Insert->Page numbers->Format page numbers:Chọn Start atlà 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ muốn ban đầu đánh lốt trang, định dạng những kiểu viết số trang. Tiếp đến nhấnOK. Bước 4:ChọnInsert->Header/Footerhoặc chọnPage numberđể khắc ghi trang, tiếp nối chọn kiểu đánh dấu trang.Số trang được đánh cả 2 phần nhằm xóa số trang tại vị trí 1 (trước trang đã lựa chọn ban đầu), yêu cầu ngắt links giữa 2 phần (section) bằng phương pháp nhấn bỏ màu quà củaLink lớn Previoustrong phầnDesigncủaHeader và Footer Tools.
*
Ngắt link giữa 2 phần (section) trong cùng văn bản
Bước 5:Xóa số trang và kiểu khắc ghi trang trên Footer Section 1 ->nhấnClose Header & Footer.Section 1 đã mất số trang với số trang chỉ bắt đầu từ Section 2 (từ địa chỉ đặt con trỏ chuột). Xem video hướng dẫn sản xuất mục lục tự động tại đây. Kết luận muốnđánh số trangbắt đầutừmộttrang word bất kỳ, bọn họ làm như sau: cách 1: bạn đặt vị trí bé trỏ chuột vào đầutrangđó. Bước 2: bên trên thanh công cụ, lựa chọn mục Page Layout -> lựa chọn Breaks -> lựa chọn Next Page. ... Bước 3: lựa chọn Insert -> lựa chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers.