Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chuyển Từ A4 Sang A5 Trong Word 2010

-

A4 là khổ giấy thông dụng nhất khi kể tới lĩnh vực in ấn với tài liệu. Tuy nhiên, Word cũng chất nhận được bạn tạo, lưu với in tài liệu làm việc khổ A5. Vì vậy, nội dung bài viết sẽ cung cấp cho mình cách đưa từ mẫu giấy A4 sang A5 vào Word.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ a4 sang a5 trong word 2010


Hiện nay, A4 là khổ giấy được sử dụng thông dụng nhất. Ở bất cứ lĩnh vực nào, mẫu giấy này cũng tương đối thông dụng. Trong một số trường hợp, người dùng rất có thể sẽ muốn in tài liệu của bản thân mình trên các khổ giấy nhỏ dại hơn như A5. Vậy gồm cách nào để đưa từ mẫu giấy A4 quý phái A5 trong Word trước lúc in? Mời chúng ta theo dõi cách chuyển từ khổ giấy A4 sang trọng A5 trong Word trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Cách đưa từ khung giấy A4 thanh lịch A5 trong Word

Sử dụng tab Layout để điều chỉnh khổ giấy

Phương pháp này sẽ bảo đảm an toàn trang soạn thảo văn bản của bạn luôn có kích thước đúng chuẩn như bạn ước ao muốn trước lúc in.

*

Ở trong bài viết này, FPT shop sẽ thực hiện một tài liệu mẫu mã như trong hình ảnh. Khi chúng ta xem khung giấy của trang soạn thảo văn bản, nó đang được tùy chỉnh cấu hình mặc định ở khổ A4. Mục đích của chúng ta sẽ là gửi khổ A4 quý phái A5 cho tài liệu. Các bước thực hiện nay như sau:

*

Bước 1: Trong tư liệu cần biến đổi khổ giấy, các bạn hãy thực hiện chuột để di chuyển sang tab Layout.

*

Bước 2: Ở tab Layout, bạn nên chọn tuỳ chọn Size nằm phía bên trong mục Page Setup.

*

Bước 3: trên đây, bạn sẽ thấy Word đang cung cấp rất nhiều khổ giấy khác nhau cho chính mình lựa chọn. Với mục đích của bài viết này, bạn nên chọn khổ giấy A5.

*

Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ thấy toàn thể trang tài liệu sẽ được chuyển từ khổ giấy A4 lịch sự A5 với kích thước nhỏ dại hơn. Bởi vì vậy, nội dung bên phía trong tài liệu sẽ cần phải được căn chỉnh lại cho phù hợp trước lúc in.

*

Ởbước 2, bạn có thể không chọn tuỳ chọn size mà bấm vào nút mũi tên mở rộng của mục Page Setup. Lúc đó, bạn sẽ được đưa tới một hành lang cửa số mới có tùy chỉnh cấu hình Paper size cũng như có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi khổ giấy A4 lịch sự A5 một biện pháp dễ dàng.

Sử dụng trình in để điều chỉnh khổ giấy

Một phương pháp khác khiến cho bạn chuyển từ khung giấy A4 sang trọng A5 trong Word cấp tốc hơn là áp dụng trình in tích hợp. Ở những phiên phiên bản Word mới, bạn cũng có thể điều chỉnh không ít thông số của trang giấy trước lúc in một biện pháp nhanh chóng. Mọi chuyển đổi cũng vẫn hiển thị trên hành lang cửa số Preview Print.

*

Bước 1: truy cập vào tài liệu, sau đó bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + P hoặc nhận File > Print để truy vấn trình in tích vừa lòng trong Word.

*

Bước 2: tại đây, các bạn hãy di chuyển chuột xuống mục có chữ A4 nằm phía bên trong phần Settings (vì đó là tài liệu sẽ được tùy chỉnh thiết lập khổ A4 trước đó).

*

Bước 3: nhấp vào mục này và lựa chọn A5 để chuyển đổi khổ giấy mang lại tài liệu của người tiêu dùng trước khi in.

*

Sau khi bạn chọn khổ giấy mới, bạn cũng trở thành thấy tài liệu của mình bị thu hẹp về chiều ngang với chiều rộng tức thì trong cửa sổ Preview Print.

Như vậy, FPT siêu thị đã hướng dẫn các bạn 2 cách chuyển từ mẫu giấy A4 lịch sự A5 trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho chính mình trong quá trình soạn thảo văn phiên bản và in dán tài liệu. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc làm sao thì chớ ngại để lại nhận xét ở bên dưới nội dung bài viết nhé.

Khi sửa đổi Word, tất cả thể các bạn sẽ gặp ngôi trường hợp yêu cầu chuyển từ mẫu giấy A4 lịch sự A5. Bí quyết làm khá đơn giản và dễ dàng tuy nhiên vẫn sẽ sở hữu được những bạn cảm thấy cực nhọc khăn trong những thao tác. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay hãy cùng mua.edu.vn mày mò cách chuyển từ A4 thanh lịch A5 trong Word 2010. Để xem những thao tác làm việc này phức hợp hay đơn giản và dễ dàng như chũm nào nhé!

Kích thước khung giấy A5 trong Word

Trước khi ban đầu tìm gọi cách đưa từ A4 sang A5 vào Word 2010, hãy cùng hiểu rõ hơn về kích cỡ khổ giấy A5.

Theo mang định của Word thì khung giấy mặc định không hẳn là A5. Cũng chính vì vậy, trước khi bạn có nhu cầu chuyển thay đổi khổ giấy lịch sự thành A5. Bạn phải biết đúng đắn kích thước của mẫu giấy này là bao nhiêu.

Dành cho phần đông ai không biết, mẫu giấy A5 khi được tính theo đơn vị cm sẽ sở hữu kích thước và đúng là 14.8 cm x 21 cm. Nếu bạn sử dụng đơn vị chức năng đo là inch thì kích thước là 8.5″ x 11″. Cùng 419.55 x 595.3 nếu đơn vị chức năng là Point (pt). Mặc dù vậy, do đơn vị pt khá phức hợp và cực nhọc nhớ nên mọi tín đồ thường không sử dụng đơn vị chức năng này để setup kích thước khổ giấy. Hai 1-1 vị thịnh hành và được sử dụng nhiều nhất vẫn là cm và inch.

Khi vẫn biết đúng mực kích thước, chúng ta có thể chuyển đổi bất kỳ khổ giấy làm sao sang A5 chứ không những là tự A4.

Cách chuyển từ A4 thanh lịch A5 vào Word 2010 bởi công cụ Margins

Bước 1: tại một trang Web ngẫu nhiên mà bạn đang soạn thảo, vào Layout và chọn Margins.

Xem thêm: Bật mí 5 xu hướng thời trang trung niên u50 giá tốt tháng 1, 2023

*
Bước 1: Vào Layout và chọn Margins

Bước 2: trên Margins, chọn Custom Margins để biến hóa size giấy.

*
Bước 2: tại Margins, chọn Custom Margins

Bước 3: cơ hội này, hộp thoại Page cài đặt sẽ xuất hiện. Trên đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết lập kích thước nhưng bạn ước ao muốn. Chọn Paper, trên Paper form size chọn mục như hình minh họa mặt dưới, kế tiếp chọn khổ A5. Ngay sau khi chọn chấm dứt bạn chỉ cần nhấn Ok để form size khổ giấy được vận dụng cho văn phiên bản của bạn.

*
Bước 3: tại Paper kích cỡ chọn khổ A5

Cách đưa từ A4 sang trọng A5 trong Word 2010 bằng công nạm Size

Bên cạnh việc áp dụng Layout chúng ta có thể chuyển tự A4 sang trọng A5 bằng công chũm Size. Dành riêng cho những ai chưa chắc chắn thì đây là một công cụ có thể hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng tùy chỉnh cấu hình kích thước khổ giấy hối hả chỉ bởi những thao tác làm việc đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn chọn 1 file Word cần đổi khác khổ giấy. Sau đó, trên thanh công cụ, bạn chọn tab Layout > lựa chọn Size.

*
Bước 1: lựa chọn tab Layout tiếp nối chọn tiếp Size

Bước 2: sau khi chọn Size, các bạn sẽ thấy tương đối nhiều lựa lựa chọn khổ giấy không giống nhau như Letter, Tabloid, Legal, Statement… Bạn chỉ việc kéo xuống dưới cùng chọn kích cỡ khổ giấy mong muốn muốn. Rõ ràng trong trường vừa lòng này là khổ A5.

*
Bước 2: Chọn kích thước khổ giấy ao ước muốn, ví dụ là khổ A5

Ngay sau khi thiết lập, mẫu giấy trong vùng văn bạn dạng của bạn sẽ chuyển sang trọng A5 như kích cỡ thực tế.

Cách chuyển từ A4 sang A5 trong Word 2010 bằng công gắng “Print”

Thêm một bí quyết nữa giúp chúng ta có thể dễ dàng chuyển khổ giấy trường đoản cú A4 sang trọng A5 kia là áp dụng công cụ Print. Print được nghe biết là công cụ dùng làm in văn bạn dạng ra giấy theo khổ đã cài đặt đặt. Bởi vì vậy, việc thực hiện Print để chuyển khổ giấy từ A4 sang A5 cũng liên tục được sử dụng.

Bước 1: Mở một tệp tin Word mà bạn có nhu cầu chuyển đổi từ khổ A4 thanh lịch A5. Di chuyển chuột lên thanh công cụ, tại đây lựa chọn File > liên tục chọn Print.

*
Bước 1: chọn File và thường xuyên chọn Print

Bước 3: Ngay sau thời điểm cửa sổ Print xuất hiện thêm trên màn hình hiển thị bạn cần để ý đến mục Setting. Đây là nơi gồm chứa những thông số trong trang văn phiên bản của bạn. Bạn chú ý vào mục A4 được khoanh tròn. đa số gì bạn phải làm tiếp theo đó là đổi từ bỏ A4 sang A5.

*
Bước 3: cửa sổ Print lộ diện trên màn hình

Bước 4: Nhấn chọn vào mục A4, ngay sau đó một hành lang cửa số sẽ hiển thị và cung cấp cho mình những định dạng khổ giấy khác biệt như Letter, Tabloid, Legal, Statement, A3… hôm nay hãy nhấn lựa chọn khổ A5.

*
Bước 4: chọn định dạng khung giấy A5

Sau lúc đã lựa chọn khổ giấy A5, bạn có thể thoát khỏi thiết lập nhanh chóng bằng cách nhấn lựa chọn nút ESC ở góc ngoài cùng bên trên bên trái của bàn phím. Rất có thể kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa để chắc chắn bạn đã biến hóa thành công.

Cách in A4 thành 2 tờ A5

Nội dung sau cùng mà bài viết muốn đề cập đó là cách in A4 thành 2 tờ A5. Để thực hiện thao tác làm việc này yên cầu bạn phải ghi nhận cách làm. Mặc dù nhiên, với những người mới và chưa làm qua tất cả thể gặp một chút cạnh tranh khăn. Vày chúng phức hợp hơn cách gửi từ A4 quý phái A5 trong Word 2010 một chút.

Bước 1: chọn vào tệp tin > lựa chọn Print. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl + p. để mở Print.

*
Bước 1: chọn vào File, tiếp đến chọn Print

Lưu ý hãy bảo vệ định dạng khổ giấy của người tiêu dùng phải là A4. Bởi bọn họ cần in 2 trang giấy A5 ra một tờ giấy A4.

Bước 3: lưu lại ý, lựa chọn đúng một số loại máy in mà ai đang sử dụng. Sau đó chọn “Printer Properties”.

*
Bước 3: chọn “Printer Properties”

Bước 4: Tại cơ chế Layout lựa chọn mục Page per sheet. Dịch số ở trong form thành số 2.

*
Bước 4: tại Layout lựa chọn mục Page per sheet

Bước 5: trên mục Page của Setting hãy nhập 1,1. Chúng ta có thể theo dõi hình minh họa dưới đây để dễ tưởng tượng hơn.

*
Bước 5: tại mục Page của Setting nhập 1,1

Bước 6: Sau tất cả nhấn lựa chọn vào Print và hóng đợi bản in của bạn. Sau khi in, chúng ta cũng có thể cắt song trang giấy hoặc nhằm nguyên và ghim thành quyển nhằm sử dụng.

Trên đấy là những thông tin, kiến thức và kỹ năng về cách đưa từ A4 sang trọng A5 vào Word 2010 mà mua.edu.vn muốn share đến bạn đọc. ước ao rằng nội dung bài viết đã góp những ai đang loay hoay trong vụ việc này tìm ra được giải đáp. Theo dõi và quan sát mua.edu.vn để xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác liên quan đến phần mềm, công nghệ, tin học tập văn phòng,… nhé!