Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Vector Trong Corel, Ai, Ps), Cách Chuyển Từ Ảnh Sang Vector Trong Corel

-

Thực tế nhiều người chèn hình ảnh vào Corel thì thấy bức hình của chính mình bị mờ cùng nhòe đi nhìn rất yếu thẩm mỹ. Đừng lo ngại về điều đó, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chuyển ảnh bitmap quý phái vector bằng corel để giúp đỡ bức hình ảnh được rõ rệt hơn.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình ảnh thành vector trong corel


Chuyển hình ảnh bitmap sang trọng vector bằng Corel có ích ích gì?

Khi chuyển hình ảnh bitmap sang trọng vector sẽ đem đến những tác dụng sau đây:

- Hình hình ảnh trở nên rõ rệt hơn.

- Khi đưa hình ảnh thành vector bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành các sửa đổi khác.

- giải pháp chuyển hình hình ảnh thành vector khá solo giản, có khá nhiều lựa chọn để đưa đổi.

Cách gửi hình ảnh thành vector vào Corel

Để thực hiện việc chuyển ảnh bitmap quý phái vector bằng Corel bạn tiến hành theo thứ tự sau đây:

Bước 1: chọn hình hình ảnh cần chèn vào Corel bằng cách mở ứng dụng Corel lên, tiếp nối vào File/ New và chế tác một Document mới.

*

Tạo Document mới

Bước 2: Vào tiếp tab File/ Import và chọn 1 hình hình ảnh cần chèn rồi dìm Import nhằm chèn ảnh.

*

Chọn Import hình ảnh cần chèn

*

Và đây là kết quả khi chèn ảnh

Bước 3: Khi chèn hình hình ảnh vào Corel thì chúng ta có thể dễ dàng gạn lọc được độ khủng của hình ảnh theo ý của mình chỉ bằng phương pháp nhấn giữ con chuột trái cùng kéo. Tuy vậy có một vấn đề là bức ảnh càng lớn thì độ mờ vẫn càng cao.

*

Độ mờ của ảnh sau lúc phóng to

Bước 4:Chuyển hình hình ảnh thành Vector.

Ở cách 4 của cách gửi hình hình ảnh thành Vector vào Corel chúng ta chọn hình ảnh, kế tiếp bạn vào tab Bitmaps, kế tiếp chọn Outline Trace/ Line Art.

*

Chọn Line Art nhằm chuyển ảnh thành Vector

Bước 5:Trong hộp thoại hiện lên, các bạn sẽ thực hiện nay việc chỉnh sửa hình hình ảnh ở tab Settings.

Ở bước này còn có một giữ ý nhỏ tuổi nhưng vô cùng quan trọng là hình phía mặt tay trái là hình cũ, còn hình phía bên tay cần là hình new và bạn sẽ thực hiện nay việc chỉnh sửa ở hình bên tay phải.

- Phần Trace Controls để giúp bạn thực hiện việc tăng hoặc giảm quality của hình hình ảnh thông qua những thuộc tính sau:

+ Detail sửa đổi độ bỏ ra tiết.

+ Smoothing có công dụng làm mịn hình ảnh.

+ Corner smoothness là độ nhẵn của các góc và mặt đường viền.

- Phần Option giúp cho bạn thực hiện những chỉnh sửa mang lại hình ảnh một cách cực tốt với các lựa chọn:

+ Delete original image khiến cho bạn xóa hình hình ảnh gốc.

+ Remove Background có công dụng xóa fonts nền phía đằng sau của hình ảnh.

Xem thêm: 16+ xu hướng thời trang 2023 hot trend không thể bỏ lỡ, quần áo tết trẻ em 2023

+ Merge adjacent objects of the same màu sắc có chức năng hợp độc nhất các chi tiết gần nhau tất cả cùng màu với nhau.

+ Remove object overlap giúp sa thải sự ông xã lên nhau của các chi tiết. Vào trường hợp chúng ta tích vào thì các chi tiết sẽ được thiết kế rõ nét và bóc tách biệt nhau hơn.

*

Việc sửa đổi hình ảnh sẽ được tiến hành ở tab Settings.

Bước 6:Chỉnh sửa hình ảnh tại tab màu sắc và nhận OK.

Khi tiến hành chỉnh sửa hình ảnh ở tab màu sắc có các tính năng như sau:

- Color đó là hệ màu mà bạn có nhu cầu sử dụng.

- Number of colors chính là số của những loại màu. Nằm trong tính này giống hệt như một mục để chúng ta có thể chọn kiểu dáng màu theo danh sách từ 1 đến 13 và mỗi danh sách đều có những bí quyết phối màu khác nhau.

- Sort colors by trực thuộc tính này cho phép bạn cũng có thể sắp xếp được màu sắc theo hai phong cách giống nhau ̣(Similarity) hoặc liên tục sử dụng (Frequency).

*

Các trực thuộc tính trên tab màu sắc giúp bạn sửa đổi hình ảnh

Còn hình bên dưới đây đó là kết quả sau khi bạn thực hiện việc chỉnh sửa hình ảnh thành vector.

*

Hình ảnh so sánh trước và sau thời điểm thực hiện bài toán chỉnh sửa

Lưu ở định dạng vector

Khi lưu giữ ở định dạng vector sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt hơn vào việc thực hiện lại ảnh để chèn mà không cần thiết phải mất thời hạn chuyển hình ảnh bitmap sang vector bằng Corel nữa. Để lưu các bạn vào tab File/ Save As và lưu dưới dạng tệp CDR. Quanh đó ra chúng ta có thể lựa chọn những định dạng khác như AI, EPS, PDF tốt SVG. Chúc chúng ta thành công!

Bạn thao tác trong lĩnh vực xây đắp và được khách yêu cầu vẽ lại một hình ảnh có sẵn nào kia nhưng băn khoăn phải làm cầm nào nhanh nhất có thể bởi vẽ lại từ đầu thì sẽ quá mất thời gian. Nếu bạn đang gặp gỡ trường hợp kia thì sau đây chúng tôi sẽ trình làng cách chuyển hình ảnh sang vector bằng 2 biện pháp đồ họa vector là Ai và Corel.

1. đưa hình hình ảnh thành vector vào Adobe illustrator

Tham khảo thêm tại:

6 biện pháp copy layer vào Photoshop

Cách đưa file psd thanh lịch Ai “trong một nốt nhạc”

Mẫu hộp đèn quảng cáo phong phú thiết kế và mục tiêu sử dụng

Bước 1: gạn lọc hình ảnh

Ông phụ vương ta đã tất cả câu “Đầu xuôi đuôi lọt bắt buộc để vượt trình biến đổi được dễ dàng và đơn giản nhất tương tự như là sau khoản thời gian chuyển bạn không cần phải chỉnh sửa không ít thì nên lựa chọn những hình hình ảnh có độ sắc nét cao, không không ít chi tiết nhỏ dại và mảng màu khác nhau. Hình ảnh tôi sàng lọc để đổi khác sẽ là hình bên dưới đây, như chúng ta thấy thì hình ảnh tôi lựa chọn chỉ chứa những màu cơ phiên bản và không quá phức tạp.

*

Bước 2: sử dụng công cố Image Trace

Thao tác áp dụng công nắm này khá đơn giản dễ dàng chỉ vài click bọn họ đã hoàn toàn có thể chuyển được từ hình ảnh bitmap thành vector.

Để thực hiện: chúng ta click lựa chọn hình hình ảnh sau kia trên thanh hình thức ngang sẽ xuất hiện một thanh công cụ gồm chứa tính năng IMAGE TRACE click lựa chọn vào đó. Ở mục PRESET ngay tại thanh dụng cụ chọn LOW FIDELITY PHOTO, bạn hãy chọn thay vì HIGH bởi khi chọn HIGH thì hình ảnh sẽ bị chia nhỏ ra vô số mảng vector. Bước ở đầu cuối chọn EXPAND để xuất hiện các mảng vector

*

Bước 3: Điều chỉnh Vector

Sau khi đưa được hình ảnh sang Vector thì cứng cáp chắc sau đó bạn sẽ phải chỉ định lại để có một bức tranh bằng Vector hoàn chỉnh

Đầu tiên hãy UNGROUP những mảng vector bằng phím tắt CTRL + SHIFT + G
*

Các mảng vector sau thời điểm chuyển thành công


Nhóm những vector lại cùng với nhau: Như chúng ta đã thấy thì hình hình ảnh sau lúc chuyển đã trở nên chia nhỏ thành nhiều mảng vector nhỏ dại không tương quan với nhau rộng nữa color lại còn bị không đúng lệch. Trách nhiệm của chúng ta là buộc phải nhóm các vector này lại để hoàn toàn có thể đổi color và kiểm soát và điều chỉnh nó nhanh nhất. Để tiến hành bạn CLICK chọn các mảng VECTOR thuộc màu, đè SHIFT để có thể chọn những mảng tiếp nối vào WINDOWS > PATH FINDER sống mục SHAPE MODES chọn hình tượng đầu tiên.

*


*

Như các bạn thấy thì sau thời điểm gộp lại thành một mảng vector thì ta đã bao gồm thể chuyển đổi màu dung nhan của nó


Chỉnh sửa những điểm nối: Vector sau khi chuyển thì con đường nét của nó sẽ không phẳng phiu với mượt như ảnh bitmap chính vì như vậy ta phải kiểm soát và điều chỉnh đôi chút để đẹp hơn. Phương pháp làm như sau:Chọn dụng cụ Curvature tool click vào hầu hết điểm nối mặt đường vector không quan trọng như vị trí uốn khúc trong hình. Bên cạnh ra bạn sẽ phải kéo các đường vector này vào vị trí đẹp hẳn lên hoặc click vào một điểm ở trên phố vector để tạo thành điểm nối.

*

*

TỔNG KẾT: công việc ở bên trên là cách cơ bạn dạng để rất có thể chuyển hình ảnh bitmap lịch sự vector. Làm việc chuyển thì khá đơn giản và dễ dàng nhưng sẽ rất mất thời hạn để chỉnh các đường vector một cách đẹp nhất.

2. đưa hình ảnh bitmap thành vector trong COREL

COREL DRAW cũng là một trong những phần mềm đồ họa Vector gồm phần mạnh mẽ hơn Ai trong vấn đề chuyển hình ảnh bitmap thành vector. Hình ảnh vector sau thời điểm chuyển có chi tiết sắc nét hơn với ít bị chia nhỏ thành các mảng vector. Sau đây là các bước:

Bước 1: Mở hình hình ảnh bằng Corel

Bước 2: Click lựa chọn hình ảnh sau kia trên thanh biện pháp chọn BITMAPS > OUTLINETRACE > LOGO

Những thông số:

Detail: độ chi tiết
Smoothing: độ mềm của con đường vector
Coner smoothness: độ mượt của phần góc

Sau khi chỉnh các thông số trên xong xuôi thì chọn OK

*

Bước 3: chỉnh sửa đường vector

Khi hoàn thành bước 2 thì ta vẫn được hình ảnh vector và ảnh gốc xếp cùng một vị trí, kéo chúng ra 2 vị trí khác nhau để triển khai việc dễ dàng dàngẤn tổng hợp phím CTRL + U để bóc các mảng vector
Click chọn mảng vector chọn vẻ ngoài SHAPE TOOL nhằm xóa các điểm nối vector không cần thiết và kiểm soát và điều chỉnh đường vector bằng cách click vào đường vector rồi kéo.Gộp các mảng vector bằng lệnh COMBINE CTRL + L

*

Như vậy là chúng ta đã thuộc nhau mày mò cách chuyển hình ảnh sang vector bằng 2 cơ chế là illustrator và Corel. Corel thì tất cả phần khỏe mạnh hơn vào khẩu chuyển ảnh thành vector này, nếu bạn thuận tay với biện pháp nào tuyệt nhất thì nên lựa chọn công cầm cố đó. Trường hợp có vướng mắc gì về quá trình thực hiện thì hãy comment phía bên dưới để shop chúng tôi có thể hỗ trợ nhé.