Hướng Dẫn Cách Chụp Panorama Trên Iphone Đẹp Xuất Sắc, Chụp Ảnh Toàn Cảnh Bằng Camera Của Iphone

-

Chế độ Panorama là chính sách chụp toàn cảnh, mang lại cho bạn mắt nhìn bối cảnh bao bọc một biện pháp toàn diện, ưa nhìn và rõ ràng hơn.

Bạn đang xem: Cách chụp panorama trên iphone

Nếu chúng ta không cài đặt chiếc máy hình ảnh đắt tiền với ống kính chăm nghiệp, i
Phonevà đặc biệt là i
Phone 14 Series rất có thể giúp bạn tạo ra những bức hình ảnh góc rộng ưa nhìn nhờ thiên tài Panorama.Ảnh chụp theo chính sách Panorama là một dạng chụp hình ảnh đặc biệt, được cho phép bạn thu nhận toàn bộ bối cảnh một cách cụ thể và nhộn nhịp hơn.

*


Panorama là gì?

Panorama là biện pháp chụp hình ở góc cạnh rộng của ngẫu nhiên cảnh vật rõ ràng nào. Ảnh chụp Panorama sẽ dài ra hơn nữa và bộc lộ được toàn cục không gian một cách chi tiết. Đặc biệt, tài năng chụp hình Panorama được tích vừa lòng sẵn trên i
Phone giúp việc chụp hình dễ dàng hơn bao giờ hết mà không nên máy hình ảnh chuyên nghiệp.


Cách chụp ảnh Panorama trên i
Phone

Bạn rất có thể chụp ảnh Panorama theo size ngang hoặc form dọc tùy ý, nhưng những thực hiện công việc giống nhau.

Bước 1: Bạn mở Máy hình ảnh (Camera) > kéo sang chính sách chụp ở ở đầu cuối tên là PANO.

Bước 2: Bạn nhấn nút Chụp và di chuyển i
Phone từ trái sang đề nghị một cách đủng đỉnh theo mũi tên ở giữa đường thẳng. Sau đó, bạn nhấn nút Chụp một lần tiếp nữa là có 1 tấm hình ảnh Panorama với tương đối nhiều bức ảnh được ghép nối cùng với nhau rất đơn giản dàng.


Mẹo nhằm chụp hình ảnh Panorama rất đẹp

Giữ vững điện thoại cảm ứng và dịch chuyển với tốc độ vừa phải đặt tránh làm khung người bị mờ, không rõ nét. Chúng ta nên giữ tay càng sát ngực càng xuất sắc và để ý đến mũi tên làm cho bức hình ảnh thẳng hàng.Cảnh chụp ở cơ chế Panorama đề xuất là dạng tĩnh, tránh phần đông nơi đông đúc và xe cộ. Nếu có bất kỳ chuyển động nào trong khi chụp, thì hình ảnh sẽ bị nhiều năm ra với bị đổi thay dạng.Bạn phải quan gần cạnh hoặc tra cứu kiếm một vị trí tốt để ban đầu và ngừng tấm ảnh toàn cảnh.Góc chụp càng rộng, độ cong của bức hình ảnh sẽ càng to và ngược lại.Nên cân nhắc sử dụng tripod (chân máy) nếu như khách hàng chưa thuần thục giữ camera ổn định định làm cho tấm hình ảnh chất lượng hơn.

*

*

*

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp đỡ bạn chụp ảnh bằng chế độ Panorama thiệt độc đáo. Chúc chúng ta thành công!

Bạn bao gồm biết camera bên trên i
Phone ngày càng tiến bộ và nó có thể làm được không ít thứ tuyệt ho không? Trong bài viết này, mời các bạn cùng cửa hàng chúng tôi đi khám phá về chủ đề cách chụp hình ảnh panorama bên trên i
Phone
làm sao cho thật ưa nhìn và ấn tượng.

*


Hướng dẫn phương pháp chụp ảnh Panorama bên trên i
Phone

Nói một cách đơn giản và dễ dàng nhất, ảnh panorama (hay ảnh toàn cảnh) là hình ảnh chụp ở góc cạnh rộng của ngẫu nhiên cảnh vật rõ ràng nào. Nhưng hoàn toàn không giống như như ảnh chỉ được chụp bởi camera góc rộng thông thường, hình ảnh panorama dài thêm hơn và thể hiện được rất nhiều không gian hơn.

*

Có nhị cách chính để chụp hình ảnh panorama. Cách đầu tiên là áp dụng một máy ảnh chuyên dụng nhằm chụp hình ảnh panorama chỉ trong nhất một lần, còn bí quyết thứ nhì là áp dụng một máy hình ảnh thông thường và chụp nhiều các bức ảnh từng phần vị trí trong khi lia máy.

Nếu bạn trước đó chưa từng nghe đến kỹ thuật lia máy, thì nó là hành động di chuyển camera tự trái sang đề nghị (hoặc ngược lại), bắt đầu từ một vị trí cầm định. Kỹ thuật này cũng chính là những gì bạn sẽ cần áp dụng để chụp hình ảnh panorama trên i
Phone
.


Giờ hãy đi tới chủ thể chính, vậy cách chụp ảnh panorama bên trên i
Phone
là như vậy nào?

Trước tiên các bạn mở vận dụng Camera của i
Phone, rồi kéo sang đề xuất lựa chọn cơ chế chụp thương hiệu là PANO ngơi nghỉ cuối cùng. Vào chính sách chụp này, bạn sẽ thấy một mũi thương hiệu ở mặt trái màn hình và một đường thẳng bên trên đó.

*

Sau khi bạn nhấn nút chụp, hãy dịch rời i
Phone của người tiêu dùng một biện pháp từ từ, chậm rãi rãi, trong những khi vẫn cố gắng giữ mũi tên trọng điểm đường thẳng. Camera sẽ tự động hóa chụp nhiều các bức hình ảnh và ghép chúng lại cùng với nhau cho bạn, rất thuận tiện và dễ dàng.

Cách giữ lại i
Phone bình ổn khi chụp ảnh Panorama

Ảnh panorama bên trên i
Phone là 1 trong loạt các bức ảnh được ghép nối với nhau, để tạo ra duy độc nhất một bức hình ảnh dài. Vậy đề nghị nếu bạn dịch chuyển quá nhiều trong lúc lia máy, bạn sẽ nhận được một bức ảnh panorama bị cong hoặc méo.

Để tránh bất kỳ biến dạng làm sao trong ảnh chụp panorama của bạn, hãy nỗ lực giữ tay càng sát ngực càng tốt. Bằng phương pháp đó, bạn sẽ giảm thiểu vận động của mình và có thời cơ tốt hơn để bảo trì mũi thương hiệu ở con đường kẻ trung tâm. Tuy nhiên vậy, đừng để nó quá sát bạn tới mức bạn chẳng thể nhìn thấy screen i
Phone nữa. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải để ý đến mũi tên. Đó là hướng dẫn duy nhất của bạn để đảm bảo an toàn rằng bức ảnh panorama của các bạn sẽ thẳng hàng.

Nếu chúng ta không thể giữ lại camera của chính mình ổn định bằng phương pháp tự cầm nó bên trên tay, vậy thì hãy lưu ý đến sử dụng một chiếc tripod (giá đỡ tía chân).

*

Gắn i
Phone của công ty vào tripod, thả lỏng núm khóa xoay để chúng ta cũng có thể di đưa toàn cảnh i
Phone của bản thân từ trái sang phải thật mượt mà. Đồng thời, bạn phải vặn chặt nạm khóa nghiêng, bằng cách này i
Phone của bạn sẽ không vô tình bị nhích lên hoặc xuống làm rơi lệch bức hình ảnh panorama của bạn.


Tại sao nên thực hành thực tế chụp ảnh Panorama cùng với i
Phone trước trên nhà?

Mặc dù chụp ảnh panorama bên trên i
Phone nhìn dường như dễ dàng
, nhưng vẫn sẽ là siêu hữu ích nếu bạn thực hành lia sản phẩm công nghệ ở nhà trước khi mang ra ngoài. Ví như được như vậy, lúc đến những thời gian quan trọng bạn sẽ không đề nghị mất thêm thời gian loay hoay với cái i
Phone của mình.

Xem thêm: Mách bạn cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word 2003, mách bạn cách tạo ô vuông checkbox trong word

Tất cả gần như gì bạn cần làm chỉ là cố gắng giữ cho mũi thương hiệu đó trung tâm đường thẳng. Đầu tiên, bạn hãy chụp ảnh panorama trong khi cầm tự cầm cố i
Phone của bạn. Sau đó, thử làm điều này trong khi i
Phone của công ty gắn sinh hoạt trên tripod. Khi chúng ta đã quen với việc dịch chuyển và giữ lại cho mọi thứ theo đúng quy trình, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để bắt đầu!

Trong số đông các tình huống, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên gắn i
Phone của chính bản thân mình vào tripod để có được phần đông bức ảnh panorama mượt mà nhất. Tuy thế thật ko may, các bạn không thể thực hiện nó hầu như lúc hầu hết nơi.

Ví dụ như có tương đối nhiều địa điểm du ngoạn không chất nhận được khách tham quan du lịch sử dụng tripod. Hoặc cũng có thể có khi chúng ta thấy bản thân đang ở một nơi chật hẹp, và bạn không có chỗ dành riêng cho các thiết bị ngã sung. Đó đó là lúc biết phương pháp cầm i
Phone trên tay cùng chụp hình ảnh panorama trở buộc phải rất hữu ích. Vị vậy, các bạn hãy đừng lúc nào quên mày mò và luyện tập nó.


Một vài tài năng chụp ảnh Panorama bên trên i
Phone

Ảnh panorama dài hơn nữa những gì screen của bạn cũng có thể hiển thị. Bởi vậy, các bạn sẽ cần biết bạn thích chụp bao nhiêu cảnh.

Để bắt đầu, hãy quan lại sát môi trường thiên nhiên xung quanh với tìm tìm một quần thể vực ví dụ mà bạn muốn chụp lại. Khi bạn tìm thấy một vị trí tốt, hãy lựa chọn các điểm mốc mà bạn có nhu cầu bắt đầu và xong bức tranh toàn cảnh của mình.

Trước khi chúng ta chụp ảnh, hãy lia cái i
Phone của bạn và coi liệu bạn có thể có được cảnh bạn thích chỉ vào một lần hay không, nó cũng trở thành hữu ích nếu như khách hàng chụp một số trong những bức hình ảnh thử nghiệm. Làm như vậy sẽ được cho phép bạn tinh chỉnh bố cục, và bảo đảm đầy đủ những yếu tố bạn có nhu cầu đưa vào khung hình.

Để số lượng giới hạn độ dài của hình ảnh panorama, hãy nhấn vào nút chụp ảnh trên i
Phone một lượt nữa, hoặc bạn có thể lia ngược i
Phone của bản thân sang trái khi trả tất. Kết quả đều tương đương nhau là quy trình chụp hình ảnh panorama sẽ được xong xuôi lại.

Tại sao đề nghị tránh các đối tượng dịch rời khi chụp ảnh Panorama bên trên i
Phone?

Hãy lưu giữ lại cách mà i
Phone của bạn chụp một vài bức hình ảnh và ghép chúng lại với nhau, chính vì vậy nếu có ngẫu nhiên chuyển hễ nào trong những lúc chụp, đối tượng trông đang dài ra cùng bị vươn lên là dạng. Điều này tức là bạn phải tránh đông đảo nơi đông đúc người và xe cộ.

Không thể ghi lại chuyển động chắc hẳn rằng là một điểm yếu lớn đối với việc chụp hình ảnh panorama bên trên i
Phone
. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giải quyết và xử lý vấn đề.

Có một phương án rất đối chọi giản, đó là chúng ta hãy ra ngoài khi hầu hết thứ còn vắng vẻ vẻ. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh panorama là vào khoảng bình minh với hoàng hôn. Vì số đông mọi người vẫn còn đó trên giường hoặc sẽ trở về nhà, bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng về bài toán người đi bộ làm hỏng tranh ảnh toàn cảnh của mình.

*

Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng ánh sáng thoải mái và tự nhiên tuyệt đẹp từ “khung giờ vàng”.


Ứng dụng chụp ảnh Panorama tốt nhất cho i
Phone

Chắc chắn bạn không cần thiết phải dựa trọn vẹn vào vận dụng Camera nơi bắt đầu của i
Phone để chụp hình ảnh panorama. Có rất nhiều ứng dụng khác của bên thứ cha rất tốt, còn nếu không muốn nói là tốt hơn nhiều. Vì vậy, bạn hãy dễ chịu và thoải mái thử nghiệm với đầy đủ thứ đó nếu còn muốn nâng bức ảnh panorama của bản thân lên một tầm cao mới.

Ứng dụng mặt thứ bố đầu tiên chúng tôi khuyên chúng ta nên thử là Microsoft Pix, một ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng bao hàm Photo
Synth tạo hình ảnh panorama. Điều tạo cho nó không giống với vận dụng Camera gốc của i
Phone là nó được cho phép bạn di chuyển cả lên và xuống, chứ không chỉ là di chuyển trái với phải.

Do đó, các bạn sẽ có một khung người lớn hơn để triển khai việc lúc chụp các cảnh. Không kể thực tiễn là bạn không còn phải lo ngại về việc căn chỉnh mũi tên nữa.

Một ứng dụng bên sản phẩm ba tuyệt vời nhất khác là Panorama 360. Như cái brand name đã cho thấy, nó được cho phép bạn tảo 360 độ xung quanh. Ngược lại, chính sách chụp PANO trên áp dụng Camera gốc i
Phone chỉ có thể chấp nhận được bạn quay 180 độ, hay thậm chí là còn ít hơn.

Tại sao nên đồng điệu hóa 360 Camera cùng với i
Phone?

Các sản phẩm 360 Camera sẽ trở nên phổ cập trong vài ba năm trở lại đây. Một số trong những người thích sử dụng chúng bởi họ hoàn toàn có thể chụp nguyên bức hình ảnh 360 độ chân thật chỉ vào một lần. Vài thương hiệu phổ biến có thể kể cho Ricoh Theta và Insta360.

*

Không tương đương như ảnh panorama thông thường, ảnh 360 độ có làm nên cầu. Điều đó tất cả nghĩa là, nó có thể chấp nhận được mọi người xem một cảnh từ hai bên, từ bên dưới và thậm chí là từ bỏ cả trên xuống. Nó cũng cho phép bạn trải nghiệm cảnh sắc như thể ai đang thực sự sinh sống đó.

*

Hầu hết người tiêu dùng 360 Camera đông đảo nghĩ rằng họ chỉ hoàn toàn có thể xem hình ảnh qua kính thực tế ảo, hoặc trên điện thoại, máy tính, mà phân vân rằng chúng ta cũng có thể chuyển đổi ảnh 360 độ trở thành ảnh panorama.

Vì vậy, nếu bạn có một mẫu 360 Camera, bạn nên thử từ mình chuyển đổi hình ảnh 360 độ thành hình ảnh panorama. Các ứng dụng dành cho các trang bị này thường xuyên có chức năng xem toàn cảnh. Bạn có thể sử dụng nó để biến đổi định dạng hình ảnh của mình.