8+ CÁCH CHỤP MÀN HÌNH REDMI 9A ANDROID 10, 5+ CHỤP MÀN HÌNH XIAOMI BẠN NÊN BIẾT

-

Nhiều khi chỉ việc chụp ảnh một trong những phần theo ý mong để share lên cho mình bè, lên mạng làng hội. Rất có thể bạn chưa biết, cách chụp một phần màn hình điện thoại Xiaomi trong 1 phút.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình redmi

Có lẽ ai dùng điện thoại cũng đều biết phương pháp chụp toàn bộ màn hình điện thoại cảm ứng của mình, nhưng đa số sẽ không biết cách chụp một trong những phần màn hình điện thoại. Và bạn chỉ cần mất 1 phút đọc nội dung bài viết này là đã có thể biết những thực hiện thao tác rồi. Hãy bắt đầu nào!

*

Nếu ai đang sở hữu smartphone Xiaomi thì điều này thật sự đối kháng giản. Vào hệ quản lý MIUI của Xiaomi, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình của bất kỳ phần như thế nào trên screen với hình vuông, hình tròn trụ hoặc bất kỳ hình dạng nào chúng ta vẽ. Các bước để chụp hình ảnh màn hình từng phần trên mi cũng dễ dàng và khá tương đương với chụp ảnh toàn màn hình.

Cách chụp một phần màn hình điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi

Để chụp ảnh màn hình một trong những phần trên những thiết bị Xiaomi chúng ta có thể thực hiện công việc đơn gian như sau:

Bước 1: giữ lại 3 ngón tay của người tiêu dùng trên màn hình cho đến khi menu hình ảnh chụp màn hình một trong những phần xuất hiện.

*

Bước 2: các bạn sẽ thấy ở góc trên bên phải 3 làm nên mà chúng ta có thể sử dụng; hình vuông, hình tròn trụ và hình điều chỉnh theo ý thích của bạn. Tất cả những gì bạn phải chỉ là nhấn vào hình tượng của hình dạng bạn muốn sử dụng.

*

Bước 3: Để lưu những ảnh chụp màn hình hiển thị này, chúng ta hãy bấm vào nút Save ở bên dưới cùng mặt phải. Bên cạnh ra, chúng ta có thể chỉnh sửa thêm ảnh chụp màn hình hiển thị của mình bằng phương pháp nhấn vào nút Edit.

*

Tính năng 1 phần ảnh chụp màn hình hiển thị trên Xiaomi là một trong những tính hữu ích trên điện thoại cảm ứng MIUI và tuy nhiên nó chưa hẳn là duy nhất dẫu vậy cũng không thực sự phổ biến. Ảnh chụp màn hình hiển thị bạn chụp được lưu giữ vào thư viện ảnh của chúng ta dưới dạng tệp PNG.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp chụp ảnh 1 phần màn hình trên điện thoại Xiaomi. Qua bài viết này, mong muốn bạn gọi đã hiểu biết thêm một mẹo nhỏ thú vị.

*

Xiaomi là chữ tín có đa dạng dòng điện thoại thông minh và đáp ứng nhu cầu tốt yêu cầu người dùng. Khi sở hữu dế yêu này, làm việc chụp màn hình được người tiêu dùng khá mến mộ để lưu lại lại những thông tin, hình ảnh quan trọng. Nếu bạn vẫn băn khoăn về giải pháp chụp màn hình Xiaomi, hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để thao tác nhanh chóng và thành công.


*

1. Giải pháp chụp screen Xiaomi ĐƠN GIẢN

Bạn có thể chụp screen Xiaomi đơn giản dễ dàng bằng một trong những bốn bí quyết sau đây:

1.1. Thực hiện phím cứng

Thao tác chụp màn hình Xiaomi dễ dàng và đơn giản nhất là áp dụng phím cứng phía bên ngoài màn hình.

Các cách thực hiện:

Bước 1: các bạn đặt tay vào nút nguồn với nút bớt âm lượng.

Bước 2: chúng ta nhấn mặt khác 2 nút và lúc nào thấy nháy flash trên màn hình hiển thị là các bạn đã chụp hình ảnh màn hiện ra công.


*

Nhấn bên cạnh đó nút giảm âm lượng và nút nguồn để chụp ảnh màn hình Xiaomi

1.2. Chụp ảnh từ thanh thông báo

Ngoài cách chụp màn hình hiển thị bằng phím cứng, chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh từ thanh thông báo. Bí quyết này sẽ giúp đỡ bạn chụp màn hình Xiaomi đơn giản và dễ dàng khi phím cứng bị trục trặc.

Bước 1: các bạn vuốt thanh tâm trạng xuống bằng phương pháp vuốt nhẹ screen từ trên xuống dưới.


*

Bạn vuốt thanh trạng thái xuống để hiển thị hành lang cửa số tính năng

Bước 2: tiếp theo bạn lựa chọn nút “Chụp màn hình”. Khi đó, hình ảnh chụp màn hình của doanh nghiệp sẽ auto được giữ vào thư viện ảnh trên điện thoại.

*

Vào lối tắt để lựa chọn công dụng trượt 3 ngón tay để chụp màn hình

Bước 3: tiếp theo sau bạn sử dụng 3 ngón tay vuốt màn hình hiển thị từ phía trên xuống dưới là có thể hoàn tất một bức ảnh chụp lập cập và một thể lợi.


*

Thực hiện thao tác trượt 3 ngón tay để chụp màn hình Xiaomi

1.4. Chụp màn hình bằng cách cài đặt lối tắt phím

Chụp màn hình bằng phương pháp cài để lối tắt phím cũng là một trong những cách chụp cực kỳ thú vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: bạn vào mục “Cài đặt” rồi lựa chọn “Cài đặt bửa sung”.

Xem thêm: Cách Đánh Mục Lục Trong Word 2003 Đơn Giản Mà Nhanh Nhất, Cách Tạo Mục Lục Tự Động Trong Ms Word 2003

Chọn

Chọn "Cài đặt" và "Cài đặt bổ sung"

Bước 2: Khi hành lang cửa số hiển thị các bạn chọn “Lối tắt phím” và lựa chọn “Chụp ảnh màn hình”

Chọn

Chọn "Chụp hình ảnh màn hình"

Bước 3: trên đây có rất nhiều tùy chọn chúng ta có thể chọn chụp màn hình hiển thị bằng cách: trượt 3 ngón tay, bấm giữ lại phím Menu, bấm duy trì phím trang chính… Sau đó, tùy thuộc vào cách chọn để mà chụp màn hình và các bạn thực hiện thao tác làm việc phù hợp.

2. Phương pháp chụp màn hình hiển thị Xiaomi bằng nhân kiệt có sẵn

Ngoài những phương pháp chụp screen Xiaomi thông thường, bạn có thể chụp màn hình hiển thị bằng những anh tài có sẵn. Cầm thể:

2.1. áp dụng Quick-ball

Quick-ball là bao gồm các nút thao tác. Các bạn sẽ chụp màn hình hiển thị Xiaomi thành công bằng công việc sau:

Bước 1: chúng ta kích hoạt Quick-ball bằng phương pháp truy cập vào “Settings” lựa chọn “Additional Settings” cùng nhấn “Quick-ball”. Tiếp theo bạn lựa chọn “Turn on Quick-ball”

Chọn

Chọn "Turn on Quick-ball"

Bước 2: bạn sẽ thấy hiển thị thực đơn theo mặt đường cong cạnh màn hình phía bên phải. Sau đó, các bạn chọn hình tượng cái kéo để chụp màn hình Xiaomi.


Chọn hình tượng cái kéo để mà chụp màn hình Xiaomi

2.2. Sử dụng Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý ảo, để giúp đỡ bạn chụp ảnh màn hình cấp tốc chóng. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần kích hoạt Google Assistant.

Các bước thực hiện:

Bước 1: bạn vào “Cài đặt xẻ sung”, tiếp đến chọn vào “Lối tắt phím và cử chỉ”.

Bước 2: kế tiếp bạn chọn “Khởi chạy Google Assistant”.


Kích hoạt Google Assistant

Bước 3: bạn đọc câu lệnh “Take a screenshot” để chụp màn hiện ra công.

3. Chụp màn hình Xiaomi hình dài, chụp cuộn trang

Là vẻ ngoài chụp screen dài, hay chụp được nhiều trang trên điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi.

Các cách thực hiện:

Bước 1: chúng ta nhấn đôi khi 2 nút nguồn và nút giảm âm thanh để thực hiện chụp màn hình. Sau đó, chúng ta chụp kéo dài bằng cách nhấn nút chụp hình ảnh màn hình kéo dài (Scroll) ở góc phải trên cùng màn hình.

Chọn

Nhấn lựa chọn "Chụp hình ảnh màn hình kéo dài"

Bước 2: Sau đó, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ auto đi tới chân trang để chụp hình ảnh màn hình kéo dài. Chúng ta có thể chạm vào phần hình hình ảnh để tự kéo mang lại vị trí mong muốn chụp.

Bước 3: Bạn bấm vào nút “Hoàn tất” để vào giao diện cấu hình thiết lập sau khi chụp xong. Bạn có thể sử dụng những công nuốm như chia sẻ, Cắt, Thêm ký kết tự,... để chỉnh sửa hình ảnh. Sau thời điểm đã có hình ảnh chụp cuộn trang may mắn bạn dìm “Lưu” để lưu giữ hình hình ảnh mà tôi đã chụp.


Bạn rất có thể chỉnh sửa ảnh chụp cuộn trang và cuối cùng lưu lại để hoàn thành xong bước chụp màn hình hiển thị dài

4. Chụp màn hình hiển thị Xiaomi bởi ứng dụng

Bạn rất có thể sử dụng những phần mềm, áp dụng trên CH Play để có thể chụp màn hình Xiaomi. Với bí quyết này, bạn không những chụp màn hình, mà lại còn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, chèn hiệu ứng, cơ thể cho hình ảnh màn hình sẽ chụp. Những vận dụng phổ biến để có thể chụp màn hình là Screenshot Touch, Vysor, Screen Master….

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn setup ứng dụng “Ảnh chụp màn hình dễ dàng” về điện thoại Xiaomi.


Cài đặt vận dụng “Ảnh chụp màn hình dễ dàng”

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy vấn vào ứng dụng và chọn “Tùy chỉnh” các thiết đặt cho trang bị rồi bấm “Bắt đầu chụp” để có thể chụp màn hình.

Tùy chỉnh các thiết đặt và thừa nhận

Truy cập vào áp dụng và thiết lập cấu hình các thiết đặt cho trang bị rồi chọn “Bắt đầu chụp”

Bước 3: nếu như muốn chụp màn hình cuộn, chúng ta chọn “Chụp screen cuộn” và chọn vị trí mà bạn muốn chụp bên trên màn hình.


Chọn biện pháp chụp screen và triển khai chụp

Lưu ý khi chụp màn hình Xiaomi

Lựa chọn cách chụp cân xứng với nhu cầu: bạn cần lựa chọn cách chụp màn hình cân xứng với yêu cầu và dễ dàng thao tác. Ví dụ: các cách chụp màn hình đơn giản thì chỉ giúp đỡ bạn chụp lại màn hình với những tin tức cần thiết. Còn chụp ảnh dài góp bạn thuận tiện khi chụp các trang. Đặc biệt chụp bằng những ứng dụng còn hỗ trợ bạn chỉnh sửa, sàng lọc khung hình…

Ảnh chụp bình thường không phải lưu: Ảnh sau thời điểm chụp màn hình hiển thị theo cách thông thường thì bạn không bắt buộc lưu lại, ảnh sẽ bao gồm sẵn trong thư viện ảnh. Còn nếu chụp màn hình hiển thị cuộn trang, hoặc chụp màn hình hiển thị có cắt, chỉnh sửa thì bạn cần lưu lại.

Xóa bớt hình ảnh không yêu cầu thiết: với những hình ảnh không cần thiết hoặc không có nhu cầu sử dụng, bạn nên xóa giảm để tránh bị đầy bộ nhớ lưu trữ điện thoại.

Với những thông tin trên, hi vọng đã cung cấp cho bạn nhiều cách chụp màn hình Xiaomi phù hợp với nhu cầu. Các bạn hãy lựa chọn lựa cách thuận nhân thể và thuận tiện nhất đến mình. Chúc chúng ta thực hiện làm việc thành công cùng lưu lại những thông tin, hình ảnh quan trọng.