HƯỚNG DẪN CÁCH CHỤP LẠI MÀN HÌNH MÁY TÍNH LAPTOP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

-

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay / pc rất tiện dụng và hoàn toàn có thể là vấn đề mà họ làm hàng ngày. Chụp lại lỗi thiết bị, hầu như thứ tốt ho để chia sẻ với bạn bè hay gia đình. Mỗi hệ quản lý điều hành chính Windows, mac
OS, android và i
OS rất có thể có những cách khác biệt nhưng nhìn bao quát nó đối chọi giản. 

Dưới đây là hướng dẫn giải pháp chụp màn hình bất cứ máy tính bàn hoặc máy tính xách tay HP, Dell, Asus…nào bạn nhé!


1. Bí quyết chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay windows

Nếu đối với người cần sử dụng Windows lâu năm, biện pháp chụp màn hình máy tính xách tay thường chỉ chuyển phiên quanh nút Printscreen được tìm kiếm thấy làm việc góc phía bên trên bên bắt buộc bàn phím, thì Phong Vũ đang cung cấp cho chính mình các hướng triển khai mới thuận tiện và gấp rút hơn.

Bạn đang xem: Cách chụp lại màn hình máy tính laptop

1.1 dùng phím bao gồm sẵn Prt
Scn

Cách chụp màn hình với phím tắt Prt
Scn
chắc chắn vẫn quá không còn xa lạ với người tiêu dùng laptop. Phím tắt Print Screen có tên viết tắt Prt
Scn
, đây là phím gồm sẵn trên bàn phím ở góc phải. Phím tắt có tác dụng chụp toàn cục màn hình hiển thị trên máy tính. Làm việc đơn giản, chỉ cần nhấn vào phím Prt
Scn
, sau khi nhấn xong, hình ảnh chụp ko lưu bên dưới dạng tệp, mà nó đang được coppy vào bộ lưu trữ đệm – clipboard. Để xem/ hoặc giữ giàng hình sẽ chụp, các bạn thực hiện thao tác làm việc sau:

Bạn triển khai mở công cụ chỉnh sửa như size chat online, word, Paint Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V bên trên bàn phím
Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên áp dụng đã mở và chọn Paste (dán)

1.2 Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Trong ngôi trường hợp bạn muốn chụp cục bộ màn hình với được tự động hóa lưu ảnh chụp. Không cần bận tâm lắng, chưa đến thao tác dễ dàng và đơn giản cùng tổ hợp phím Windows + Print Screen, các bạn đã cấp tốc chóng kết thúc việc chụp lại toàn cục màn hình sản phẩm công nghệ tính.


*
Nhấn tổ hợp 2 phím để kết thúc thao tác

Sau lúc thực hiện làm việc nhấn tổ hợp phím, hình ảnh đã chụp được đang lưu thành một file riêng trong folder Screenshot. Để xem xét lại hình chụp các bạn vào theo đường truyền Picture => Screenshots folder.

1.3 Dùng tổng hợp phím alt + Print Screen

Cách trang bị 3, khi bạn có nhu cầu chụp lại màn hình máy tính xách tay vô cùng dễ dàng với thao tác làm việc trên bàn phím. Thao tác để chụp nhanh màn hình hiển thị của cửa hành lang cửa số đang hoạt động, nhấn tổng hợp phím Alt + Prt
Scn
.


*
Nhấn tổ hợp phím alt + Prt
Scn để xong xuôi

Sau khi triển khai tổ hợp phím này vẫn chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn cùng sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ lưu trữ tạm. Vì đó, khi bạn muốn xem, lưu lại hoặc sửa đổi hình vẫn chụp, bạn thực hiện thao tác tương từ như cách 1.

Mở công cụ sửa đổi như form chat online, word, Paint Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V trên bàn phím
Nhấn loài chuột phải vào thời gian trống trên áp dụng đã mở và lựa chọn Paste (dán)

1.4 Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Bên cạnh 4 biện pháp trên, chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S (hoặc nút chụp screen mới trong kích hoạt Center) để chụp ảnh màn hình máy tính. Khi chúng ta nhấn tổ hợp, màn hình sẽ mờ đi, bạn thực hiện kéo chọn khoản màn hình muốn chụp lại.


Nhấn tổng hợp phím Windows + Shift + S để chụp nội dung screen bạn muốn

1.5 Chụp màn hình bằng Snipping Tool


*
Chụp bởi công cầm cố Snipping Tool tất cả sẵn trong win 10

Cách tiếp theo sau đó là sử dụng công cụ có sẵn trong máy vi tính windows. Đây là 1 trong những tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình do chính Microsoft trở nên tân tiến và tích hợp sẵn từ Windows Vista trở lên. Nó có thể ghi lại bất kể nội dung nào mở ra trên màn hình, xuất phát từ 1 cửa sổ vẫn mở, các khu vực hình chữ nhật, tổng thể màn hình hoặc to bé dại tuỳ các bạn muốn.

Trước khi mở ứng dụng bạn nhấn tổng hợp Windows + S thanh search kiếm đã hiện ra, tiếp đến nhập thương hiệu Snipping Tool vào thanh tìm kiếm với nhấn Enter nhằm mở ứng dụng. Tiếp sau đây là ý nghĩa sâu sắc của các biểu tượng trong Snipping Tool:

NútNewđể chụp màn hình.NútModeđể tuỳ chỉnh giải pháp mà các bạn sẽ chụp hình ảnh màn hình (tự do, full màn hình, hình chữ nhật, cửa ngõ sổ).NútDelayđể hoãn thời hạn chụp màn hình, buổi tối đa là 5 giây.NútCancel nhằm hủy tác vụ hiện tại.NútOptionsđể chỉnh các cài đặt trong Snipping Tool.

Khác với các phương pháp ở phía trên, nhân tài Snipping Tool sẽ cho chính mình lựa lựa chọn thư mục muốn lưu hình và bạn chỉ cần lưu file vào thư mục đó. Bởi đo, bạn có thể dễ dàng xem xét lại hoặc sửa đổi hình ảnh.

1.6 Chụp màn hình hiển thị với tài năng Snip & Sketch

Tương từ bỏ với kỹ năng thứ 5, Snipping Tool, Snip và Sketch cũng là một trong những tiện ích chụp ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hòa hợp sẵn vào Windows 10 tự phiên phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn tìm không thấy thì có thể tải nó về từ Microsoft Store.

Với thiên tài Snip & Sketch, bạn sẽ có vừa đủ các hình thức cơ phiên bản để bạn chỉnh sửa hình ảnh nhưTouch Writing(Chạm Viết),Ballpoint pen(Bút bi),Pencil(Bút chì),Highlighter(Đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) cùng Crop tool (Cắt xén ảnh).

Khi xong xuôi bạn hãy nhận nút Save mặt góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấnCtrl + S.

Chỉ dễ dàng vậy thôi, không đề xuất tới bất kì một vận dụng bên thứ bố hay đề xuất tải về thứ thêm một tính năng nào nhưng bạn có vô sốcách chụp màn hình máy tính trên Windows 10.

1.7 sử dụng Game Bar

Cách ở đầu cuối trong nội dung bài viết chính là sử dụng thanhGame bar, cách sử dụng vô cùng dễ dàng bằng cách nhấn tổ hợp phímWindows+phím Gđể khởi đụng thanh game Bar.

Sau khi thanh game Bar xuất hiện, chúng ta cũng có thể nhấp vào nút chụp màn hình hiển thị trong thanh trò chơi Bar hoặc áp dụng phím tắt khoác địnhWindows + alternative text + Prt
Scn
nhằm chụp ảnh chụp screen toàn màn hình.

Ngoài ra, bạn có nhu cầu đặt lối tắt keyboard chụp screen thanh game bar của riêng bạn, vàoSettings=>Gaming=>Game bar. Sau một khoảng thời hạn sao lưu, nhảy Game bar từ trang thiết lập này bằng phương pháp đảm bảo các bạn đã nhảy tính năngRecord game clips, screenshots, & broadcast using trò chơi bar.


*

Laptop asus Vivobook X515EA-BQ2351W

9.790.000₫ 13.990.000₫

CPU: Intel bộ vi xử lý core i3-1115G4Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)RAM: 1 x 4GB Onboard DDR4Đồ họa: Onboard intel UHD Graphics
Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /Hệ điều hành: Windows 11 Home
Pin: 2 cell 37 Wh
Khối lượng: 1.8kg

2. Các phần mềm chụp màn hình laptop mới độc nhất vô nhị hiện nay

Ngoài tuấn kiệt mặc định của máy tính, bạn có thể tải phần mềm chuyên được sự dụng để chụp hình ảnh màn hình để cần sử dụng nhiều bản lĩnh hữu ích hơn.

2.1 ứng dụng Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết trong áp dụng này có tác dụng chụp ảnh màn hình luôn tiện lợi.

Nhấn tổng hợp Ctrl + alt + S, tiếp đến dùng chuột kéo lựa chọn phạm vi mong mỏi chụp màn hình hiển thị lại, thả con chuột và click dấu vết xanh. Khối hệ thống sẽ tự động hóa lưu ảnh trong bộ nhớ tạm thời. Khi chat qua Zalo hoặc các ứng dụng có tính năng nhắn tin nhắn như Facebook, Skype trên sản phẩm công nghệ tính, chúng ta nhấn Paste (Ctrl + V) thì vẫn ra trực tiếp hình ảnh mà không phải qua bước trung gian nữa.
*
Chụp hình ảnh nhanh bên trên Zalo có thể gửi trực tiếp vào các nhóm chat

2.2 phần mềm Snagit

Snagit là 1 phần mềm dành riêng cho những ai có nhu cầu chụp ảnh màn hình những và cả xoay lại video màn hình nữa. Là áp dụng chuyên dụng, Snagit có tương đối nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khi chụp (thêm text, icon,…), hẹn giời gian chụp từ bỏ động, thêm cảm giác vào hình ảnh/video,…

Phần mềm Snagit sau khi cài đặt sẽ chạy ngầm trong máy.

Khi ấn Prt
Scr thì máy đã mặc định nhảy Snagit lên.


*
App có nhiều tính năng đa dạng chủng loại và con quay được đoạn clip như Team
View

2.3 phần mềm chụp hình ảnh màn hình Lightshot

Phần mềm Lightshot có điểm mạnh là cung cấp tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp và ảnh từ ứng dụng có thể dễ dàng tải ảnh lên những trang share hình ảnh, MXH như Twitter, Facebook, Pinterest,… giao diện của áp dụng khá đơn giản và dễ dàng và dễ dùng. Sau thời điểm chụp hoàn thành màn dường như mong muốn, bạn chỉ việc lưu ảnh vào địa điểm trong vật dụng tùy ý mình như khi giữ hình ảnh bình thường.

2.4 ứng dụng Picpick

Đây không chỉ dễ dàng là phần mềm chụp ảnh màn hình hơn nữa đa năng không những thế nhiều. Nó có tương đối nhiều công cố chỉnh sửa hình ảnh khác nữa như đo điểm ảnh, tra mã màu sắc,… Picpick vẫn là ứng dụng rất say đắm hợp giành riêng cho dân vật dụng họa, xây dựng hoặc thao tác liên quan. Ngay sau khoản thời gian hình hình ảnh chụp màn hình được chụp xong, công tác sẽ tự động hóa đưa hình hình ảnh đó vào trình chỉnh sửa.


*
Ứng dụng dành cho người làm đồ gia dụng họa, xây đắp chuyên nghiệp

Ngoài các gợi nhắc kể trên, bạn có thể tham khảo một vài cái tên ứng dụng được rất nhiều người dùng như: Screen
Hunter Pro, Hyper
Snap, Cyber
Link You
Cam, Lightscreen, Screen
Shot,…

Cách chụp màn hình máy tính xách tay và laptop khá nhiều dạng. Phương thức tốt độc nhất vô nhị không duy nhất định đề nghị thật nhiều khả năng mà đặc biệt là chọn sao cho tương xứng với nhu cầu của bạn. Ví dụ, ví như chỉ thỉnh phảng phất mới cần cap màn hình hiển thị thì bạn chỉ bài toán dùng anh tài có sẵn của hệ quản lý điều hành là được!


*

Laptop hãng asus TUF Gaming FX506mua.edu.vn-HN144W

20.490.000₫ 25.990.000₫

CPU: Intel bộ vi xử lý core i5-11400HMàn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080),144Hz
RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MHz
Đồ họa: RTX 3050 4GB GDDR6 / hãng sản xuất intel UHD Graphics
Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /Hệ điều hành: Windows 11 Home
Pin: 3 cell 48 Wh
Khối lượng: 2.3kg

Cách chụp màn hình hiển thị laptop mà không đề nghị cài thêm phần mềm được nhiều người dùng quan tâm. Trong quá trình sử dụng, thao tác chụp màn hình cho máy tính mang đến nhiều tiện lợi.

Với tất cả các cái máy tính, laptopđược cung cấp trên thị trường hiện thời như: HP, Asus, Dell, Lenovo, Acer, LG, táo bị cắn dở Macbook, … đầy đủ được tích hợp5 cách hướng dẫn chụp màn hình laptop được giới thiệu ngay sau đây. Các bạn đừng bỏ qua nhé!

1. Biện pháp chụp màn hình laptop bằng tổng hợp phím

*

Trên hệ Windows 8/8.1 với Windows 10 có thể chấp nhận được các bạnchụp toàn màn hình laptop, máy tính bằng tổ hợp phím"Windows (giống biểu tượng như cửa sổ) + Prt
Sc
"và hình ảnh chụp được tự động hóa lưu vào một thư mục khoác định (ổ được lưu giữ mặc định "My Computer (This PC)PicturesScreenshots") trên máy tính xách tay máy tính.

- Ưu điểm: tiến hành các làm việc chụp hình ảnh màn hình vật dụng tính máy tính nhanh lẹ, đơn giản dễ dàng vàảnh sau thời điểm chụp dứt sẽ tự động hóa lưu vào "My Computer (This PC)PicturesScreenshots".

- Nhược điểm: biện pháp chụp hình sử dụng máy tính máy tính xách tay bằngtổ hợp phím"Windows (giống hình tượng như cửa sổ) + Prt
Sc
" là các bạnkhông thểtùy chỉnh được ảnh sau khi chụp màn hình hiển thị theo may mắn muốn của chúng ta mà nó tự động hóa lưu luôn luôn vào mục mặc định sẵn để ở trên laptop, đồ vật tính.

- Cách thực hiện:

*

+ chúng ta nhìn vào keyboard laptop, máy tínhnhấn tổ hợp 2 phím chụp màn hình máy tính đồng thời"Windows (giống biểu tượng như cửa ngõ sổ) + Prt
Sc
" (Print Screen) ví như phím Prt
Sc không có bất kỳ chữ, ký kết tự làm sao đi kèm.

+ vào phím "Prt
Sc
" trên keyboard mà chúng ta thấycó màu chữ khác xuất hiện, các bạn cầnphải nhấn phối hợp tổ thích hợp 3 phím bên cạnh đó trên bàn phímđểchụp screen trên laptop"Windows + Fn + Prt
Sc
".

+ Nếu bạn muốn xem toàn album ảnh chụp tự động trên máy tính xách tay và máy tính được lưu giữ ở đâu, bạn tiến hành mở thao tác như sau để truy cập vào:"My Computer" (This PC) > chọn thư mục "Pictures" > "Screenshots".

*

+ Phím "Prt
Sc
" nếu các bạn không thể nhìn hoặc search thấy bên trên bàn phím là vì tùy ở trong vào từng hãng sản xuất mà thay đổi phím đó đi một chút. Các bạn tham khảo chi tiết một số hình hình ảnh mà cửa hàng chúng tôi chia sẻ bên dưới đây nhé

*

2. Gợi ý chụp hình ảnh màn hình laptop, trang bị tínhvới Paint

- Ưu điểmchụp ảnh màn hình đồ vật tính máy tính thực hiện nay với Paint thêm được văn bản:

+ Windows ở những phiên bảntừ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10 sẽ tiến hành dùng chụp screen máy tính máy vi tính với Paint.

+ Ảnh sau thời điểm chụp sử dụng Paint để chúng ta có thể chèn thêm ảnh, văn bản, giảm xoay hình.

+ Ngoài việc dán hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào Paint, biện pháp chụp này còn hỗ trợ bạn dán thẳng hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào cửa sổ chat bất kỳ (Messenger, Line, ...). Tất nhiên muốn dán các bạn phải lưu giữ sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + V".

- Nhược điểmcách chụp màn hình máy vi tính với Paint: thao tác chụp ảnh và sửa đổi trên Paint là rất phức hợp so với những cách chụp màn hình hiển thị cơ bạn dạng khác.

Xem thêm: Chuyên Bỏ Sỉ Quần Áo Nam Nữ Xuất Khẩu Giá Sỉ Tận Xưởng, Sỉ Thời Trang Nam Giá Tốt Tháng 4, 2023

- Cách thực hiệnchụp ảnh bằng máy tính xách tay Win 7 cùng với Paint:

+ Bước 1: Chọn ảnh mà các bạn muốn chụp hình ảnh màn hình bên trên laptop/máy tính, liên tiếp ấn phím "Prt
Sc
" trên keyboard làphím chụp màn hình hiển thị trên laptop,nút chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay "Prt
Sc
" ở ở trên phía góc bên phảicủabàn phím máy tính/laptop với vô số phương pháp viết tắt ký kết hiệu chụp màn hình ở laptop khác nhau từ nhà cung cấp đặt chonhư: "Prt
Scn", "Prt
Sc Sys
Rq", "Prnt Scrn", "Print Scr",…

*

+ Bước 2: Mở Paint bằng cách nhập tên tra cứu kiếm "Paint" vào thanh tìm kiếm của
Windows.

*

+ Bước 3: Tiếp tục, ấn vào biểu tượng Paint vừa bắt đầu tìm kiếm ở trên đểmởgiao diện của "Paint" đang hiện ra. Sau đó,các chúng ta tiếp tụcấn "Ctrl + V" để dán hình ảnh vừa chụp bên trên màn hình máy vi tính hay sản phẩm công nghệ tínhvào hình ảnh Paint sẽ mở.

*

+ Bước 4: Ảnhvừa chụp mở bên trên Paint (ở bước 3)và chúng ta chỉ ao ước lấy 1 phần chỗ ảnh nào đó trong ảnh vừa chụp, chúng ta nhấp vào "Select" cho chính mình trước nhé, rồi kế tiếp tạo vùng các bạn muốnchọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột đến khi kết thúc vùng bạn muốn chọn thì ngừng lại, tiếp đến nhấn vào công cụ mang tên là "Crop" bên trên Paint. Những bước chúng ta thực hiện như vào hình dưới đây:

*

+ Bước 5: chúng ta cũng có thể chèn thêm chữ vào hình ảnh tùy ý vào địa điểm mà bạn muốn viết chữ lên ảnh:chọn kiểu chữ, độ lớn chữ, màu chữ, rồi viết chữ lên khung ảnh là được.Cuối cùng chúng ta ấn tổng hợp phím"Ctrl + S" trên bàn phím (hoặc" File > Save hoặc Save as") nhằm lưu hình ảnh lại nhé.

3. Chụp ảnh màn hình đồ vật tính laptop 1 hành lang cửa số bất kỳ

- Ưu điểmcách chụp màn hình laptop: 1 cửa ngõ sổ ngẫu nhiên mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình máy tính xách tay (cửa sổ trình duyệt, hành lang cửa số phần mềm) thực hiện 1 tổ hợp phím tắt "Alt + Print Screen".

- Nhược điểmchụp toàn screen laptop: vẻ ngoài thức hiện tại rất phức tạp "chụp màn hình> mở phần mềm chụp màn hình để lưu lại ảnh> tiếp nối lưu ảnh lại).

- Cách thực hiệnhướng dẫn chụp ảnh màn hình laptop:

+ Bước 1: Bạn chỉ cần chọntổ thích hợp phím tổng hợp"Alt + Print Screen". Các bạn mở ứng dụng "Paint" lên nhé với dán"Ctrl + V" ảnh vừa chụp vào.

+ Bước 2: Sau đó, bên trên Paint đó lại bạn vào"File" > "Save hoặc Save as" hoặc tổng hợp phím tắt"Ctrl + S" là giúp bạn có nhu cầu lưu hình ảnh vừa chụp đó lại.

*

4. Giải pháp chụp màn hình máy tính máy tính xách tay bằng Snipping Tool

Snipping Tool là giữa những công cụ rất thú vị được tương đối nhiều người tin yêu và dùng các nhất. Lý do, chúng đười các nhiều tin dùng vì đượctích hòa hợp sẵn trên những phiên bản
Windows và chụp ảnh màn hình trênmáy tính, máy tính xách tay bằng Snipping Tool.

- Ưu điểm: Ở trên đầy đủ hệ điều hành
Windows gần như được tích thích hợp sẵn Snipping Tool, bạn có thể dùng nó bất kể lúc như thế nào mà bạn phải muốn chụp hình ảnh bên trên màn hình hiển thị mà bạn muốn.

- Nhược điểm: Ảnmua.edu.vnhụp màn hình hiển thị máy tính laptop sẽ đề xuất trải qua nhiều bước không hề đơn giản, bạn cần phải ghi nhớ rõ công việc theo trình tự.

- Cách thực hiện:

Bước 1: cách mở
Snipping Tool bằng 2 cách:

+ Cách 1:Windows 7, Windows 10: các bạn vào "Start" > "Snipping Tool" là được nhé.

+ Cách 2: Windows 8/8.1, di con chuột đếngóc mặt trái screen trên thanh taskbar, nhấp vào hình tượng tìm tìm (giống như hình dòng kinh lúp), nhập "Snipping Tool"và nhấn vào Snipping Tool (có hình tượng hình cái kéo cắt) trong kết quả để lộ diện nhé.

*

Bước 2: trong giao diện
Snipping Tool mở ra, tại"Mode" sẽ giúp bạn4 cách lựa chọn chụp ảnh trên laptop/máy tính:

+ Free-form Snip: Giúp chúng ta chụp hình ảnh tự mang đến trên màn hình laptop hoặc laptop vớiviền ảnh là đường bạn khoanh bên trên màn hình bạn có nhu cầu lựa chọn.

+ Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung người chữ nhật vuông vắn nơi bạn có nhu cầu chụp đến trên màn hình.

+ Window Snip: Chụp một hành lang cửa số đang mở sẵn bên trên màn hình.

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

*

5. Chụp screen trên máy tính xách tay Macbook (Mac
OS)

Ngoài cách chụp màn hình hiển thị laptop, với apple macbook cách chụp màn hình có song chút khác với Windown. đưa ra tiết cách chụp như sau:

- Để chụp ảnh toàn screen Macbook chúng ta chỉ nên nhấn đồng thời tổng hợp phím "Shift + Command + 3". Ảnh sẽ được lưu auto trên màn hình chính.

- Chụp một trong những phần màn hình laptop Macbook như bạn ý muốn muốn.

+ Bước 1: nhấn phím phím tắt đồng thời"Shift + Command + 4", con trỏ loài chuột sẽ lập tức tự động hóa đổi thành hình chữ thập.

+ Bước 2: dịch chuyển chữ thập cho nơi bạn có nhu cầu chụp ảnh trên màn hình Macbook, kéo từ bỏ phần hy vọng chụpđến hết phần ước ao chụp. Trong lúckéo, bạn luôn luôn buộc phải giữ 2 trong 3phím sau trên bàn phím Macbook: "Shift", "Option" hoặc "Space" góp bạnthay thay đổi cách dịch chuyển vùng chọn.

+ Bước 3: Sau khi bạn đãchọn dứt vùng yêu cầu chụp màn hình trên Macbook, hãy thực hiệnnhả chuột hoặc trackpad để ngừng việc chụp hình ảnh trên màn hình hiển thị Macbook. Để hủy đặt lên chụp hình ảnh trên màn hình hiển thị Macbook, thừa nhận phím "Esc" trước khi bạn nhả loài chuột hoặc trackpad.Ảnh chụp màn hình được lưu file luôn có đuôi".png" bên trên desktop.

*

- Chụp một menu trên mac
OS.

+ Bước 1: click chuột vào thực đơn mà bạn cầnchụp > Nhấn tổ hợp phím tắt"Shift + Command + 4" đông thời nhé, bé trỏ loài chuột sẽ tự động hóa đổithành hình chữ thập.

+ Bước 2: Kéo chuột để lựa chọn menu bạn muốn chụp trên màn hình Macbook.

+ Bước 3: Sau đó, bạn cần làm việc tiếp tục nhả loài chuột hoặc trackpad để ngừng cách chụp màn hình hiển thị nhé. Bạn dùngphím "Esc" nếu như muốn hủy ảnh chụp mà bạn có nhu cầu chụp 1 thực đơn đi và thực hiện chụp lại> Ảnh chụp menu được lưu dưới dạng gồm đuôi".png" trên desktop.

+ trong menu mà lại các bạn có nhu cầu chụp, các bạn chủ muốnchụp nội dung phía bên trong menu mà không muốn chụptên menu. Rất dễ dàng và đơn giản làkhi con trỏ chuột của chúng ta đổithành chữ thập, bạn bấm vào 1phím "Space" thôi nhé, nhỏ trỏ đã đổi thành"camera", bạn chỉ việc di đưa "camera"menu mà bạn muốn chỉ chụp nội dung bên phía trong để làm khá nổi bật nó và tiếp đến nhảchuột hoặc trackpad để mà chụp menu mọi nội dung bên tronglà kết thúc nhé.

Với tổng hợp 5 cách chụp màn hình laptop bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài xích viết!