HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI YASUO BÁ ĐẠO SAU KHI TRANG BỊ XẠ THỦ ĐƯỢC CHỈNH SỬA Ở BẢN 9

-

Nhắc tới Yasuo Tốc Chiến thì chắc hẳn anh em cũng biết đến nhiều rồi. Bởi vì “Đấng” Yasuo có độ hot cực kỳ cao và cũng cực kỳ khó chơi nên các chiến thần yêu thích Yasuo muốn chọn leo rank sẽ bị đồng đội từ chối ngay vì sợ không gánh nổi team.

Bạn đang xem: Cách chơi yasuo bá đạo

Vậy nên Sforum sẽ giúp anh em một tay phân tích vị tướng này, hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và cả sử dụng combo kỹ năng để “dí” kẻ địch từ nhà đến trường luôn!

*

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ rất mạnh mẽ đấy, anh em muốn thử đổi lane có thể dùng tướng này để tập luyện. Nếu là tân binh thì càng nên xem qua cách chơi Yasuo Tốc Chiến để luyện tay trở thành best Yasuo nha.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến

Yasuo Tốc Chiến là vị tướng Sát Thủ có sát thương vật lý, tuỳ thuộc vào sở thích của anh em thì có thể sử dụng Yasuo đi bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Về các chỉ số cơ bản, Yasuo được đánh giá có sức sát thương và độ cơ động cực kỳ cao nhưng độ chống chịu thì ngược lại nên để trụ lại lâu hơn trong giao tranh tổng sẽ rất khó. Bởi vì anh ta sẽ không chống chịu được lượng lớn sát thương từ đối thủ nên cách chơi Yasuo Tốc Chiến là farm linh và chờ trang bị, khi đã đủ trang bị anh em mới có thể xông pha vào giữa đội hình địch.

*

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Yasuo sẽ hơi “yếu đuối” và anh chàng cần thêm trang bị lẫn cấp độ để nâng sát thương, tỷ lệ chí mạng cao hơn. Như vậy, anh em cần tập trung farm lính, diệt quái nhiều nhất có thể nhằm tối ưu lượng vàng và kinh nghiệm.

*

Sau khi lên được 1-2 món trang bị quan trọng đầu tiên cho Yasuo, lúc này anh em đã có thể đi đảo đường, bắt lẻ cũng như tham gia giao tranh cùng đồng đội. Nhiều người sẽ có lợi thế hơn khi kết liễu kẻ thù cũng như được chia thêm vàng và kinh nghiệm.

Điểm mạnh

Mặc dù là một tướng Sát Thủ nhưng Yasuo Tốc Chiến có thể đi được mọi lane trên bản đồ, một phần do độ cơ động cao.

Một combo chiêu là một mạng. Nếu anh em thành thục sử dụng bộ kỹ năng thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nội tại Đạo Của lãng Khách cực bá đạo, cho Yasuo gấp đôi tỷ lệ chí mạng và lượng sát thương cực lớn khi kết hợp với kỹ năng.

Điểm yếu

Sử dụng bộ kỹ năng của Yasuo thì không khó nhưng để kết hợp lại thành combo thì không dễ, nên anh em cần bỏ thời gian ra để làm quen và luyện tập.

Yasuo có sẵn sát thương cao nhưng không thuộc nhóm tướng mạnh đầu trận, nên buộc farm lính nhiều để lên trang bị.

Tướng Yasuo tay ngắn nên khó tránh việc bị rỉa máu bởi tướng tầm xa, lượng máu sẽ dễ rơi vào tình trạng không thể đầy.

Hướng dẫn combo Yasuo Tốc Chiến

Bảng kỹ năng của Yasuo

Anh em nên ưu tiên nâng cấp chiêu Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Tường Gió -> Trăng Trối (ở level 5, 9, 13).

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

Đây là một cơ chế phòng thủ của Yasuo vì vị tướng này sẽ được tích tụ một lớp khiên chắn trong quá trình di chuyển, có thể hấp thụ được 100 sát thương trong 2s khi bị tấn công.

*

Chiêu 1: Bão Kiếm

Được tính như một đón đánh thường, Yasuo Tốc Chiến sẽ đâm kiếm về phía trước, gây sát thương lên lính, tướng địch. Mỗi đòn đánh chính xác được cộng dồn 1 điểm Tụ Bão, sau khi tích đủ 2 điểm Tụ Bão thì thay vì đâm kiếm, Yasuo sẽ tung ra một cơn lốc xoáy và hất tung kẻ địch.

*

Chiêu 2: Tường Gió

Nôm na là một tấm khiên chắn cho Yasuo trong vòng 4 giây.

Chiêu 3: Quét Kiếm

Yasuo Tốc Chiến lướt đến kẻ địch (lính) gây sát thương, lần lướt tiếp theo sẽ tăng thêm 25% sát thương cơ bản, tối đa đến 50%. Nếu anh em sử dụng Bão Kiếm khi đang lướt thì đòn đánh sẽ theo hình tròn.

*

Một lưu ý nhỏ cho các chiến thần là chiêu thức không thể lướt lần 2 lên 1 mục tiêu trong 8 giây nên hãy chừa một lính hoặc xe của đối phương ở phía sau để có thể lướt về.

Tối ưu chiêu 1 và 3 ban đầu để dọn lính cho nhanh nhé!

Chiêu 4: Trăng Trối

Kỹ năng này sẽ kết hợp với Tụ Bão trong chiêu 1, vậy nên anh em hãy luyện tập tạo Tụ Bão thật kỹ. Yasuo lập tức lao đến kẻ địch bị hất trên không và gây hàng tấn sát thương nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của tất cả kẻ địch thêm 1.5 giây nữa. Trong 15 giây tiếp theo sẽ được tăng thêm 30% khă năng xuyên giáp.

*

Cách combo Yasuo Tốc Chiến

Có thể thấy, bảng kỹ năng của Yasuo chủ yếu gây nên chí mạng nên anh em nắm bắt thời cơ để dứt điểm tướng địch. Sau đây là 2 cách múa Yasuo Tốc Chiến đưa kẻ địch lên bảng đếm số:

Combo 1: Bão Kiếm -> Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm (sử dụng Tụ Bão) -> Trăng Trối -> Tường Gió.

Combo 2: Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm -> Bão Kiếm (sử dụng Tụ Bão) -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm -> Trăng Trối -> Tường Gió -> Bão Kiếm.

*

Kỹ năng Quét Kiếm sẽ làm cho Yasuo trở nên ảo diệu và cơ động nên anh em có thể tận dụng triệt để nhưng cần có lính phía sau hoặc kế bên thì sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Bên cạnh đó, mặc dù là tướng cần kĩ năng nhưng các chiến thần không nên bỏ qua đánh thường để tối ưu lượng sát thương gây ra cho kẻ địch.

Hướng dẫn lên đồ Yasuo Tốc Chiến

Kiếm Năng Lượng Solari và Lưỡi Gươm Suy Vong là hai trang bị cần thiết nhất cho Yasuo Tốc Chiến tăng không ít sát thương, tỷ lệ chí mạng cũng như tốc độ đánh. Giải Thuật Phàm Ăn sẽ giúp loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế trong vòng 0.75 giây và khả năng hút máu 8%.

*

Tam Hợp Kiếm là một lựa chọn không tồi khi vừa tăng máu để Yasuo Tốc Chiến trụ lâu hơn, vừa tăng SMCK và tốc đánh. Chuỳ Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần sẽ như 2 món đồ thủ hỗ trợ giáp và kháng phép. Ngoài ra, anh em có thể thay đổi các trang bị khác như Rìu Đen, Vô Cực Kiếm hay Vũ Điệu Tử Thần tuỳ vào đội hình kẻ địch.

Tướng hỗ trợ Yasuo

Yasuo sẽ rất cần những vị tướng đủ sức chống chịu và gây ra hiệu ứng hất tung để anh ta có thể tung ra chiêu cuối Trăng Trối khống chế thêm, tạo wowbo combo mãn nhãn và dễ dàng kết liễu đối thủ hơn. Vì vậy những vị tướng sau sẽ phù hợp để kề vai sát cánh cùng Yasuo: Malphite, Braum, Alista, Wukong, Lulu.

*

Tướng khắc chế Yasuo

Để đối đầu tướng quốc dân thì chúng ta có thể chọn các vị tướng này để khắc chế Yasuo: Xin Zhao, Orianna, Kennen, Akalia, Diana. Đa số những tướng này sẽ khắc chế ở giai đoạn đầu, Yasuo sẽ không thể hoặc rất khó farm lính để tăng vàng và kinh nghiệm, việc đi đảo đường, hỗ trợ đồng đội cũng trễ hơn.

*

Mẹo tích Tụ Bão Yasuo Tốc Chiến

Sẽ có nhiều anh em bất ngờ là tại sao không có Tụ Bão khi vừa luyện tập. Các chiến thần để ý chiêu 1 Bão Kiếm khi đánh ra sẽ có hiển thị số, sau khi sử dụng đâm kiếm 2 lần thì hình chiêu 1 sẽ thay đổi. Trong vòng vài giây ngắn ngủi nếu anh em sử dụng tiếp sẽ tung ra Tụ Bão, nếu qua khoảng thời gian này rồi thì Tụ Bão sẽ không thể kích hoạt nữa đâu nha.

Tốc Chiến"ers hãy luyện chiêu 1 thật vững để chắc chắn có thể sử dụng chiêu cuối và kết hợp chiêu thành combo thành thạo. Như vậy thì kẻ địch khi thấy Yasuo là hoảng loạn chạy sốt vó rồi!


Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Yasuo là một kiếm sĩ sử dụng kiếm khí để quét sạch kẻ địch dám cả gan chống lại mình. Vị tướng này cực kì phổ biến vì thiết kế cool ngầu cũng bộ kĩ năng bá đạo. Gã có biệt danh là Kẻ Bất Dung Thứ.


Khả năng solo của Yasuo là không phải bàn cãi, tuy nhiên điều đó chỉ có tác dụng khi người chơi đã dành ra hàng chục, hàng trăm giờ đồng hồ tập luyện và thành thạo vị tướng này. Yasuo có một câu nói nổi tiếng là “Cái chết tựa như một cơn gió, nó luôn luôn ở bên cạnh ta.” Dù rất mạnh nếu nằm trong tay người biết chơi nhưng đổi lại Yasuo cũng cực kì mỏng manh và có thể chết bất cứ lúc nào.

Kĩ năng của Yasuo

Yasuo sở hữu 1 nội tại và 4 kĩ năng. Chúng là Đạo Của Lãng Khách – Bão Kiếm – Tường Gió – Quét Kiếm – Trăn Trối.

Xem thêm: Cách tải ark survival evolved, tải ark: survival evolved trên pc với giả lập

Phân tích kĩ năng của Yasuo

1 - Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

*

Đạo Của Lãng Khách có 2 phần. Phần đầu tiên là Yasuo sẽ tự động kích hoạt lá chắn khi tích đủ Nhịp. Nhịp của Yasuo được tích tụ bằng cách di chuyển và làm đầy thanh nhỏ ở phía dưới thanh máu. Khi tung kĩ năng Trăn Trối, Nhịp cũng tự động đầy lên.

Hãy chú ý khi thanh Nhịp đầy và nó sẽ giúp Yasuo giảm thiểu thiệt hại từ các đòn tấn công của đối thủ cho dù là phép thuật hay vật lý.

Phần thứ 2 trong kĩ năng nội tại này chính là việc tỉ lệ chí mạng của Yasuo sẽ được nhân đôi, đổi lại sát thương của các đòn đánh chí mạng đó bị giảm đi 10%. Điều này rất quan trọng khi kết hợp với kĩ năng Trăn Trối vì nó có kèm xuyên giáp cho mỗi cú đánh chí mạng.

2 – Kĩ năng 1: Bão Kiếm (Q)

*

Bão Kiếm là một kĩ năng gây sát thương vật lý. Bão Kiếm sẽ phát huy tác dụng ở kĩ năng thứ 3, có nghĩa là người chơi sẽ phải sử dụng kĩ năng này liên tiếp 2 lần vào quái hoặc đối thủ và đến lần thứ 3 thì họ mới có thể tạo ra gió lốc theo đường thẳng. Cơn gió lốc này chính là thương hiệu của Yasuo khi nó có thể hất tung đối thủ lên trời và tạo cơ hội để Yasuo tung Trăn Trối.

Ngoài ra, Bão Kiếm còn có thể biến tấu thành một vòng xoay kiếm khi kết hợp với Quét Kiếm. Người chơi sẽ phải điều khiển Yasuo lướt lên trước, sau đó lập tức tung Bão Kiếm ra thì Yasuo sẽ xoay kiếm theo vòng tròn. Nếu sử dụng Bão Kiếm ở lần thứ 3 và kết hợp với Quét Kiếm trúng vào đối thủ thì chúng sẽ bị hất tung.

*

Tốc độ hồi kĩ năng của Bão Kiếm sẽ bị tốc đánh làm suy giảm. Sau khi tung Bão Kiếm lần thứ nhất, kĩ năng sẽ có bộ đếm thời gian và người chơi sẽ phải lập tức tung kĩ năng lần thứ 2 thì mới tích được lần thứ 3. Nếu người chơi không thể đánh trúng đối thủ hoặc quái trong lần thứ 2 này hoặc đánh trật ngay từ lần đầu tiên, Bão Kiếm sẽ reset lại từ đầu.

Người chơi cũng có thể tung kĩ năng Tường Gió (W) để vừa đánh lừa kẻ địch, vừa bảo vệ bản thân tránh được đòn tấn công rồi lao vào dùng Bão Kiếm. Ngoài ra, nếu biết dùng Tốc Biến lao vào địch đúng thời điểm và tung Bão Kiếm thì hiệu quả của kĩ năng này không hề nhỏ đâu nhé.

*

3 – Kĩ năng 2: Tường Gió (W)

*

Tường Gió là kĩ năng phòng vệ duy nhất của Yasuo, đồng thời đây cũng chính là thứ góp phần tạo nên danh tiếng của gã kiếm sĩ này. Khi sử dụng kĩ năng này, Yasuo sẽ quét kiếm ra và gọi lên một bức tường gió có khả năng hấp thụ mọi đòn tấn công. Đánh thường, đánh kĩ năng cuối, vật lý, phép thuật... tất cả đều vô dụng với Tường Gió. Chỉ một vài thứ duy nhất mà Tường Gió không chặn được là đạn bắn từ trụ, kĩ năng cuối của Lux.

Tường Gió có khả năng chặn đòn từ cả 2 đầu trên dưới. Nó còn có tác dụng phụ là vạch ra khu vực mà chiêu Quét Kiếm có thể lướt tới được.

*

4 – Kĩ năng 3: Quét Kiếm (E)

*

Yasuo có thể sử dụng Quét Kiếm để lướt đến các mục tiêu được chỉ định. Kĩ năng này có thời gian hồi chiêu rất ngắn, tuy nhiên nó có những điểm bất lợi như:

Yasuo không thể lướt đến cùng 1 kẻ địch trong lần thứ 2 liên tiếp. Yasuo chỉ có thể dùng kĩ năng này để di chuyển khi có ít nhất một kẻ địch ở trước mặt. Sát thương mà Quét Kiếm gây ra sẽ tăng lên sau mỗi lần lướt thành công. Một cách để sử dụng Quét Kiếm chính là người chơi có thể điều khiển Yasuo lướt đến lính nhỏ trước, sau đó lướt đến xe để chạm mặt đối thủ. Nhớ chừa lại 1 con cuối cùng để chạy thoát. Khoảng cách của Quét Kiếm là cố định trong mỗi lần lướt.

*

*

5 – Kĩ năng cuối: Trăn Trối (R)

*

Kĩ năng Trăn Trối của Yasuo cực kì đặc biệt ở chỗ Yasuo chỉ có thể sử dụng nó khi đã hất tung đối thủ lên trời. Kĩ năng này thuộc dạng Ao
E nên nếu cả 5 tướng bên đội đối thủ bị dính lốc thì Yasuo có thể chém cả 5 tướng cùng 1 lúc. Ngoài ra, không nhất thiết phải là Yasuo tung lốc hất đối thủ... bất kì vị tướng nào có khả năng hất tung đối thủ như Malphite hoặc Lee Sin cũng sẽ giúp cho Yasuo tung Trăn Trối thuận lợi hơn rất nhiều.

*

*

Các combo thông dụng của Yasuo

E + Q3 + Tốc Biến + R

Để có thể thi triển combo này, người chơi phải dùng Tốc Biến ngay trước khi thức thứ 3 của Bão Kiếm xuất hiện. Khi thực hiện thành công, đối thủ sẽ không có thời gian đáp trả đòn đánh.

Q3 + E + Q + R

Kĩ năng Quét Kiếm và Bão Kiếm được tung ra ngay trước Trăn Trối nên chúng sẽ bổ sung sát thương cho combo của người chơi.

Trang bị phù hợp dành cho Yasuo

Set Kiếm Khách Lang Thang: Ma Vũ Song Kiếm – Vô Cực Kiếm – Giày Phàm Ăn – Giáp Thiên Thần – Huyết Kiếm – Lời Nhắc Tử Vong.

*

Đây là set tiêu chuẩn cho Yasuo với việc cân bằng cả tấn công lẫn phòng thủ.

Ma Vũ Song Kiếm sẽ tăng tốc đánh, tốc độ di chuyển, tỉ lệ chí mạng. Trang bị này sẽ tốt hơn Dao Điện Statikk vì sát thương Ao
E của Dao Điện Statikk sẽ giết chết các con quái nhỏ và Yasuo sẽ không thể dùng Quét Kiếm. Hơn nữa, Yasuo sẽ được buff thêm một lớp lá chắn trong trường hợp nguy cấp. Vô Cực Kiếm sẽ tăng cho Yasuo một lượng sát thương cực lớn, thêm vào đó nó sẽ cộng hưởng và tăng tỉ lệ chí mạng lên đến 230%. Giày Phàm Ăn kết hợp với Huyết Kiếm cực tốt khi vừa tăng tốc độ chạy, vừa tăng tỉ lệ hút máu. Người chơi cũng có thể lên Khăn Giải Thuật để giải trừ các phép khống chế và chạy thoát nhanh chóng. Giáp Thiên Thần tăng thêm 40 sát thương cho Yasuo và hồi sinh 1 lần khi bỏ mạng trong trận đấu. Huyết Kiếm cộng thêm một lượng lớn sát thương cho Yasuo cũng như tỉ lệ hút máu. Lời Nhắc Tử Vong tăng đến 30% xuyên giáp, chưa kể là hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ xuất hiện trên tướng địch trong vòng 3 giây nữa.

Set Gã Giang Hồ Đi Bụi: Gươm Của Vua Vô Danh – Ma Vũ Song Kiếm – Giày Phàm Ăn – Vô Cực Kiếm – Giáp Thiên Thần – Lời Nhắc Tử Vong.

*

Đây là set tiêu chuẩn cho Yasuo khi đi đường Baron.

Gươm Của Vua Vô Danh sẽ căn cứ vào lượng máu mà tướng địch đang có để gây sát thương. Với mỗi đòn đánh thường, tướng địch sẽ bị rút 6% máu.

Ngọc Bổ Trợ cho Yasuo

Yasuo nên mang các loại Ngọc Bổ Trợ này:

*

Chinh Phục: Tăng thêm sát thương cho mỗi đòn đánh. Tàn Bạo: Thêm sát thương và xuyên giáp. Thợ Săn – Khổng Lồ: Tăng thêm 20 máu và mỗi lần hạ gục tướng địch lần đầu lại thêm 20 máu cùng 4% kháng hiệu ứng. Hảo Ngọt: Mỗi lần ăn Quả Hồi Phục sẽ được 25% phục hồi máu và 20 vàng.

Phép Bổ Trợ cho Yasuo

*

Thiêu Đốt: Phép bổ trợ nên dùng ngay từ giai đoạn đầu game để Yasuo tăng thêm chỉ số hạ gục. Tốc Biến: Chạy thoát hoặc lao đầu vào và canh đúng khoảnh khắc để hạ thủ... muốn dùng thế nào thì bạn cứ việc dùng thế ấy.

Thứ tự tăng chiêu của Yasuo

Bão Kiếm: 1 – 4 – 6 – 7. Tường Gió: 3 – 13 – 14 – 15. Quét Kiếm: 2 – 8 – 10 – 11. Trăn Trối: 5 – 9 – 12.

Bão Kiếm phải được lên trước vì đây là nguồn sát thương chính của Yasuo. Ngay sau đó là Quét Kiếm và cuối cùng là Tường Gió với Trăn Trối.

Tướng hỗ trợ tốt cho Yasuo

*

Malphite sẽ là lựa chọn cực kì tốt khi trợ giúp Yasuo với kĩ năng cuối có khả năng hất tung đối thủ. Ngay khi đối thủ bị hất lên trời, Yasuo sẽ dùng Trăn Trối và giáng những đòn chí mạng xuống đối thủ để đảm bảo tỉ lệ chiến thắng.

Tướng khắc chế Yasuo

*

Akali sẽ là cái tên mà Yasuo cần phải tránh mặt và khéo léo giao tranh ở đường giữa.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

Điểm mạnh

Những ai thích chơi kiểu solo thì chọn Yasuo vì vị tướng này cực kì khỏe trong tất cả các giai đoạn của game. Với Tường Gió, Yasuo có thể bảo kê đồng đội và bản thân rất hiệu quả. Yasuo khi lên đủ đồ có thể tay đôi với các tướng theo chất ADC.

Điểm yếu

Chơi Yasuo rất khó nên người chơi phải luyện tập nhiều, bằng không thì sẽ liên tục feed mạng. Hạng càng cao, Yasuo sẽ càng khó chọn và nếu có chọn được trong trận thì vị tướng này sẽ bị nhắm đến đầu tiên.

Video hướng dẫn chơi "Kẻ Bất Dung Thứ" Yasuo:

Bạn đã biết thời điểm biến về trong Tốc Chiến hay cách hoàn trả đồ Tốc Chiến khi mua nhầm chưa?

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chuyên mục Vui Cùng Tốc Chiến. Chúc các bạn chơi game thật vui.