Cách Chỉnh Tiếng Việt Cho Firefox Với Ngôn Ngữ Khác, Cách Đổi Firefox Sang Tiếng Việt

-

Bạn đang sử dụng Fire
Fox, một trong ba trình duyệt web phổ biến nhất ở Việt Nam? Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp Fire
Fox của bạn lại đang được mặc định một ngôn ngữ mặc định khác tiếng VIệt như Tiếng Anh hay Tiếng Pháp. Điều này gây khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn, hãy cùng Tech12h.com hôm nay giải quyết vấn đề này thật đơn giản và dễ dàng nhé.


*

Bố cục bài viết gồm hai phần:

Giới thiệu về các cách cài đặt Tiếng Việt cho Fire
Fox
Cách cài đặt Tiếng Việt cho Fire
Fox hiệu quả nhất

1. Giới thiệu về các cách cài đặt Tiếng Việt cho Fire
Fox

Có hai cách giúp bạn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Fire
Fox của mình:

Cách 1: Sử dụng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng

Cách làm: Mở trình duyệt -> Chọn Tools -> Chọn Options -> Vào Tab content -> Chọn Choose -> Tìm ngôn ngữ bạn muốn thêm vào trong Selectbox → Add -> Chọn Move up, move down để lựa chọn mức độ ưu tiên hiển thị ngôn ngữ từ trên xuống dưới -> OK -> Hoàn thành.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tiếng việt cho firefox

Cách 2: Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại phiên bản tiếng Việt phù hợp

Theo kinh nghiệm của mình và bạn bè mình, cách số 1 có độ khả dụng không cao. Cụ thể, chỉ một số người sử dụng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng để thay đổi ngôn ngữ hiển thị thành công. Chính vì vậy, mình khuyên bạn nên sử dụng cách số 2 để có thể sử dung Tiếng VIệt 100% trên máy tính của mình.

Theo dõi tiếp phần hai biết hướng dẫn chi tiết cách số 2 bạn nhé.

2. Cách cài đặt Tiếng Việt cho Fire
Fox hiệu quả nhất

Cách làm tổng quan: Sao lưu Bookmark của bạn vào máy tính -> Truy cập Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features -> Tìm ứng dụng Fire
Fox và các dịch vụ đi theo nó -> Bấm chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Uninstall -> Chờ quá trình gỡ hoàn thành -> Download và cài đặt phiên bản Fire
Fox Tiếng Việt phù hợp cho máy tính của bạn.

Bước 2: Gỡ cài đặt ứng dụng: Truy cập Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features Tìm ứng dụng Fire
Fox và các dịch vụ đi theo nó -> Bấm chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Uninstall -> Chờ quá trình gỡ hoàn thành -> OK

Lưu ý: Bạn nên gỡ cả các dịch vụ đi theo ứng dụng để không để lại rác cho máy. Bạn có thể xem cách gỡ ứng dụng chi tiết bằng hình ảnh tại đây!

*

Bước 3: Bạn lựa chọn một trong các phiên bản sau. Lưu ý: chọn phiên bản phù hợp với window của bạn: 32bits hoặc 64bits. Nếu bạn đang sử dụng window 64bits thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt cả hai phiên bản. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn chỉ chạy window 32bits thì nó chỉ sử dụng được phiên bản Tiếng VIệt 32bits thôi nhé.

- Phiên bản Fire Fox tiếng Việt 32 bits:

- Phiên bản Fire
Fox tiếng Việt 64 bits
:

*

Sau khi hoàn thành xong 3 bước đơn giản này, bạn đã có thể sử dụng Fire
Fox dễ dàng và tiện lợi hơn với ngôn ngữ Tiếng Việt rồi đấy. Chúc các bạn thành công!


Từ khóa tìm kiếm:

cài tiếng việt cho firefox; cài firefox tiếng việt; tiếng việt cho firefox; cài đặt firefox tiếng việt

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Anh, Tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn mà trình duyệt Firefox hỗ trợ.

Bài viết này mình sử dụng Firefox 95.0.1, đây là phiên bản Firefox mới nhất ở thời điểm hiện tại lúc mình viết bài này. Nếu các bạn sử dụng các phiên bản khác thì giao diện các bước có thể khác đi một chút, nhưng cơ bản thì các bước sẽ tương tự nhau thôi nên các bạn hãy lưu ý.


*
cách đổi ngôn ngữ firefox sang tiếng anh tiếng việt
Nội dung bài viết


Đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Anh

Khi cài đặt Firefox, ngôn ngữ mặc định của Firefox là Tiếng Việt, và các bạn muốn chuyển sang Tiếng Anh? Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt nhé.

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox trên máy tính của bạn.Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên bên phải của trình duyệt Firefox như hình bên dưới.
*

*

Bước 4: Trong cửa sổ cài đặt hiện ra, các bạn chọn vào mục Tổng quát trong danh mục nằm phía bên trái cửa sổ. Sau đó, các bạn hãy kéo xuống cho đến phần Ngôn ngữ.
*

Bước 5: Chọn vào nút Đặt giải pháp thay thế…
*

Bước 6: Trong cửa sổ hiện ra, các bạn chọn vào Chọn ngôn ngữ để thêm…
*

Bước 7: Trong danh sách hiện ra, các bạn hãy chọn vào Đang tìm kiếm thêm ngôn ngữ…

Bước 8: Tiếp theo, một danh sách các ngôn ngữ sẽ hiện ra. Các bạn hãy kiếm và chọn ngôn ngữ Anh (Hoa Kỳ) như hình bên dưới.

Xem thêm: Thoi trang phục dạ hội của sao việt đẹp tinh tế và quyến rũ, top 10 đầm dạ hội, dạ tiệc nữ đẹp, sang trọng


Bước 9: Bước tiếp theo, các bạn hãy chọn vào nút Thêm để xác nhận.

Bước 10: Khi chọn Thêm, ngôn ngữ vừa chọn sẽ được thêm vào danh sách như hình bên dưới. Các bạn tiếp tục chọn vào nút OK.

Bước 11: Cuối cùng, các bạn hãy chọn vào nút Áp dụng và Khởi động lại để Firefox khởi động lại. Sau khi khởi động lại, các bạn sẽ thấy Firefox sẽ được chuyển sang Tiếng Anh.

Như vậy là các bạn đã biết cách đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Anh. Trong phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Chrome sang Tiếng Việt

Đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt

Việc đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt thì các bước cũng tương tự như lúc các bạn đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Anh. Điểm khác biệt chính là các mục hiển thị bây giờ là Tiếng Anh thay vì Tiếng Việt, nếu không khá về Tiếng Anh thì các bạn có thể gặp một số rắc rối khi thực hiện.

Để thay đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt, thì các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 2: Tại màn hình cài đặt, các bạn kéo xuống cho đến khi thấy phần Language.Bước 3: Tiếp theo, trong mục chứa danh sách các ngôn ngữ, các bạn hãy chọn vào Vietnamese. Trong trường hợp nếu không thấy ngôn ngữ Vietnamese thì các bạn hãy chọn vào mục … để tìm kiếm.

Bước 4: Tương tự như lúc đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Việt, ở bước cuối cùng các bạn cũng phải chọn vào nút Apply and Restart hoặc nút Áp dụng và Khởi động lại để Firefox tắt và mở lại.

Khi khởi động lại thì các bạn sẽ thấy giao diện của Firefox chuyển sang Tiếng Việt hoàn toàn.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách đổi ngôn ngữ Firefox sang Tiếng Anh và ngược lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.