CHIA SẺ BẠN CÁCH CHIA TRANG WORD THÀNH 2 PHẦN MỚI NHẤT, 7 CÁCH CHIA TRANG WORD THÀNH 2 PHẦN MỚI NHẤT

-

Liệu bạn đã biết cách phân chia đôi trang giấy vào word cơ bản. Dùng Word bao nhiêu lâu cơ mà không biết phương pháp chia song trang giấy vào Word. Trong nội dung bài viết này, ATP Academy sẽ chỉ dẫn bạn một vài thủ thuật soạn thảo văn phiên bản mới duy nhất 2021. Hãy thuộc đọc bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách chia trang word thành 2 phần


Chia đôi trang giấy vào Word 2013 , năm 2016 , 2019

Các chúng ta chọn/bôi đen vùng văn phiên bản mà bạn mong muốn chia cột:

(1) bên trên thanh công cụ các bạn chọn Layout.

(2) lựa chọn mục Columns.

*
*

Cửa sổ Columns hiện nay ra sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật như sau cho mình lựa chọn:

1. Number of Columns: Số hàng phân tách văn bản.

2. Width, Spacing: Độ rộng lớn của cột và khoảng trống giữa cột.

3. Line betweenTích vào nhằm hiển thị đường kẽ phân làn giữa những cột và ngược lại không tích vào kia thì không hiển thị những đường kẻ.

*

Thiết lập ngừng các thông số kỹ thuật trên trong cửa sổ Columns các bạn nhấn OK và xem tác dụng có như muốn đợi không nhé. Chúc các bạn thành công.

*

Chia văn phiên bản thành 2 cột bởi nhau

Muốn phân chia cột cho toàn bộ văn bản thì bạn cũng có thể đặt vệt nháy (con trỏ chuột) ở bất kể đâu trong phần biên soạn thảo văn bản rồi mở vỏ hộp thoại Columns.

*
Trình đối kháng Insert với hộp thoại Break

Trong vỏ hộp thoại Break bạn hãy chọn Column break.

Bây giờ toàn cục văn phiên bản của bạn đã được tạo thành 2 cột.

*

Bước 2: hộp thoại Table Properties sẽ mau lẹ được mở ra. Trong vỏ hộp thoại này các bạn cần thực hiện các thao tác:

Bật tab Row

Bỏ tích sinh hoạt ô Allow row to lớn break across pages

Nhấn nút OK.

Giống như hình dưới.

*

Bước 3: Chọn những hàng vào bảng và chọn tab trang chủ và kích chuột vào nút mũi thương hiệu góc bên yêu cầu dưới cùng của mục Paragraph hệt như trong hình.

*

Bước 4: mở ra hộp thoại Paragraph. Trong hộp thoại này bạn hãy thực hiện:

Vào tab Line và Page Breaks.

Tích vào ô Keep with next.

Chọn OK.

Và bây giờ chúng ta có thể thấy những hàng trong bảng số đông được duy trì trong và một trang.

Xem thêm: 22 kiểu thời trang nữ 2022 đẹp hot trend đa phong cách, 77 mẫu quần áo tham khảo ý tưởng

Tổng kết

Đó là những cách chia song trang giấy vào word cơ mà ATP Academy đã tổng hợp mang đến bạn. Hãy tuân theo hướng dẫn để tạo nên mình một bản thảo trả hảo. Chúc các bạn thành công nhé.


ATP Academy là 1 trong trung tâm đào tạo và giảng dạy nghề Digital Marketing. Nếu như khách hàng cần cung ứng về các Khóa học hãy liên hệ đội ngũ ATP Academy qua thông tin sau nhé:

Theo mang định, tư liệu Word chỉ tất cả một trang văn bản. Dẫu vậy nếu muốn chúng ta cũng có thể chia đôi, chia tía hoặc nhiều hơn trang cho văn bản thì dưới đây là cụ thể các phương pháp để chia đôi trang Word cực đối chọi giản.


Trong Word cung cấp cho bọn họ một số cách không giống nhau để phân tách một trang tài liệu Word, nhưng mà trong bài này FPT shop sẽ phía dẫn bạn hai cách thuận tiện nhất có thể sử dụng để tách bóc các trang của chính bản thân mình trong Word một biện pháp dễ dàng. Bằng phương pháp chia nhỏ dại một trang vào Word, bạn cũng có thể chia văn bạn dạng thành các cột riêng biệt trên trang, tựa như như phân chia cột báo khi bạn đọc báo giấy.

Hai phương pháp chia đôi trang Word

Cách 1: chia đôi cột vào Word bằng kĩ năng Two Columns

Nếu chưa biết cách phân tách đôi trang Word cho 1 tài liệu, bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng loài chuột để chọn hoặc bôi đen vùng văn bạn dạng mà bạn muốn chia song cột. Vào trường hợp bạn muốn chia song cột cho toàn thể nội dung của văn bạn dạng thì không yêu cầu chọn nội dung văn bạn dạng mà chuyến qua sang cách 2.

Bước 2: Trên thanh giải pháp ribbon, chọn thẻ Layout.

Bước 3: Bấm nút Columns thuộc team tính năng Page setup ở góc bên trên cùng bên trái.

*

Bước 4: Trong menu xổ xuống cung ứng 5 tùy chọn. Cơ mà để chia đôi trang trong Word đông đảo nhau bạn chọn tùy lựa chọn Two.Ngay lập tức câu chữ văn bản sẽ được phân tách đôi trang, y hệt như hình dưới đây.Ngoài ra thực hiện tùy lựa chọn Three nhằm chia ngôn từ trang hoặc các trang tư liệu thành 3 cột hầu hết nhau.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia tài liệu của bản thân thành nhiều hơn thế nữa ba cột thì bấm nút Columns > More Columns.

*

Trong hộp thoại Columns hiển thị, trên mục Number of Columns bạn nhập số cột bắt buộc chia mang đến tài liệu. Kích tùy chọn Line between nếu còn muốn kẻ mặt đường đường phân chia những cột trong tài liệu. Cuối cùng bấm nút OK để vận dụng thay đổi.

*

Cách 2: phân tách đôi cột vào Word bằng tuấn kiệt kẻ bảng

Tùy chọn này tương quan đến việc kẻ bảng làm bố cục tổng quan để phân tách đôi cột của tài liệu theo phong cách bạn muốn. Cùng với tùy lựa chọn kẻ bảng, chúng ta cũng có thể chia ngôn từ của tài liệu thành nhị cột hoặc thậm chí là nhiều cột tùy theo nhu cầu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Để phân tách đôi cột trong tư liệu Word, đầu tiên bạn truy vấn menu Insert, tiếp nối bấm nút Table trực thuộc nhóm tác dụng Table.

Bước 2: Rê loài chuột xuống các ô vuông phía dưới để lựa chọn 2 ô và 1 hàng (2x1 Table). Ngay nhanh chóng Word vẫn chèn một mặt hàng với nhị cột phần đông nhau vào vị trí mà bạn chỉ định.

*

Bước 3: Sử dụng công cụ biến hóa kích thước bảng ở góc dưới cùng bên buộc phải của bảng, kích duy trì vào ô vuông này và kéo xuống dưới, hoặc kéo sang trọng trái, sang nên để chuyển đổi kích thước bảng tùy theo nhu cầu.

*

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc điền văn bản văn bạn dạng vào nhì cột này của tài liệu, hoặc copy với paste từ chỗ khác vào.

Bước 5: Tiếp theo để thải trừ các con đường viền hoặc ẩn những dòng vào bảng, bạn chọn toàn thể bảng sau đó truy cập thẻ Table Design, bấm nút Borders nằm trong nhóm nhân kiệt Borders ở góc ngoài cùng mặt trái.

*

Trong menu xổ xuống là danh sách những kiểu mặt đường viền, chọn tùy chọn No Border. Thao tác này vẫn xóa toàn bộ các mặt đường viền của bảng nhưng lại vẫn đã hiển thị đầy đủ hai cột văn phiên bản chia số đông nhau.

Trên đây, mua.edu.vn vừa phía dẫn các bạn hai cách dễ dàng nhất để phân tách đôi trang trong Word.