HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 3 CÁCH CHIA SECTION TRONG WORD 2013, HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 3 CÁCH XÓA SECTION TRONG WORD

-

Section Break trong Word là một tính năng hữu ích. Nó giúp bạn chia nhỏ văn bản ra thành nhiều phần không liên quan đến nhau. Vậy nên, khi chỉnh sửa một đoạn văn bất kỳ, các đoạn còn lại cũng không bị ảnh hưởng, tránh làm sai lệch bố cục văn bản.

Cùng tham khảo bài viết sau của Tin học MOS để sử dụng Section Break trong Word đúng cách nhé!


Mục lục

3 Hướng dẫn sử dụng Section Break trong Word 20134 Hướng dẫn sử dụng Section Break trong Word 2016

Chức năng Section Break trong Word là gì?

Section Break trong Word (Ngắt đoạn) là tính năng giúp chia bố cục tài liệu thành nhiều đoạn độc lập. Bạn có thể định dạng cho một đoạn bất kỳ của tài liệu mà không ảnh hưởng đến các đoạn còn lại. Một đoạn độc lập nằm giữa hai dấu ngắt đoạn.

Bạn đang xem: Cách chia section trong word 2013

Ví dụ: Với tính năng Section Break, bạn có thể chia một báo cáo thành chương giới thiệu và nhiều chương nội dung khác nhau. Sau đó,bạn có thể định dạng phần giới thiệu dưới dạng một cột và phần nội dung các chương thành hai cột.

Đây là một chức năng cực kỳ cần thiết dành cho những người làm việc với nội dung dài, làm báo cáo, luận văn khoa học. 

Một số kiểu ngắt đoạn trong Word

Chức năng Section Break cung cấp cho người sử dụng 4 lựa chọn: 

Next Page:
Ngắt đoạn và di chuyển văn bản sau dấu ngắt sang trang tiếp theo của tài liệu. Continuous: Ngắt đoạn và đoạn mới nằm ngay sau dấu ngắt đoạn trên cùng một trang. 

Tùy theo phiên bản của MS Word, cách sử dụng chức năng Section Break cũng khác nhau. Dưới đây là cách chèn, thay đổi và xóa Section Break trong Word phiên bản 2013 – 2016.

Hướng dẫn sử dụng Section Break trong Word 2013

Chèn dấu ngắt đoạn

Chọn vị trí bạn muốn chèn dấu ngắt đoạn. 

*

Trên tab Page Layout, chọn Breaks
, chọn kiểu ngắt đoạn mong muốn.

*

Dấu ngắt đoạn sẽ xuất hiện tại vị trí đã chọn.Định dạng các phần của văn bản theo mong muốn

*

Xóa dấu ngắt đoạn

Lựa chọn Tab Home và click vào biểu tượng Show all nonprinting characters
.

*

Cuộn văn bản đến vị trí dấu ngắt đoạn muốn xóa, nhấn phím DELETE.

Hướng dẫn sử dụng Section Break trong Word 2016

Chèn dấu ngắt đoạn

Đặt con trở ở nơi bạn muốn ngắt đoạn

*

Chọn tab Layout trên Ribbons
Trong phần Page Layout, chọn Breaks: Khi đó, một menu xuất hiện, bạn lựa chọn một kiểu ngắt đoạn phù hợp.

*

Sau khi ngắt đoạn, bạn có thể định dạng các đoạn theo ý muốn. 

Mẹo: Khi làm việc với các đoạn, hãy chọn mục Section trên thanh trạng thái: Khi đó, các đoạn được ngắt được liệt kê theo số. Bạn có thể lựa chọn phần cần định dạng một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách tách lời ca sĩ ra khỏi bài hát khỏi nhạc để lấy beat, top phần mềm tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Xóa dấu ngắt đoạn

Nếu văn bản đang không hiển thị dấu ngắt đoạn, chọn Home
> Show/Hide để hiển thị.

*

Đặt con trỏ của bạn ngay trước dấu ngắt phần và nhấn Delete.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách chèn và xóa tính năng Section Break trong Word 2013 và 2016. Hy vọng nó sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn văn bản của mình khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều Thủ thuật hay khi sử dụng Word 2010, 2013, 2016 tại website của Tinhoc
MOS
. Nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Trong quá trình soạn thảo văn bản như làm luận văn, làm đồ án, hay là các bài tiểu luận… thì chúng ta thường có nhu cầu trình bày văn bản sao cho nó phong phú, đẹp mắt và đa dạng hơn.

Ví dụ như bạn muốn văn bản của mình ở 5 trang đầu đánh số la mã, 5 trang tiếp theo đánh số tự nhiên, trang thứ 2 xoay ngang, còn các trang còn lại xoay dọc , tạo nhiều hệ thống Header, Footer khác nhau, chế độ bảo vệ khác nhau cho mỗi đoạn…… trong cùng một văn bản. Đấy, rất nhiều yêu cầu !

Để làm được nhiều yêu cầu như vậy trên cùng một văn bản thì bắt buộc các bạn phải sử dụng đến tính năng Section trong Word.

Vậy cách sử dụng Section trên Word như thế nào, thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Section và các xóa Section trong Word một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.Mục Lục Nội Dung


#1. Tạo Section trong Word

Giả sử như văn bản của mình có 28 trang, mình muốn đánh số trang từ trang 2 đến trang 28, thì mình sẽ tạo ra 1 Section từ trang 2 đến 28. Tách riêng ra khỏi Section của Trang 1.

Để tạo Section trên trang 2, mình thực hiện như sau:


*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là các Section đã được xóa hoàn toàn trên văn bản Word rồi đó, các bạn có thể đánh số trang hay làm những gì bạn muốn ngay bây giờ ^^

#3. Kết Luận


Vâng ! Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo Section trong Word, và xóa Section trong Word một cách rất dễ dàng rồi nhé.

Nói chung, Section là một thành phần tương đối quan trọng nên các bạn chúng ta nên nắm kỹ phần này để khi nào gặp thì các bạn sẽ không bỡ ngỡ. Chúc các bạn thành công !