Hướng dẫn chi tiết 3 cách chia section trong word 2013, hướng dẫn chi tiết 3 cách xóa section trong word

-

Section Break vào Word là 1 trong tính năng hữu ích. Nó giúp đỡ bạn chia nhỏ văn bạn dạng ra thành phần lớn không liên quan đến nhau. Vậy nên, khi sửa đổi một đoạn văn bất kỳ, những đoạn sót lại cũng không bị ảnh hưởng, né làm lệch lạc bố viên văn bản.

Cùng tham khảo bài viết sau của Tin học tập MOS để thực hiện Section Break trong Word đúng cách dán nhé!


Mục lục

3 hướng dẫn sử dụng Section Break vào Word 20134 hướng dẫn áp dụng Section Break trong Word 2016

Chức năng Section Break trong Word là gì?

Section Break trong Word (Ngắt đoạn) là kĩ năng giúp chia bố cục tổng quan tài liệu thành các đoạn độc lập. Bạn có thể định dạng cho một đoạn ngẫu nhiên của tài liệu mà không tác động đến các đoạn còn lại. Một đoạn chủ quyền nằm giữa hai lốt ngắt đoạn.

Bạn đang xem: Cách chia section trong word 2013

Ví dụ: Với tính năng Section Break, bạn có thể chia một report thành chương reviews và nhiều chương văn bản khác nhau. Sau đó,bạn rất có thể định dạng phần trình làng dưới dạng một cột cùng phần nội dung những chương thành nhị cột.

Đây là một tác dụng cực kỳ quan trọng dành cho những người làm bài toán với văn bản dài, có tác dụng báo cáo, luận văn khoa học. 

Một số thứ hạng ngắt đoạn trong Word

Chức năng Section Break cung cấp cho tất cả những người sử dụng 4 lựa chọn: 

Next Page:
Ngắt đoạn và dịch rời văn bạn dạng sau lốt ngắt quý phái trang tiếp theo của tài liệu. Continuous: Ngắt đoạn và đoạn mới nằm ở sau vệt ngắt đoạn trên và một trang. 

Tùy theo phiên bản của MS Word, bí quyết sử dụng tác dụng Section Break cũng không giống nhau. Dưới đó là cách chèn, biến đổi và xóa Section Break trong Word phiên phiên bản 2013 – 2016.

Hướng dẫn sử dụng Section Break vào Word 2013

Chèn vệt ngắt đoạn

Chọn vị trí bạn muốn chèn dấu ngắt đoạn. 

*

Trên tab Page Layout, lựa chọn Breaks
, chọn kiểu ngắt đoạn ước ao muốn.

*

Dấu ngắt đoạn sẽ xuất hiện thêm tại vị trí đã chọn.Định dạng những phần của văn phiên bản theo mong muốn

*

Xóa vết ngắt đoạn

Lựa chọn Tab home và click vào hình tượng Show all nonprinting characters
.

*

Cuộn văn phiên bản đến vị trí dấu ngắt đoạn ý muốn xóa, dìm phím DELETE.

Hướng dẫn thực hiện Section Break vào Word 2016

Chèn vệt ngắt đoạn

Đặt con trở ngơi nghỉ nơi bạn có nhu cầu ngắt đoạn

*

Chọn tab Layout trên Ribbons
Trong phần Page Layout, chọn Breaks: khi đó, một menu xuất hiện, bạn lựa chọn 1 kiểu ngắt đoạn phù hợp.

*

Sau khi ngắt đoạn, chúng ta có thể định dạng các đoạn theo ý muốn. 

Mẹo: Khi thao tác làm việc với các đoạn, hãy lựa chọn mục Section bên trên thanh trạng thái: khi đó, các đoạn được ngắt được liệt kê theo số. Chúng ta có thể lựa lựa chọn phần bắt buộc định dạng một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách tách lời ca sĩ ra khỏi bài hát khỏi nhạc để lấy beat, top phần mềm tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Xóa vệt ngắt đoạn

Nếu văn bạn dạng đang không hiển thị vết ngắt đoạn, chọn Home
> Show/Hide nhằm hiển thị.

*

Đặt con trỏ của người tiêu dùng ngay trước dấu ngắt phần và nhấn Delete.

Bài viết trên phía trên đã share đến các bạn cách chèn và xóa nhân tài Section Break trong Word 2013 và 2016. Hi vọng nó sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn văn bản của bản thân khi cần thiết.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm nhiều Thủ thuật tốt khi áp dụng Word 2010, 2013, 2016 tại website của Tinhoc
MOS
. Nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng công sở nhưng do quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung ương tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trọng điểm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương

Trong quy trình soạn thảo văn bản như làm cho luận văn, làm đồ án, giỏi là những bài tiểu luận… thì chúng ta thường có nhu cầu trình bày văn bạn dạng sao đến nó phong phú, bắt mắt và phong phú và đa dạng hơn.

Ví dụ như bạn có nhu cầu văn phiên bản của mình sinh sống 5 trang đầu đánh số la mã, 5 trang tiếp theo đánh số trường đoản cú nhiên, trang thứ 2 xoay ngang, còn những trang sót lại xoay dọc , chế tác nhiều hệ thống Header, Footer không giống nhau, chế độ đảm bảo an toàn khác nhau cho mỗi đoạn…… trong và một văn bản. Đấy, rất nhiều yêu cầu !

Để làm được không ít yêu cầu vì thế trên và một văn phiên bản thì bắt buộc chúng ta phải thực hiện đến tính năng Section vào Word.

Vậy cách áp dụng Section trên Word như thế nào, thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho chính mình cách tạo thành Section và những xóa Section vào Word một cách dễ dàng và dễ dàng nhất nhé.Mục Lục Nội Dung


#1. Sản xuất Section trong Word

Giả sử như văn bạn dạng của mình gồm 28 trang, mình thích đánh số trang trường đoản cú trang 2 mang lại trang 28, thì mình sẽ khởi tạo ra 1 Section tự trang 2 mang đến 28. Tách bóc riêng ra khỏi Section của Trang 1.

Để tạo ra Section bên trên trang 2, mình tiến hành như sau:


*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là những Section đã làm được xóa hoàn toàn trên văn bản Word rồi đó, các bạn cũng có thể đánh số trang tốt làm phần lớn gì bạn muốn ngay bây chừ ^^

#3. Kết Luận


Vâng ! bởi vậy là trong bài viết này tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách sản xuất Section trong Word, với xóa Section vào Word một cách rất tiện lợi rồi nhé.

Nói chung, Section là 1 trong những thành phần tương đối quan trọng nên các bạn chúng ta nên cố gắng kỹ phần này để lúc nào gặp thì các bạn sẽ không bỡ ngỡ. Chúc chúng ta thành công !