CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH MÁY TÍNH, HƯỚNG DẪN BẠN CHỈ TRONG VÀI THAO TÁC ĐƠN GIẢN

-

Một trong những tác dụng khi download một cái màn hình máy vi tính lớn là bạn cũng có thể chia screen thành nhiều hành lang cửa số cạnh nhau, buổi tối đa 4 cửa sổ. Vấn đề chia nhỏ màn hình trên Windows 10 sẽ cung ứng bạn có tác dụng việc, tiếp cận những thông tin giữa các cửa sổ một cách thuận tiện hơn hay có cách gọi khác là đa nhiệm.

Vậy làm cố nào để chia đôi màn hình hiển thị máy tính? Mời bạn thực hiện theo quá trình hướng dẫn tiếp sau đây nhé!


Cách phân tách đôi màn hình máy tính xách tay Win 10, Win 7

Bật chính sách Multitasking 

Để có thể thực hiện những cách sau đây thì đầu tiên, chúng ta nên bật chế độ Multitasking trên Windows 10 trước dòng đã. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy cập vào thiết lập (Settings) > Nhấn chọn System.

Bạn đang xem: Cách chia đôi màn hình máy tính

Bước 2: lựa chọn mục Multitasking > trên mục Work with multiple window, bật Snap windows. Cố là tác dụng chia đôi screen đã được bật, giờ chúng ta hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Chia đôi màn hình máy tính bằng chuột 

Bước 1: Kéo cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu thu nhỏ lại qua mép phía trái hoặc đề nghị của màn hình cho đến khi các bạn thấy hiện khung viền nửa màn hình, tiếp đến nhả chuột ra.

*

Bước 2: màn hình hiển thị sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, các bạn chọn cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu làm đầy nốt nửa sót lại của màn hình hiển thị là xong.

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với cách này, các bạn hãy nhấn chuột yêu cầu vào thanh Taskbar trên máy tính xách tay > chọn vào mục Show windows side by side. Từ bây giờ máy tính sẽ tự động chia màn hình tùy theo con số ứng dụng, hành lang cửa số bạn mở.

Bước 2: nếu còn muốn để màn hình trở về ban đầu, bạn hãy nhấp chuột phải lại vào thanh Taskbar và lựa chọn Undo Show windows side by side.

Sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng hoàn toàn có thể chia đôi màn hình hiển thị máy tính, laptop bằng phương pháp sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: bấm vào cửa sổ bạn có nhu cầu chia song màn hình.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím:

Windows + mũi thương hiệu trái/phải: phân chia màn hình laptop dọc.Windows + mũi tên lên/xuống: Chia màn hình hiển thị nằm ngang.

Bước 3: Sau khi di chuyển cửa sổ, chúng ta thả phím Windows, màn hình sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, chúng ta chọn cửa sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn lại của screen là xong.

*

Chia thành các màn hình

Nếu bạn sở hữu máy tính, laptop có độ phân giải cao (2K, 4K) thì chúng ta cũng có thể sử dụng nhân kiệt Corner snap cực kì hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo từng cửa sổ tới từng góc của màn hình, kế tiếp máy tính sẽ tự động hóa căn chỉnh và chia thành 4 hành lang cửa số đều nhau cho bạn.

Kết luận về chia đôi màn hình máy tính Win 7, 10

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn biện pháp chia đôi màn hình laptop với những thao tác rất là đơn giản. Hi vọng những thông tin này bổ ích và chúc bạn tiến hành thành công nhé.

Cách phân tách đôi màn hình laptop như vậy nào? tài năng này đem đến những phầm mềm gì trong quá trình sử dụng máy tính xách tay của bạn? Đừng quăng quật lỡ bài viết này nhé, ngay tiếp sau đây mua.edu.vn sẽ gợi ý bạn cụ thể cách chia màn hình trên Windows 10 đơn giản dễ dàng nhất!

1. Kích hoạt chính sách chia song màn hình máy tính xách tay Windows 10

Khi dùng laptop làm việc, học tập,… các bạn thường phải mở không hề ít tab. Việc chuyển qua chuyển lại liên tiếp giữa những tab hoàn toàn có thể gây bất tiện cho bạn. Chia đôi screen hoặc nhiều cửa sổ riêng lẻ sẽ khiến cho bạn thao tác với theo dõi các tab cùng lúc tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách phân chia màn hình máy vi tính Windows 10, bạn phải kích hoạt công dụng này. Quá trình thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở Settings.

+ Cách 1: Click chọn Start thực đơn -> chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

+ Cách 2: Nhấn tổ hợp phím "Windows + I".

*

- Bước 2: chọn System.

*

- Bước 3: lựa chọn Multitasking (cột bên trái) -> Kiểm tra các tùy chọn trong mục Snap windows đã có kích hoạt chưa.

Xem thêm: Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong word ? thay đổi giãn cách giữa các văn bản

+ Đã kích hoạt: triển khai các thao tác chia màn hình.

+ không kích hoạt: thừa nhận tích vào tùy chọn bạn có nhu cầu bật.

*

2. Những cách cách phân chia đôi màn hình laptop

Có 4cách phân tách đôi screen laptop hiện giờ bạn cần phải biết đến.

2.1. Sử dụng chuột

Chia màn hình máy vi tính bằng chuột chắc hẳn rằng là cách thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Cách thao tác làm việc chia song màn hình máy tính xách tay bằng con chuột rất đối chọi giản:

- Bước 1: Kéo hành lang cửa số muốn thu gọn qua mép trái / bắt buộc màn hình.

- Bước 2: cho tới khi Windows 10 hiện khung viền nửa screen thì thả chuột.

- Bước 3: hôm nay màn hình đang hiển thị các cửa sổ vẫn mở còn sót lại -> Nhấp vào cửa sổ bạn có nhu cầu làm đầy phần còn lại của màn hình.

2.2. Sử dụng thanh Taskbar

Khi chia màn hình máy tính xách tay bằng Taskbar, máy tính sẽ tự động hóa chia màn hình theo số lượng ứng dụng / cửa sổ đang mở hiện tại tại.

Ví dụ: chúng ta có 04 cửa sổ đang hoạt động -> màn hình máy tính xách tay sẽ được phân thành 4 phần.

*

Cách phân chia màn hình laptop bằng Taskbar:

- Bước 1: bấm vào phải vào thanh Taskbar -> lựa chọn Show windows side by side.

- Bước 2: lựa chọn Undo Show all windows side by side để đưa màn hình về bình thường.

*

2.3. Phân chia đôi màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt để cách chia đôi screen laptop cũng là phương án dễ dàng và đơn giản và cực kỳ thuận tiện. Phương pháp thực hiện:

- Bước 1: click chuột cửa sổ bạn muốn chia màn hình.

- Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím.

+ Windows + Phím mũi thương hiệu trái (phải): Chia screen dọc.

+ Windows + Phím mũi thương hiệu lên (xuống): chia màn hình ngang.

*

+ lúc nhấn tổng hợp phím Windows + Mũi tên: các cửa sổ đã mở còn lại sẽ hiển thị bên cạnh, bạn thực hiện phím mũi tên dịch rời để chọn hành lang cửa số nào sẽ tiến hành lấp đầy nửa màn hình còn lại.

*

2.4. Mở nhiều hơn thế nữa 02 hành lang cửa số cùng lúc

Nếu bạn sở hữu trang bị tính, laptop có độ sắc nét cao (2K, 4K) cũng như kích thước screen lớn, chắc hẳn rằng Corner Snap sẽ là tác dụng cực lôi cuốn với bạn.

Với Corner Snap bạn có thể kéo thả hành lang cửa số vào 4 góc màn hình, đồng thời theo dõi và thao tác làm việc trên 4 hành lang cửa số mà không phải mở qua mở ra bất tiện.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn dùng loài chuột kéo hành lang cửa số tới góc màn hình hiển thị và máy tính sẽ auto căn chỉnh, phân thành 4 cửa sổ bằng nhau cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể của mua.edu.vn về cách chia đôi screen laptop. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!