CÁCH CHIA CỘT TRONG EXCEL - 4 BƯỚC THỰC HIỆN CHIA CỘT TRONG EXCEL

-

Khi thao tác với một tệp tin trong Excel, sẽ có khá nhiều dữ liệu các bạn phải xử lý, tách bóc tách số liệu, tài liệu để dễ dàng theo dõi và kiểm soát điều hành thông tin hơn. Khi trong một bảng tài liệu được nhập liên tiếp với những nội dung thông tin khác nhau, bài toán cần làm bây giờ là bóc nội dung tin tức ra những ô tương ứng, nói theo cách khác là tiến hành chia cột vào Excel.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong excel

Giả xử khi chúng ta nhận được số liệu vào một cột có họ tên với công việc, từ bây giờ các các bạn cần bóc ra thành nhị ô không giống nhau. Một ô chưa dữ liệu họ tên cùng một ô chứa dữ liệu công việc. Công đoạn này những tưởng rất đơn giản dễ dàng nhưng nó cũng gây rất nhiều khó khăn cho tất cả những người chưa sử dụng thuần thục Excel hay những người dân mới tiếp xúc thao tác làm việc lần đầu với Excel.


*

Cách tấn công chỉ mục auto trong Word
Nội dung

Từng bước thực hiện chia cột vào Excel

Trong nội dung bài viết này mình đang lấy ví dụ đang có một bảng dữ liệu Excel, với nội dung họ cùng tên cùng với chức danh của từng cá thể được trình bày trong một cột như hình dưới.

*

Bây giờ mình đề xuất chia ra thành 2 cột, một cột đựng họ cùng tên, một cột chứ chức vụ của từng người. Và để phân chia cột vào Excel mình vẫn tiến hành công việc đơn giản như sau.

Bước 1: Đầu tiên để bóc tách cột các bạn cần bôi black cột nên tách, chú ý chỉ bôi black phần tài liệu cần bóc tách thôi.

*

Bước 2: Sau đó các bạn chọn Data sau đó chọn Text to columns. 

*

Lúc này vẫn hiện lên cửa sổ Convert Text to Columns Wizard vào này sẽ sở hữu 2 ô tích cho bạn lựa chọn gồm.

Delimited: Tiến hành tách bóc cột với đông đảo ký tự phân làn như dấu phẩy, vệt gạch ngang, khoảng tầm trắng,..Fixed width: bóc cột theo chiều rộng lớn của dữ liệu.

Ở trên đây trong ví dụ mình dùng dâu gạch men ngang bắt buộc mình đã tích vào ô Delimited kế tiếp nhấn vào Next. Các bạn thao tác theo như hình sau.

*

Bước 3: Sau khi thừa nhận next vỏ hộp thoại Delimiters sẽ chỉ ra để lũ lựa lựa chọn dấu phân tách trong câu chữ cần tách bao gồm:

Tab: văn bản được bóc bằng một khẳng trắng tabSemicolon: Cách bằng dấu chấm phẩy.Comma: Sử dụng tách bóc bằng vệt phẩy.Space: Sử dụng bóc bằng khoảng chừng trắng.Other: sử dụng phân làn để bóc nội dung.

Như lấy ví dụ như trên mình áp dụng dấu phân làn gạch ngang(-) giữa những nội dung nên hiện thời mình đã tích vào ô Other. Tiếp đến điền vết gạch ngang đã áp dụng vào ô kề bên và dấn Next.

*

Bước 4: Sau khi nhấn Next, màn hình xuất hiện cửa sổ Data preview cùng hiện lên phần nội dung được tách ra. Trường hợp phần câu chữ được bóc ra này đã phù hợp với mục đích bóc tách cột của công ty thì bạn liên tục chọn định dạng mang đến ô tách bóc gồm tất cả General, text, day, vì not import column (skip).

*

Bạn tích vào ô Text và nhấn Finish để cấu hình thiết lập thao tác bóc cột trong Excel, hôm nay Excel sẽ tiến hành bóc nội dung bạn chọn ra 2 cột không giống nhau. Như vậy là chúng ta đã chấm dứt việc chia cột vào Excel một dách dễ dàng. Và đấy là kết quả.

*

Lời kết

Trên là 4 bước để thực hiện chia cột vào Excel đối chọi giản, đó là thủ thuật cơ bản và tiếp tục được thực hiện khi làm việc với Excel. Hy vọng với phần đông mẹo vặt trong Excel này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm được những tay nghề để thực hiện Excel trong các bước một biện pháp nhanh chóng, dễ dãi hơn. Nếu có vướng mắc nào khác tương quan đến việc thực hiện Excel, hãy nhờ rằng để lại lời bình của công ty trong phần bên dưới đây.

Trong quá trình làm việc với Excel, có khá nhiều thao tác cần thực hiện như chia bóc dữ liệu, bố trí tổng vừa lòng chúng. Trong các đó biện pháp chiacột trong Excel cũng khá quan trọng mà bạn phải nắm rõ.

Ví dụ ta có tài liệu trong một cột tất cả họ tên cùng chức vụ, tuy nhiên chúng khá lộn xộn và lúc này ta yêu cầu chia ra hai ô riêng biệt. Một ô là chúng ta tên và một ô chứa dữ liệu chức vụ. Công đoạn này những tưởng rất đơn giản nhưng nó cũng gây ít nhiều khó khăn đến những các bạn chưa sử dụng thành nhuần nhuyễn Excelhay những ai sẽ tiếp xúc thao tác lần đầu cùng với Excel. Trong bài viết sau họ sẽ cùng thực hiện quá trình chia cột trong Excel cơ phiên bản nhất!

1. Lợi ích của vấn đề chia cột vào Excel

Khi thao tác làm việc với Word hoặc Excel, song khi bạn sẽ gặp những trường hợp dữ liệu lộ diện quá lâu năm hoặc dữ liệu với những tiêu đề khác nhau nhưng lại hiển thị thuộc 1 ô. Từ bây giờ bạn cần thay đổi các tài liệu đó thành có cột hiếm hoi để văn bản dễ chú ý hơn.

Với phương pháp chia thủ công, các bạn sẽ tốn tương đối nhiều thời gian và công sức. Bởi vì thế bạn phải nắm được phương pháp chia cột Excel thông qua công việc đơn giản nhất nhằm tiết kiệm thời hạn để nâng cấp hiệu suất công việc.

Vậy các trường hợp nào nên chia cột trong 1 ô Excel:

- trường hợp tài liệu bị phân cách bởi dấu phân tách hoặc dấu câu: tại sao xảy ra trường hợp này là do dữ liệu được xuất từ những File như Access, Word lịch sự Excel có lộ diện các dâu như: ",", dấu () hoặc che dấu "-".

- trường hợp dữ liệu quá dài không hiển thị hết trong cột làm cho văn bản nhìn thiếu chăm nghiệp: nguyên nhân của trường thích hợp này vày là nhập tài liệu như mã hàng hóa, mã code vượt dài với từng chuỗi ký tự bao gồm lượng như nhau.

2. Cách chia cột trong Exel theo dấu phân cách

Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ lấy ví dụ đang xuất hiện một bảng dữ liệu Excel, với văn bản họ và tên thuộc với thành phần của chúng ta như hình sau:

*
Cách phân chia ô và cột vào Excel

- cách 1:Mở tệp tin Excel và chọn tổng thể ô các bạn cần tách bóc nội dung.

Trên thanh hiện tượng của Excel, chúng ta chọn Data kế tiếp chọn Text to lớn columns.

*
Cách phân tách ô cùng cột vào Excel

- cách 2: Tại hành lang cửa số Convert Text khổng lồ Columns Wizard trong này sẽ có 2 ô tích cho chính mình lựa chọn gồm.

Xem thêm: Realtek Hd Audio Manager Là Gì? Cách Cài Đặt Realtek Hd Audio Manager Win 7

+ Delimited: Tiến hành bóc cột với phần đa ký tự chia cách như vết phẩy, dấu gạch ngang, khoảng tầm trắng,..

+ Fixed width: tách bóc cột theo chiều rộng của dữ liệu.

Dữ liệu của bọn chúng ta bên trên bạn chọn Delimited, chọn Next.

*
Cách chia ô với cột trong Excel

- bước 3:Hộp thoại Delimiters sẽ chỉ ra để bầy lựa chọn dấu phân bóc trong văn bản cần bóc tách bao gồm:

+ Tab: câu chữ được tách bóc bằng một khoảng trắng tab

+ Semicolon: Cách bằng dấu chấm phẩy.

+ Comma: Sử dụng tách bóc bằng dấu phẩy.

+ Space: Sử dụng bóc bằng khoảng chừng trắng.

+ Other: sử dụng phân cách để tách nội dung.

Trong ví dụ như trên, các bạn chọn vào Other cùng ấn Ctr+ J ta được như hình bên dưới. Liên tiếp bạn nhấn vào Next.

*
Cách phân tách ô cùng cột vào Excel

- cách 4: Trên giao diện màn hình hiển thị chính, cửa sổ Data Preview xuất hiện thêm thông báo phần văn bản được bóc ra. Nếu nội dung được bóc phù phù hợp với mục đích bóc cột, bạn liên tục chọn định dạng mang lại ô tách bóc gồm có: General, Text, day, vì chưng not import column(Skip).

Bạn tích vào ô Text cùng nhấn Finish để tùy chỉnh thiết lập thao tác bóc tách cột vào Excel, bây giờ Excel vẫn tiến hành bóc nội dung bạn lựa chọn ra 2 cột khác nhau.

*
Cách chia ô và cột vào Excel

Ta được tác dụng cuối cùng như hình bên dưới đây:

*
Cách phân tách ô cùng cột trong Excel

3. Giải pháp chia cột theo địa chỉ của ký tự

Với cách chia cột theo địa chỉ của ký kết tự vào Excel sẽ giúp đỡ bạn xử lý được trường hợp tài liệu quá lâu năm với số lượng kỹ tự bằng nhau.

Ví dụ: Quan cạnh bên bảng tài liệu dưới đây. Yêu cầu bóc tách dòng những mã ra thành từng cột không giống nhau.

*

Cách phân chia cột theo vị trí của cam kết tự trong Excel - Hình 1

Bạn thực hiện như sau:

- cách 1: Mở tệp tin Excel mới, trên thanh hình thức chọn thẻ Data, tiếp đến chọn vào New Query.

*

Cách phân tách cột theo địa chỉ của ký tự vào Excel - Hình 2

- cách 2: Tiếp tục chúng ta chọn From file -> tiếp nối chọn From Workbook.

*

Cách phân chia cột theo địa chỉ của ký tự vào Excel - Hình 3

- cách 3: Trong cửa ngõ sổ Import Data, chúng ta chọn File phải chia cột, tiếp nối nhấn vào chọn Import.

*

Cách chia cột theo địa điểm của cam kết tự vào Excel - Hình 4

- cách 4: Chọn Sheet chứa tài liệu cần phân chia cột, kế tiếp nhấnTransform Data.

*

Cách phân chia cột theo địa điểm của ký tự vào Excel - Hình 5

- cách 5: Tiếp tục nhấn vào Split Column, sau đó chúng ta chọn các điều kiện mong mỏi chia cột Excel.

Trong đó:

- By Delimiter: chia cột vì dấu phân cách

- By Number of Characters: chia cột bởi số lượng ký tự

- By Positions: phân tách cột bởi vị trí theo số vật dụng tự

- By Lowercase to lớn Uppercase: chia cột trường đoản cú chữ viết thường mang lại viết hoa

- By Uppercase to lớn Lowercase: chia cột trường đoản cú chữ viết hoa mang lại viết thường

- By Digit to Non-Digit: đựng cột từ dữ liệu có chữ số đến không tồn tại chữ số.

- By Non-Digit to Digit: chia cột trường đoản cú dữ liệu không phải chữ só đến gồm chữ số.

*

Cách chia cột theo địa chỉ của ký tự trong Excel - Hình 6

- cách 6: chúng ta chọn vào mục By Number Of Characters.

*

Cách phân tách cột theo địa điểm của ký kết tự trong Excel - Hình 7

- cách 7: Trong hành lang cửa số mới hiện tại lên, trong Split bạn chọn Repeatedly, trong Number of Characters bạn điền số 7.

*

Cách phân chia cột theo địa điểm của cam kết tự trong Excel - Hình 8

- cách 8: Tiếp tụcchọn Advances Options trong của sổ bắt đầu rồi chọn kiểu dòng, cột sử dụng. Sau cùng nhấn OK.

*

Cách phân tách cột theo vị trí của ký tự trong Excel - Hình 9

- bước 9: Trong ngôi trường hợp tài liệu chia không được như muốn muốn, chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác làm việc xóa định dạng phân chia cột vẫn thực hiện ở vị trí Query Settings và tiến hành lại làm việc từ bước 1.

*

Cách chia cột theo địa điểm của ký kết tự trong Excel - Hình 10

- bước 10: Nhấn vào mũi tên tam giác chỏ xuống ở Close Load -> lựa chọn Close & Load là chúng ta đã kết thúc xong công việc chia cột theo số lượng trong Excel.

*

Cách phân chia cột theo vị trí của cam kết tự vào Excel - Hình 11

Trên đây là công việc chia ô, bóc tách cột trong các phiên bản excel. Hy vọng nội dung bài viết trên để giúp ích được cho chúng ta trong thừa trình làm việc trên Excel cùng học kế toán onlinehiệu trái nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan sát những share vềhọc Excel cấp tốcvà chúcthành công!