Cách Chèn Chú Thích Trong Word 2007, 2010, 2013, Cách Để Thêm Chú Thích Vào Microsoft Word

-
Việc chèn, thêm chú thích trong văn bản Word giúp người dùng có thể viết các nhận xét cho người đọc khác bên lề của văn bản hoặc đơn giản là giải thích chi tiết, làm rõ hơn các thông tin, nội dung khó hiểu như: thông tin người viết, các từ khó,..

Bạn đang xem: Cách chèn chú thích trong word 2007


Để giải thích thêm nghĩa tiếng anh, tiếng hán nôm, … hay một điều gì đó cho người khác hiểu bạn thường chèn thêm chú thích đi kèm. Và trong văn bản Word cũng cho phép chúng ta làm điều đó. Các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc chèn, thêm chú thích vào văn bản Word:- Để lại bình luận, nhận xét trên văn bản- Đánh dấu các đoạn văn bản quan trọng- Trao đổi thông tin, trò chuyện với người đọc khác

Bước 3: Để xóa một chú thích bất kì, bạn chọn vào đoạn văn hay từ được gắn chú thích.Chọn thẻ Review, sau đó nhấn nút Delete trong mục Comments.

*Đối với Word 2003Bước 1: Tạo chú thíchBạn muốn chú thích từ nào thì bôi đen từ đó, kế tiếp bạn vào Insert và chọn mục Comment

*

Xuất hiện khung Comment màu đỏ bên phải trang, nhập chú thích mong muốn vào ô khung đó sau dấu “:

*

Bước 2: Chỉnh sửa, xóa chú thíchBạn chỉ cần trỏ chuột vào khung Comment, nơi bạn đã viết trước đó và chỉnh sửa tùy ý. Hoặc click chuột phải vào từ đã được tạo chú thích và chọn Edit Comment.

*

Nếu muốn xóa những Comment, bạn bôi đen từ cần chú thích đã tạo, sau đó kích vào biểu tượng Reject Change/ Delete Comment. Chọn dòng Reject Change/ Delete Comment nếu chỉ muốn xóa Comment hiện tại. Chọn Delete All Comments in Document nếu như bạn muốn xóa tất cả các Comment có trong văn bản đang mở.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột phải vào từ đã tạo comment sau đó nhấn Delete Comment để xóa nó.

*Đối với Word 2007Bước 1: Tạo chú thíchBôi đen từ cần để comment, sau đó vào thẻ Review, chọn biểu tượng New Comment, sau đó khi khung Comment xuất hiện, điền nội dùng cần chú thích vào đó.

*

Bước 2: Để xóa Comment, bạn trỏ chuột vào từ đã tạo chú thích trước đó, vào Review chọn Delete để xóa comment hiện tại, chọn Delete All Comments in Document nếu muốn xóa tất cả các comment có trong văn bản đang thao tác.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa comment hiện tại bằng cách trỏ chuột vào từ comment, click chuột phải lên đó và chọn Delete Comment. Chèn chú thích trong Word giúp bạn có thể trình bày thêm ý nghĩa của các thông tin trong văn bản được rõ ràng và đầy đủ hơn.

Trên đây, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn cách thêm chú thích vào trong Word, vậy còn muốn tạo chú thích trong Excel thì phải làm như thế nào, đừng lo, trong bài viết chia sẻ cách tạo chú thích trong Excel mà Taimienphi chia sẻ trước đây, các bạn sẽ nắm vững được các bước thực hiện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-chu-thich-trong-van-ban-word-705n.aspx Tính năng chèn chú thích trong văn bản Word được phần mềm cập nhật đầy đủ trên mọi phiên bản của mình từ Word 2003 đến Word 2019.

Cách ghi chú trong word như thế nào để việc tìm kiếm thông tin thuận tiện nhất. Việc ghi chú từ hoặc cụm từ khi soạn thảo văn bản trong Word rất quan trọng vì nó giúp người đọc hiểu sâu hơn và hiểu nội dung của văn bản. Vậy làm thế nào để tạo ra những ghi chú trong soạn thảo word như vậy? Hãy theo dõi bài viết sau của mua.edu.vn để khám phá câu trả lời nhé!


Nội dung

2 Cách tạo ghi chú cuối trang (footnotes) trong Word 2013, 2016, 20193 Cách tạo ghi chú trong Word 2010, 2007

Lợi ích của việc tạo ghi chú Word là gì?

Việc tạo ghi chú cho những từ khó hiểu, nếu là văn bản hành chính, công văn hay đồ án tốt nghiệp, bài giảng,… là điều cần thiết để giải đáp mọi thắc mắc cho người đọc. Tìm kiếm trên wiki cũng là một giải pháp, nhưng khiến người đọc khó chịu và dễ mất sự đồng cảm với văn bản họ đang đọc.


*

Lợi ích của việc tạo ghi chú Word là gì?


Lợi ích của việc tạo ghi chú là:

Cung cấp cho người dùng khả năng truy cập dễ dàng vào nội dung dạng văn bản.Giúp người dùng hiểu sâu hơn về nội dung văn bản hoặc các cụm từ được ghi chú.Tạo một cái nhìn chuyên nghiệp cho văn bản này.

Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết cách ghi chú trong word nhé! !

Cách tạo ghi chú cuối trang (footnotes) trong Word 2013, 2016, 2019

Giao diện của 3 phiên bản này hoàn toàn giống nhau nên việc tạo ghi chú cũng giống nhau, sau đây bài viết sẽ sử dụng phiên bản Word 2016 để làm mẫu hướng dẫn các bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Usb Wifi Cho Máy Tính Bàn Đơn Giản Nhất

Việc tạo footnote này chỉ cần tạo một lần, nó sẽ hiện ra mỗi khi bạn mở tài liệu, nhưng bạn nhớ lưu trước khi đóng file word lại nhé!

Hướng dẫn nhanh cách tạo ghi chú

Đánh dấu từ hoặc cụm từ bạn muốn nhận xét> Chọn tab Tham khảo> Nhấp vào Chèn ghi chú cuối trang> Word sẽ đưa con trỏ chuột đến cuối trang nơi bạn sẽ ghi chú cụm từ được đánh dấu> Sau khi bạn nhìn thấy cụm từ được đánh dấu ở trên cùng, số đã hoàn thành.


*

Hướng dẫn nhanh cách tạo ghi chú


Bước 1: Đánh dấu từ hoặc cụm từ bạn muốn làm footnotes trong word.Bước 2: Chọn tab Tham chiếu> nhấp vào Chèn ghi chú cuối trang.Bước 3: Word sẽ đưa con trỏ chuột của bạn xuống cuối trang, nơi bạn sẽ ghi chú cụm từ được đánh dấu.Bước 4: Đánh dấu từ hoặc cụm từ bằng màu đen.Bước 5: Khi bạn nhìn thấy cụm từ được đánh dấu ở trên với một số trên đó, bạn đã hoàn tất. Như vậy đây là một cách ghi chú trong word khá dễ thực hiện.

Cách xem các ghi chú đã tạo trong Word

Chế độ xem này áp dụng cho tất cả các phiên bản Word.

Để xem các ghi chú đã tạo, bạn có thể xem chúng theo 3 cách:

Cách 1: Bấm 2 lần vào số phía trên từ ghi chú.Cách 2: Mở tab References> chọn Show Notes.Cách 3: Kéo xuống cuối văn bản.

Cài đặt thêm các tính năng cho ghi chú cuối trang (footnotes)

Việc cài đặt các tính năng bổ sung này sẽ làm cho phụ đề của bạn nổi bật hơn hoặc phù hợp hơn với bố cục của văn bản.

Đây cũng là phần bạn không thể bỏ qua nếu muốn soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp! ! !

Để mở bảng cài đặt của cách ghi chú trong word

Bước 1: Chọn tab References> trong phần Footnotes> bấm vào mũi tên xuống.

Bước 2: Hộp thoại Footnotes and Endnotes xuất hiện> Khi cài đặt xong, nhấn Apply. Tại đó:

Vị trí: Vị trí để đặt ghi chú cuối trang là cuối mỗi trang hoặc cuối tài liệu.Bố cục ghi chú cuối trang: Nơi ghi chú cuối trang xuất hiện trong văn bản.Định dạng: Định dạng của ghi chú cuối trang, bao gồm kiểu hiển thị (số 1, 2, 3 / I, II, III / a, b, c). Bắt đầu lại từ đầu (từ 1) hay tiếp tục trên trang cũ (tiếp tục các ghi chú đã được tạo từ trang cũ).Áp dụng Thay đổi: Thực hiện các thay đổi đối với toàn bộ tài liệu hoặc đoạn văn (Văn bản đã chọn).
*

Cài đặt thêm các tính năng cho ghi chú cuối trang (footnotes)


Cách tạo ghi chú trong Word 2010, 2007

Đối với các phiên bản Word 2007, 2010, nó chỉ khác một vài bước tạo ghi chú cho các phiên bản sau. Ngoài ra, cách cài đặt của hai phiên bản này vẫn giống như Word 2013, 2016, 2019.

Hướng dẫn nhanh cách cách ghi chú trong word 2010, 2017

Đánh dấu từ hoặc cụm từ bạn muốn ghi chú> chọn thẻ Tham khảo> chọn Chèn ghi chú cuối trang> Word sẽ tự động di chuyển con trỏ chuột xuống cuối trang> bạn nhận xét thêm cho từ hoặc cụm từ được đánh dấu> sau khi xem tại trên cùng và với một số Cụm từ được đánh dấu là hoàn thành.

Mô tả chi tiết cách tạo ghi chú trong word

Bước 1: Đánh dấu từ hoặc cụm từ bạn muốn làm phụ đề.Bước 2: Chọn tab References> chọn Insert Footnote.Bước 3: Word sẽ tự động di chuyển con trỏ chuột xuống cuối trang.Bước 4: Thêm tiêu đề cho từ hoặc cụm từ bạn vừa đánh dấu.Bước 5: Khi bạn nhìn thấy đầu từ, cụm từ được đánh dấu bằng số là hoàn thành.
*

Cách tạo ghi chú trong Word 2010, 2007


Cách tạo ghi chú trong bản Word phiên bản 2003

Tạo ghi chú ở trong Word 2003 rất khác so với các phiên bản sau này, các bạn chú ý theo dõi các bước sau nhé! ! !

Đầu tiên hãy đánh dấu từ, cụm từ muốn tạo ghi chú> Bấm vào thẻ Chèn, danh sách sổ xuống hiện ra> Chọn Tham khảo> Chọn ghi chú cuối trang> Word sẽ đưa bạn xuống cuối trang> Thêm ghi chú cho cụm từ được đánh dấu> Đọc xong Đầu của cụm từ được đánh dấu với số còn nguyên vẹn.

Cách xóa các ghi chú đã tạo khỏi các trang Word như thế nào?

Đơn giản, bạn chỉ cần chuyển đến vị trí của từ trong văn bản bạn muốn ghi chú> đánh dấu số ở đầu từ> nhấn phím xóa lùi trên bàn phím của bạn là được.

Trên đây là cách ghi chú trong word bạn nên biết. Các phương pháp này có thể giúp bạn thêm nhận xét vào tài liệu Word của mình để loại bỏ các cụm từ khó hiểu. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong việc soạn thảo văn bản trên Word!