Cách Chèn 1 File Excel Vào Excel Mới Nhất, Chèn Đối Tượng Vào Bảng Tính Excel

-

Chèn file trong excel là một thủ thuật thường bắt gặp trong công việc. Để dễ dàng trong quá trình làm việc cũng giống như dễ dàng thống trị những tệp có tương quan với nhau thì việc chèn thêm những file vào trong tài liệu là thao tác cực kì quan trọng mà bạn phải biết. Mặc dù làm gắng nào để chèn file đến đúng, có những làm việc nào triển khai được với file đang chèn thì chắc hẳn có nhiều người ở đây chưa biết hết đến. Trong bài viết này, Gitiho sẽ lí giải cho bạn phương pháp để chèn một file ngẫu nhiên vào trong excel cũng tương tự các thao tác làm việc với tệp bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn 1 file excel vào excel


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

34934 học viên


4.81 (115 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng Gitiho

G-LEARNING

11192 học viên


4.71 (24 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

690 học viên


4.8 (5 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


CHÈN file VÀO EXCEL VÀ NHỮNG LỢI ÍCH

Chèn file vào excel là gì?

Chèn file hay thêm tệp tin được hiểu là việc người soạn thảo thực hiện làm việc thêm một file tất cả sẵn trước đó vào trong excel. File được thêm rất có thể là tệp excel hoặc tệp word, powerpoint, PDF có liên quan về nội dung với tệp tin excel của bạn.

Tùy vào yêu cầu và đặc thù của công việc, mỗi một người lại sở hữu một mục đích chèn tệp tin riêng. Như vậy việc thêm một tệp bắt đầu có ý nghĩa như vậy nào?

Những lợi ích khi chèn file vào excel

Việc chèn tệp tin trong excel sẽ đem lại những công dụng to lớn cho chính mình như sau:

Giúp chúng ta dễ dàng quản lý file tài liệu, nhất là những tệp tin có liên quan đến nhau một cách tất cả hiệu quả, hỗ trợ trong quá trình bạn làm cho việc;Việc đi cùng file góp bạn dễ ợt thêm hầu hết dẫn chứng rõ ràng cho tài liệu của chúng ta mà chưa phải mất thừa nhiều sức lực gõ lại, giúp mở file nhanh hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cũng tương tự thao tác của bạn.Giúp tài liệu excel của người sử dụng trở nên hoàn thành và bài bản hơn, tiện lợi cho đối tác hoặc cấp cho trên hy vọng theo dõi file excel của bạn.

CÁCH CHÈN tệp tin TRÊN EXCEL

Chèn file PDF vào Excel

Để có thể thêm một file tất cả định dạng PDF vào vào excel, trước tiên sản phẩm công nghệ tính của công ty cần được cài đặt các ứng dụng đọc file PDF lấy một ví dụ như: Foxit Reader, Adobe Reader, … Trong bài viết này, bọn chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn dựa trên phần mềm Adobe Reader các bạn nhé.

Bước 1. Tại file Excel bạn phải thêm tệp, lựa chọn tab
Insert => Chọn
Text=>Object

*
Cách chèn tệp tin PDF vào Excel (1)
*
Cách chèn file PDF vào Excel (2)

Bước 2. Vỏ hộp thoại Object xuất hiện, bạn nên chọn lựa phần
Create New với chọn
Adobe Acrobat Document nhằm chèn file. Tích vào ô
Display as iconđể file của khách hàng hiển thị dưới dạng icon với nhấn
OK.

*
Cách chèn tệp tin PDF vào Excel (3)
*
Cách chèn tệp tin PDF vào Excel (4)

Bước 3.Sau kia hãy lựa chọn 1 tệp PDFmà bạn có nhu cầu thêm cùng nhấn
Openđể hoàn chỉnh và thuộc kiểm tra hiệu quả nhé.

*
Cách chèn tệp tin PDF vào Excel (5)

Chèn file Word, Excel, Power
Point vào Excel

Bước 1. Tương tự như như biện pháp chèn tệp tin PDF, các bạn cũng triển khai mở file excel phải chèn thêm tệp cùng chọn
Insert=> Chọn
Text=>Object.

*
Cách chèn tệp tin Word, Excel, Power
Point vào Excel (1)
*
Cách chèn file Word, Excel, Power
Point vào Excel (2)

Bước 2. Tại hộp thoại Object, chúng ta chọn
Create from file và nhấn vào Browse nhằm thêm một file.

*
Cách chèn tệp tin Word, Excel, Power
Point vào Excel (3)

Bước 3.Tiến hành tuyển lựa file mà bạn có nhu cầu chèn với nhấn Insert.

*
Cách chèn file Word, Excel, Power
Point vào Excel (4)

Bước 4. Đừng quên chọn
Display as icon để tệp của doanh nghiệp hiển thị bên dưới icon các bạn nhé. Sau cùng là nhấn
OKđể hoàn tất và hãy cùng xem kết quả.

*
Cách chèn file Word, Excel, Power
Point vào Excel (5)

CÁC THAO TÁC KHÁC ĐỐI VỚI tệp tin ĐÃ CHÈN vào EXCEL

Di chuyển file vẫn chèn

Sau khi chèn thành công một file vào trong excel, để di chuyển file đó mang lại đúng vị trí bạn muốn thì bạn chỉ việc di chuyển con trỏ chuột mang đến vị trí tệp, tiếp nối nhấn giữ loài chuột trái và di chuyển.

Đổi tên file vẫn chèn

Để có thể đổi thương hiệu file vẫn chèn, tại cách chèn file chúng ta hãy lưu ý đến mục Change icon.. Và có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1. Tại cửa sổ
Object, nên chọn mục
Change icon..

Bước 2. Trên ô
Captionbạn gõ tên bắt đầu của file cùng nhấn
OKđể trả tất.

*
Thao tác đổi tên file đã chèn trong Excel

Thay đổi kích thước file

Để biến hóa kích thước, bạn hãy nhấn giữ cùng kéo những góc của tệp cho đến khi file có form size đúng theo ý của bạn.

*
Thao tác đổi form size file vẫn chèn trong Excel

KẾT THÚC

Như vậy lúc này chắc hẳn các bạn đã sở hữu thể thao tác chèn tệp tin trong excel một cách thật đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng rồi phải không nào. Và nếu khách hàng thấy nội dung bài viết vừa rồi tuyệt và có ích thì chớ quên share đến mọi tín đồ nhé. Bọn chúng mình mong muốn qua nội dung bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức mới lạ và té ích. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm nhiều kỹ năng hay hơn thế nữa về excel, hãy ghé blog của chúng mình mỗi ngày bạn nhé.

Bên cạnh đó, Gitiho hiện có rất nhiều khóa học nhằm nâng cao kỹ năng tin học công sở với những ưu đãi cực lớn. Hãy nhanh tay đăng ký để download những khóa học trọn đời này nhé. Cảm ơn bạn và chúc bàn sinh hoạt tập thật tốt.

Excel đến mua.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn có thể dùng Nối kết với Nhúng Đối tượng (OLE) để bao hàm nội dung từ những chương trình khác, chẳng hạn như Word hoặc Excel.

OLE được hỗ trợ bởi những chương trình khác nhau và OLE được dùng để triển khai cho nội dung được tạo ra trong một chương trình sẵn dùng trong chương trình khác. Ví dụ: bạn cũng có thể chèn tài liệu Office Word vào sổ thao tác làm việc Office Excel. Để xem một số loại nội dung bạn có thể chèn, hãy bấm Đối tượng vào nhóm Văn phiên bản trên tab Chèn. Chỉ những chương trình được cài ném lên máy tính của chúng ta và cung ứng đối tượng OLE mới mở ra trong hộp thứ hạng đối tượng.


Giới thiệu về các đối tượng người sử dụng nhúng và được liên kết

Nếu bạn sao chép thông tin thân Excel hoặc bất kỳ chương trình làm sao có cung ứng OLE, chẳng hạn như Word, bạn có thể sao chép tin tức dưới dạng đối tượng người tiêu dùng được nối kết hoặc đối tượng nhúng. Sự biệt lập chính giữa các đối tượng người dùng được link và đối tượng nhúng là nơi tàng trữ dữ liệu cùng cách đối tượng người dùng được update sau khi bạn đặt đối tượng vào tệp nhận. Các đối tượng người sử dụng nhúng được lưu trữ trong sổ thao tác làm việc được chèn vào với không được cập nhật. Các đối tượng người sử dụng được link vẫn giữ nguyên dưới dạng tệp đơn nhất và hoàn toàn có thể được cập nhật.

Các đối tượng người dùng nhúng với được nối kết vào tài liệu

*

1. Đối tượng nhúng không có kết nối cùng với tệp nguồn.

2. Đối tượng được link được link với tệp nguồn.

3. Tệp mối cung cấp sẽ update đối tượng được liên kết.

bao giờ nên dùng đối tượng người sử dụng được nối kết

Nếu bạn muốn cập nhật thông tin trong tài tệp nhận của bản thân khi dữ liệu trong list tệp nguồn đổi, hãy áp dụng các đối tượng người sử dụng được liên kết.

Với một đối tượng được liên kết, thông tin thuở đầu vẫn được tàng trữ trong tệp nguồn. Tệp đích hiển thị bạn dạng trình bày tin tức được links nhưng chỉ tàng trữ vị trí của dữ liệu gốc (và kích thước nếu đối tượng là một đối tượng người tiêu dùng biểu thiết bị Excel). Tệp nguồn đề nghị vẫn sẵn dùng trên laptop hoặc mạng của người tiêu dùng để gia hạn liên kết đến dữ liệu gốc.

Thông tin liên kết có thể được cập nhật tự động hóa nếu bạn biến hóa dữ liệu gốc ở tệp nguồn. Ví dụ: ví như bạn lựa chọn một đoạn văn trong tài liệu Word, rồi dán đoạn văn bên dưới dạng một đối tượng được link trong sổ làm việc Excel, thông tin rất có thể được update trong Excel nếu bạn đổi khác thông tin trong tài liệu Word của mình.

Khi nào buộc phải dùng đối tượng người tiêu dùng nhúng

Nếu bạn không muốn update dữ liệu đã sao chép khi chuyển đổi trong tệp nguồn, hãy sử dụng đối tượng người tiêu dùng nhúng. Phiên bản của nguồn được nhúng trọn vẹn vào sổ làm cho việc. Nếu bạn coppy thông tin bên dưới dạng đối tượng nhúng, tệp đích vẫn yêu mong thêm dung lượng đĩa so với khi chúng ta nối kết thông tin.

Khi người tiêu dùng mở tệp trên một máy tính xách tay khác, anh ấy có thể xem đối tượng người dùng nhúng cơ mà không yêu cầu truy nhập tài liệu gốc. Vì đối tượng nhúng không có nối kết cho tệp nguồn, đối tượng người dùng không được cập nhật nếu bạn đổi khác dữ liệu gốc. Để đổi khác đối tượng nhúng, hãy bấm lưu ban vào đối tượng người tiêu dùng để mở cùng chỉnh sửa đối tượng đó trong công tác nguồn. Chương trình nguồn (hoặc lịch trình khác có khả năng chỉnh sửa đối tượng) cần được cài bỏ lên trên máy tính của bạn.

Thay đổi bí quyết hiển thị một đối tượng người dùng OLE

Bạn có thể hiển thị đối tượng được nối kết hoặc đối tượng người dùng nhúng sổ làm việc đúng mực như hiển thị trong chương trình nguồn dạng biểu tượng. Nếu sổ thao tác được coi trực đường và bạn không định in sổ làm cho việc, chúng ta cũng có thể hiển thị đối tượng người sử dụng dưới dạng biểu tượng. Làm bởi thế sẽ sút thiểu lượng không khí hiển thị mà đối tượng người sử dụng chiếm. Tín đồ xem mong muốn hiển thị thông tin hoàn toàn có thể bấm đúp vào biểu tượng.


Nhúng đối tượng người sử dụng vào trang tính

Bấm vào bên trong ô của bảng tính nơi bạn có nhu cầu chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, trong đội Văn bản, nhấn vào Đối tượng .

Trong hộp thoại Đối tượng, bấm vào tab chế tạo ra từ Tệp.

Bấm Duyệt, rồi lựa chọn tệp bạn muốn chèn.

Nếu bạn có nhu cầu chèn một hình tượng vào bảng tính thay vì chưng hiện nội dung của tệp, hãy lựa chọn hộp kiểm Hiển thị dưới dạng biểu tượng. Nếu khách hàng không chọn ngẫu nhiên hộp kiểm nào, Excel đang hiển thị trang thứ nhất của tệp. Vào cả nhì trường hợp, tệp hoàn chỉnh sẽ mở ra bằng cách bấm đúp. Bấm OK.


Lưu ý: Sau khi thêm hình tượng hoặc tệp, chúng ta cũng có thể kéo với thả tệp vào vị trí bất kỳ trên trang tính. Bạn cũng có thể đổi kích cỡ biểu tượng hoặc tệp bằng phương pháp sử dụng các điều khiển và tinh chỉnh đổi cỡ. Để tìm những điều khiển, hãy bấm một lần vào tệp hoặc biểu tượng.


Chèn link đến tệp

Bạn rất có thể chỉ muốn thêm một nối kết vào đối tượng người tiêu dùng thay vày nhúng hoàn toàn nó. Bạn có thể làm điều này nếu sổ có tác dụng việc của người tiêu dùng và đối tượng mà bạn muốn thêm phần nhiều được lưu trữ trên site Share
Point, ổ đĩa mạng dùng phổ biến hoặc vị trí tương tự như và nếu vị trí của tệp vẫn duy trì nguyên. Điều này rất tiện dụng nếu đối tượng người tiêu dùng được link trải qua các biến hóa vì liên kết luôn mở tài liệu cập nhật nhất.


Bấm vào bên trong ô của bảng tính nơi bạn có nhu cầu chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, trong đội Văn bản, nhấn vào Đối tượng .

Bấm vào tab chế tạo ra từ Tệp.

Bấm vàoDuyệt , rồi chọn tệp bạn muốn liên kết.

Chọn hộp kiểm Liên kết cho tới tệp, rồi bấm chuột OK.

Tạo một đối tượng người tiêu dùng mới từ bên trong Excel

Bạn có thể tạo một đối tượng người sử dụng hoàn toàn mới dựa vào một lịch trình khác nhưng không bắt buộc rời ngoài sổ thao tác của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm giải thích chi tiết hơn mang lại biểu thứ hoặc bảng, chúng ta có thể tạo một tài liệu nhúng, chẳng hạn như một tệp Word hoặc Power
Point, trong Excel. Bạn có thể đặt hiển thị đối tượng người dùng ngay trong trang tính hoặc thêm biểu tượng mở tệp.

Bấm vào phía bên trong ô của bảng tính nơi bạn muốn chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, trong team Văn bản, nhấp chuột Đối tượng .

Trên tab tạo nên Mới, chọn một số loại đối tượng bạn muốn chèn từ danh sách được trình bày. Nếu bạn muốn chèn biểu tượng vào bảng tính thay vì chưng chính đối tượng người tiêu dùng đó, nên chọn lựa hộp kiểm Hiển thị dưới dạng biểu tượng.

Bấm OK. Tùy nằm trong vào các loại tệp bạn đang chèn, cửa sổ chương trình bắt đầu sẽ mở hoặc cửa sổ chỉnh sửa xuất hiện thêm trong Excel.

Tạo đối tượng người tiêu dùng mới mà bạn có nhu cầu chèn.

Khi sẽ hoàn tất, nếu như khách hàng mở Excel hành lang cửa số chương trình new mà chúng ta đã tạo nên đối tượng, bạn có thể làm câu hỏi trực tiếp trong đối tượng đó.

Khi chúng ta làm xong công việc của bản thân trong cửa sổ, chúng ta cũng có thể thực hiện những tác vụ khác nhưng không phải lưu đối tượng người tiêu dùng nhúng. Khi bạn đóng sổ làm cho việc, các đối tượng người dùng mới của các bạn sẽ được lưu giữ tự động.


Lưu ý: Sau lúc thêm đối tượng, bạn có thể kéo với thả đối tượng người dùng vào vị trí ngẫu nhiên trên trang Excel của mình. Bạn có thể đổi kích thước đối tượng bằng cách sử dụng các điều khiển và tinh chỉnh đổi cỡ. Để tìm những điều khiển, hãy click chuột đối tượng một lần.


Nhúng đối tượng người dùng vào trang tính

Bấm vào phía bên trong ô của bảng tính nơi bạn muốn chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, trong nhóm Văn bản, hãy bấm Đối tượng.

Bấm vào tab tạo ra từ Tệp.

*

Bấm Duyệt, rồi lựa chọn tệp bạn có nhu cầu chèn.

Nếu bạn muốn chèn một hình tượng vào bảng tính thay vị hiện văn bản của tệp, nên chọn lựa hộp kiểm Hiển thị bên dưới dạng biểu tượng. Nếu như bạn không chọn bất kỳ hộp kiểm nào, Excel vẫn hiển thị trang thứ nhất của tệp. Trong cả nhì trường hợp, tệp hoàn chỉnh sẽ mở ra bằng cách bấm đúp. Bấm OK.


Lưu ý: Sau lúc thêm hình tượng hoặc tệp, bạn cũng có thể kéo cùng thả tệp vào vị trí ngẫu nhiên trên trang tính. Bạn cũng có thể đổi kích cỡ hình tượng hoặc tệp bằng phương pháp sử dụng các tinh chỉnh đổi cỡ. Để tìm các điều khiển, hãy bấm một đợt vào tệp hoặc biểu tượng.


Chèn link đến tệp

Bạn rất có thể chỉ hy vọng thêm một nối kết vào đối tượng người sử dụng thay vị nhúng hoàn toàn nó. Chúng ta cũng có thể làm điều ấy nếu sổ làm việc của doanh nghiệp và đối tượng mà bạn có nhu cầu thêm các được tàng trữ trên site Share
Point, ổ đĩa mạng dùng tầm thường hoặc vị trí tựa như và nếu địa chỉ của tệp vẫn duy trì nguyên. Điều này rất tiện lợi nếu đối tượng người tiêu dùng được liên kết trải qua các chuyển đổi vì liên kết luôn mở tài liệu update nhất.


Bấm vào bên phía trong ô của bảng tính nơi bạn muốn chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đối tượng.

Bấm vào tab sinh sản từ Tệp.

Bấm vàoDuyệt , rồi chọn tệp bạn muốn liên kết.

Chọn vỏ hộp kiểm Liên kết cho tới tệp, rồi nhấp chuột OK.

*

Tạo một đối tượng mới từ phía bên trong Excel

Bạn rất có thể tạo một đối tượng người dùng hoàn toàn mới dựa trên một chương trình khác nhưng không buộc phải rời ngoài sổ thao tác làm việc của bạn. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu thêm giải thích cụ thể hơn đến biểu trang bị hoặc bảng, bạn có thể tạo một tư liệu nhúng, chẳng hạn như một tệp Word hoặc Power
Point, trong Excel. Chúng ta cũng có thể đặt hiển thị đối tượng người dùng ngay vào trang tính hoặc thêm biểu tượng mở tệp.

Bấm vào bên phía trong ô của bảng tính nơi bạn có nhu cầu chèn đối tượng.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đối tượng.

Trên tab Tạo Mới, chọn các loại đối tượng bạn muốn chèn từ list được trình bày. Nếu bạn có nhu cầu chèn hình tượng vào bảng tính thay vị chính đối tượng người dùng đó, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị dưới dạng biểu tượng.

*

Bấm OK. Tùy ở trong vào loại tệp ai đang chèn, cửa sổ chương trình mới sẽ mở hoặc cửa sổ chỉnh sửa mở ra trong Excel.

Tạo đối tượng người dùng mới mà bạn muốn chèn.

Khi đã hoàn tất, nếu khách hàng mở Excel hành lang cửa số chương trình mới mà bạn đã sản xuất đối tượng, bạn có thể làm vấn đề trực tiếp trong đối tượng người tiêu dùng đó.

Khi bạn làm xong quá trình của bản thân trong cửa sổ, chúng ta cũng có thể thực hiện những tác vụ khác cơ mà không đề nghị lưu đối tượng nhúng. Khi chúng ta đóng sổ làm cho việc, các đối tượng người sử dụng mới của bạn sẽ được lưu tự động.


Lưu ý: Sau khi thêm đối tượng, bạn có thể kéo với thả đối tượng người tiêu dùng vào vị trí bất kỳ trên trang Excel của mình. Chúng ta cũng có thể đổi kích thước đối tượng bằng cách sử dụng các tinh chỉnh và điều khiển đổi cỡ. Để tìm những điều khiển, hãy bấm vào đối tượng một lần.

Xem thêm: 28 KiểU ThờI Trang Nữ 2023 đÁº¹P HợP Xu Hæ°Á»›Ng, Trẻ Trung, Tã´N Dã¡Ng &Bull; Andora


Nối kết hoặc nhúng nội dung xuất phát từ một chương trình khác bằng cách dùng OLE

Bạn rất có thể liên kết hoặc nhúng tổng thể hoặc một trong những phần nội dung xuất phát điểm từ 1 chương trình khác.

Tạo một nối kết mang đến nội dung xuất phát từ 1 chương trình khác

Bấm vào trang tính nơi bạn có nhu cầu đặt con đối tượng được nối kết.

Trên tab Chèn, trong nhóm Văn bản, hãy bấm Đối tượng.

Bấm vào tab tạo nên từ Tệp.

Trong hộp Tên tệp, nhập tên tệp hoặc bấm xem xét để lựa chọn từ danh sách.

Chọn hộp kiểm Liên kết tới tệp.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để hiển thị nội dung, hãy vứt chọn hộp kiểm Hiển thị bên dưới dạng biểu tượng.

Để hiển thị biểu tượng, hãy lựa chọn hộp kiểm Hiển thị bên dưới dạng biểu tượng. Hoặc chúng ta cũng có thể thay thay đổi hình hình ảnh hoặc nhãn biểu tượng mặc định, nhấn vào Thay đổi biểu tượng ,rồi click chuột biểu tượng bạn muốn từ danh sách hình tượng hoặc nhập nhãn trong hộp Chú thích.


Lưu ý: Bạn ko thể sử dụng lệnh Đối tượng để chèn đồ họa và các loại tệp độc nhất vô nhị định. Để chèn một giao diện hoặc tệp, bên trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, bấm Ảnh.


Nhúng nội dung xuất phát từ một chương trình khác

Bấm vào trang tính nơi bạn có nhu cầu đặt con đối tượng người dùng nhúng.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đối tượng.

Nếu tài liệu chưa tồn tại, hãy nhấn vào tab Tạo Mới. Trong vỏ hộp Loại đối tượng, nhấn vào kiểu đối tượng bạn muốn tạo.

Nếu tài liệu đã tồn tại, hãy bấm tab tạo ra từ Tệp. Trong vỏ hộp Tên tệp, nhập tên tệp hoặc bấm chú tâm để chọn từ danh sách.

Bỏ chọn hộp kiểm Liên kết cho tới tệp.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để hiển thị nội dung, hãy quăng quật chọn hộp kiểm Hiển thị dưới dạng biểu tượng.

Để hiển thị biểu tượng, nên chọn hộp kiểm Hiển thị bên dưới dạng biểu tượng. Để biến hóa hình hình ảnh hoặc nhãn biểu tượng mặc định, hãy bấm thay đổi Biểu tượng ,rồi bấm chuột biểu tượng bạn muốn từ danh sách biểu tượng hoặc nhập nhãn trong hộp Chú thích.

Nối kết hoặc nhúng 1 phần nội dung từ một chương trình khác

Từ một chương trình chưa phải Excel, hãy lựa chọn thông tin mà bạn có nhu cầu sao chép bên dưới dạng nối kết hoặc đối tượng người sử dụng nhúng.

Ở tab Trang đầu, trong team Bảng tạm, bấm Sao chép.

*

Chuyển lịch sự trang tính mà bạn có nhu cầu đặt thông tin vào đó, rồi bấm chuột nơi bạn muốn thông tin xuất hiện.

Trên tab Nhà, trong đội Bảng tạm, hãy bấm mũi tên bên dưới Dán, rồi bấm Dán Đặc biệt.

Thực hiện trong số những thao tác sau:

Để dán thông tin dưới dạng đối tượng người dùng được liên kết, bấm Dán liên kết.

Để dán tin tức dưới dạng đối tượng người sử dụng nhúng, bấm Dán. Trong vỏ hộp Dưới dạng, nhấn vào mục nhập có từ "đối tượng" trong thương hiệu của mục nhập. Ví dụ: nếu như khách hàng đã xào nấu thông tin xuất phát từ một tài liệu Word, hãy bấm Đối tượng tư liệu mua.edu.vn Word.

Thay đổi biện pháp hiển thị đối tượng người sử dụng OLE

Bấm chuột cần vào hình tượng hoặc đối tượng, trỏ mang đến Đối tượng loạiđối tượng (ví dụ: Đối tượng Tàiliệu), rồi bấm gửi đổi.

Thực hiện giữa những thao tác sau:

Để hiển thị nội dung, hãy vứt chọn hộp kiểm Hiển thị dưới dạng biểu tượng.

Để hiển thị biểu tượng, nên chọn lựa hộp kiểm Hiển thị bên dưới dạng biểu tượng. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi hình hình ảnh hoặc nhãn biểu tượng mặc định. Để thực hiện việc đó, click chuột Thay đổi hình tượng , rồi nhấn vào biểu tượng bạn muốn từ danh sách biểu tượng hoặc nhập nhãn trong hộp Chú thích.

Kiểm soát update đối cùng với các đối tượng người tiêu dùng được liên kết

Bạn rất có thể đặt nối kết đến các chương trình khác nhằm được cập nhật theo các phương pháp sau đây: auto khi bạn mở tệp nhận; thủ công, khi bạn muốn xem dữ liệu trước kia trước khi cập nhật dữ liệu mới từ trung tâm tệp nguồn; hoặc khi bạn yêu cầu cụ thể cập nhật, bất cứ có bật cập nhật tự động hay thủ công hay không.

Đặt một nối kết mang đến một lịch trình khác nhằm được update theo cách bằng tay

Trên tab Dữ liệu, trong đội Các kết nối, bấm Sửa Nối kết.


Trong list Nguồn, bấm chuột đối tượng được nối kết mà bạn muốn cập nhật. Cột A vào cột Cập nhật tức thị liên kết tự động hóa và M trong cột update nghĩa là liên kết được để thành cập nhật thủ công.


Mẹo: Để chọn nhiều đối tượng người dùng được nối kết, hãy nhấn giữ CTRL rồi bấm vào từng đối tượng được nối kết. Để chọn toàn bộ các đối tượng người dùng được liên kết, nhận CTRL+A.


Để cập nhật đối tượng được links chỉ khi bạn bấm Cập nhật giá trị,hãy bấm Thủ công.

Đặt một nối kết đến một chương trình khác và để được cập nhật tự động hóa

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Các kết nối, bấm Sửa Nối kết.


Trong list Nguồn, nhấn vào đối tượng được nối kết mà bạn muốn cập nhật. Cột A trong cột Cập nhật nghĩa là link sẽ auto cập nhật và M trong cột cập nhật nghĩa là links phải được cập nhật theo cách thủ công.


Mẹo: Để chọn nhiều đối tượng người sử dụng được nối kết, hãy dìm giữ CTRL rồi nhấn vào từng đối tượng người dùng được nối kết. Để chọn toàn bộ các đối tượng người sử dụng được liên kết, dấn CTRL+A.


Bấm OK.

Vấn đề: Tôi không thể cập nhật các nối kết auto trên trang tính của mình

Tùy chọn Tự động hoàn toàn có thể được ghi đè vì chưng tùy chọn update nối kết mang lại tài liệu không giống Excel.

Nhằm bảo vệ rằng những nối kết auto đến đối tượng người tiêu dùng OLE rất có thể được update tự động:

Bấm vào nút mua.edu.vn Office ,

*
, bấm vào Tùy chọn Excel, rồi click chuột danh mục Nâng cao.

Bên dưới Khi giám sát sổ thao tác làm việc này,hãy bảo đảm đã chọn hộp kiểm cập nhật nối kết đến những tài liệu khác.

cập nhật liên kết mang lại chương trình khác ngay hiện thời

Trên tab Dữ liệu, trong team Các kết nối, bấm Sửa Nối kết.


Lưu ý: Lệnh Sửa Nối kết ko sẵn dùng nếu tệp của bạn không chứa tin tức được nối kết.


Mẹo: Để chọn nhiều đối tượng được nối kết, hãy dìm giữ CTRL rồi click chuột từng đối tượng người sử dụng được nối kết. Để chọn tất cả các đối tượng người dùng được liên kết, nhận CTRL+A.


Bấm Cập nhật giá chỉ trị.

Sửa văn bản từ lịch trình OLE

Khi nhiều người đang ở vào Excel, bạn có thể thay đổi nội dung được link hoặc nhúng xuất phát từ 1 chương trình khác.

Chỉnh sửa đối tượng được liên kết trong chương trình nguồn

Trên tab Dữ liệu, trong team Các kết nối, bấm Sửa Nối kết.


Lưu ý: Lệnh Sửa Nối kết ko sẵn dùng nếu tệp của bạn ko chứa tin tức được nối kết.


Trong danh sách Tệp nguồn, click chuột nguồn để đối tượng được nối kết, rồi bấm chuột Mở Nguồn.

Thực hiện các thay đổi bạn có nhu cầu đối tượng được liên kết.

Thoát ngoài chương trình nguồn dữ liệu để về bên tệp đích.

Chỉnh sửa một đối tượng người tiêu dùng nhúng trong công tác nguồn

Bấm đúp vào đối tượng người tiêu dùng nhúng để mở tệp.

Thực hiện tại các chuyển đổi mà bạn muốn đối tượng.

Nếu bạn đang chỉnh sửa đối tượng người tiêu dùng tại địa điểm trong chương trình mở, hãy click chuột vị trí ngẫu nhiên bên ngoài đối tượng người sử dụng để quay lại tệp nhận.

Nếu bạn chỉnh sửa đối tượng người tiêu dùng nhúng trong lịch trình nguồn ở một cửa sổ riêng, hãy thoát ra khỏi chương trình nguồn nhằm trở về tệp đích.


Lưu ý: Bấm đúp vào một số đối tượng người tiêu dùng nhúng độc nhất vô nhị định, ví dụ điển hình như video video với âm thanh, phát đối tượng người tiêu dùng thay vị mở một chương trình. Để chỉnh sửa một trong những các đối tượng người sử dụng nhúng này, bấm vào phải vào biểu tượng hoặc đối tượng, trỏ cho tới Đối tượng loại đối tượng người dùng (ví dụ: Đối tượng Media Clip), rồi bấm chỉnh sửa.


Chỉnh sửa một đối tượng nhúng trong một chương trình chưa hẳn là công tác nguồn

Chọn hộp đối tượng người tiêu dùng nhúng bạn muốn chỉnh sửa.

Bấm chuột đề nghị vào biểu tượng hoặc đối tượng, trỏ mang lại Đối tượng loạiđối tượng (ví dụ: Đối tượng Tàiliệu), rồi bấm chuyển đổi.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Để thay đổi đối tượng nhúng thành phong cách mà chúng ta chỉ định vào danh sách, bấm Chuyển thay đổi thành.

Để mở đối tượng nhúng theo phong cách mà chúng ta chỉ định trong danh sách mà không chuyển đổi kiểu đối tượng người sử dụng nhúng, bấm Kích hoạt.

Chọn một đối tượng OLE bằng bàn phím

Nhấn CTRL+G để hiển thị hộp thoại Đi Tới.

Bấm Đặc biệt, lựa chọn Đốitượng , rồi bấm OK.

Nhấn TAB cho đến khi đối tượng bạn muốn được chọn.

Nhấn SHIFT+F10.

Trỏ tới Đối tượng hoặc Đối tượng Biểuđồ , rồi bấm Chỉnh sửa.

Vấn đề: khi tôi bấm lưu ban vào đối tượng người dùng được nhúng hoặc liên kết, thông báo "không thể chỉnh sửa" vẫn xuất hiện

Thông báo này xuất hiện thêm khi tệp nguồn mở chương trình nguồn mở tài liệu hoặc thư.

Hãy đảm bảo an toàn rằng công tác nguồn sẵn dùng Nếu lịch trình nguồn chưa được cài đặt lên trên máy tính của bạn, hãy thay đổi đối tượng sang định hình tệp của lịch trình mà các bạn đã cài đặt.

Đảm bảo bộ nhớ lưu trữ đủ Hãy bảo đảm rằng bạn có đủ bộ nhớ lưu trữ để chạy chương trình nguồn. Đóng những chương trình khác để giải phóng bộ nhớ, trường hợp cần.

Đóng tất cả các hộp thoại Nếu lịch trình nguồn sẽ chạy, hãy bảo đảm an toàn rằng công tác đó ko có bất kỳ hộp thoại nào vẫn mở. Gửi sang công tác nguồn cùng đóng rất nhiều hộp thoại vẫn mở.

Đóng tệp nguồn ví như tệp nguồn là một đối tượng người sử dụng được liên kết, hãy đảm bảo rằng người tiêu dùng khác không mở tệp đó.

Đảm nói rằng tên tệp mối cung cấp không gắng đổi giả dụ tệp nguồn bạn có nhu cầu sửa là một đối tượng người tiêu dùng được nối kết, hãy bảo đảm rằng tệp nguồn có cùng thương hiệu như khi bạn tạo liên kết và không bị di chuyển. Chọn đối tượng người dùng được liên kết, rồi nhấn vào lệnh Sửa Nối kết vào nhóm liên kết trên tab tài liệu để xem thương hiệu của tệp nguồn. Giả dụ tệp nguồn đã được đổi tên hoặc di chuyển, hãy dùng nút thay đổi Nguồn trong hộp thoại Sửa Nối kết để xác định tệp nguồn và kết nối lại nối kết.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trong
Cộng đồng trả lời.