Hướng dẫn cách cài wireless network connection, hướng dẫn cách tải, cài đặt driver wifi

-

Bạn đã tìm tìm cách liên kết wifi mang đến laptop nhanh chóng, đối chọi giản dễ dàng thực hiện và một số biện pháp khắc phục và hạn chế khi gặp lỗi ko bắt được sóng wifi. Cùng T2QWIFI đi search hiểu cụ thể qua nội dung nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách cài wireless network connection

Để máy tính xách tay bạn truy cập vào internet giao hàng cho công việc hoặc học hành thì có thể cắm dây mạng hoặc liên kết wifi. Trong số những cách thuận lợi nhất chính là bắt wifi đến laptop, bạn có thể sử dụng và di chuyển ở bất cứ đâu vào phạm vi phủ sóng mà các bạn muốn, không tồn tại dây kết nối rườm rà. 

Vậy, theo dõi ngay cách kết nối wifi đến laptop nhanh lẹ và phương pháp khắc phục một số trong những lỗi thường chạm mặt được chia sẻ cụ thể qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy tính xách tay đơn giản

Cách liên kết wifi cho laptop rất thuận lợi và giống như nhau mặc dù cho là bạn dùng máy tính win 7, win 8 tốt win 10. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: nhấn vào vào hình tượng wifi ở góc phải (bên dưới) màn hìnhBước 2: lựa chọn tên mạng wifi bạn có nhu cầu kết nối với nhấn ConnectBước 3: Nhập password wifi vào mục Security key của bảng hiển thị Connect to lớn a Network Bước 4: Nhấn OK và chờ load truy vấn khoảng vài ba giây. Tiếp đến bạn cũng có thể truy cập mạng internet thoải mái.
*

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy tính xách tay đơn giản


Tuy nhiên, có tương đối nhiều trường thích hợp wifi bị ẩn thương hiệu thì vẫn kết nối như thế nào? cùng theo dõi những xử lý cụ thể phía dưới đây:

Bước 1
: Kích loài chuột vào biểu tượng wifi trên laptopBước 2: chọn Open Network and Sharing Center -> Set up a new connection or network để thiết lập mạng wifi Bước 3: chọn mục Manually connect lớn a wireless network trong Set Up a Connection or Network để liên kết với mạng wifi đã biết thành ẩn tênBước 4: trong bảng hiển thị này chúng ta điều thương hiệu wifi bạn muốn kết nối như sau: Phần Network name: bạn nhập thương hiệu bị ẩn; Security type chọn chuẩn WPA2-Personal ; Security Key nhập mật khẩu của wifi đó vào.Bước 5: nhận Next và đợi hiện dòng Successfully added là chúng ta đã truy cập vào mạng thành công.
*

Hướng dẫn liên kết wifi laptop


Laptop không bắt được wifi tương khắc phục như vậy nào?

Mặc mặc dù cách liên kết wifi mang lại laptop rất solo giản, tiện lợi nhưng khi kết nối bạn có thể gặp lỗi wifi phổ biến nhất là ko thấy wifi,biểu tượng wifi tất cả dấu X color đỏ. Vậy bí quyết khắc phục như vậy nào?

Trên thực tế, lỗi không hiện tại wifi thường xẩy ra khi driver wifi laptop gặp mặt vấn đề hoặc chúng ta quên bật wifi hoặc vô tình nhấn tổ hợp phím làm cho tắt wifi. Khi chúng ta thấy hình tượng dấu X đỏ lúc cần kết nối wifi,bạn đề xuất kiểm tra xem các bạn đã bật wifi máy tính xách tay chưa?

Bạn có thể xem trên khu vực bàn phím coi có hình tượng wifi hoặc công tắc nguồn không. Nếu bao gồm thì gạt công tắc sang On xem wifi vẫn được bật chưa? Nếu laptop bạn không thấy phím bật wifi thì chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím cụ thể như sau:

Dòng vật dụng Dell, asus nhấn Fn + F2Dòng Toshiba, HP dấn Fn + F12Dòng vật dụng Lenovo nhận Fn + F5
*

Laptop ko bắt được wifi tự khắc phục như vậy nào?


Trong trường hợp bạn kiểm tra và nhảy wifi dẫu vậy vẫn thấy hình tượng wifi bị gạch ốp đỏ, vậy thì hãy kiểm tra ngay driver của máy tính xem gồm bị lỗi không. Giải pháp kiểm tra như sau:

Bước 1
: Chọn hình tượng Computer/This PC, kích chuột đề nghị chọn ManageBước 2: chọn System Tools và click Device ManagerBước 3: kế tiếp chọn Network adapter và bật driver wifi lên. Nếu như driver wifi không tồn tại chữ wireless tức wifi của chúng ta đã bị mất. Hôm nay bạn cần cho đĩa vào thiết lập lại driver hoặc download driver mới.

Xem thêm: Tổng hợp 30 mẫu chân váy đuoi cá giá tốt t01/2023, chân váy đuoi cá giá tốt t01/2023

Driver Wifi là gì? Cách mua Driver Wifi mang đến laptop như vậy nào? Có dễ dàng và đơn giản không? nếu bạn đang loay hoay không biết phương pháp cài đặt, chớ vội bỏ qua bài viết sau đây để biết chi tiết cách thực hiệnnhé!

1. Giải pháp tải Driver Wifi mang lại laptop, vật dụng tính

Trước khi thực hiện cài đặt, bạn cần tải Driver Wifi về máy tính của mình.

Cách 1: tải Driver Wifi trường đoản cú website thiết yếu hãng

Các Driver tự hãng luôn luôn được đồng hóa hóa và bao gồm độ ổn định cao bắt buộc ít gặp gỡ lỗi. Với Driver Wifi bạn chỉ việc tìm cho mục Network để cài về.

*

Cách 2: tải Driver Wifi từ ứng dụng hỗ trợ

- Ưu điểm của việc tải Driver Wifi qua phần mềm:

+ khiến cho bạn nhận biết đâu là Driver vẫn cũ, nên update

+ gồm thể thiết đặt nhiều Driver cùng một lúc

2. Bí quyết cài Driver Wifi cho laptop, vật dụng tính

- Bước 1: Tìm và kích đúp chuột vào file thiết đặt Driver Wifi mà chúng ta đã cài đặt về thành công xuất sắc trước đó.

*

- Bước 2: màn hình hiển thị bảng lựa chọn -> Nhấn lựa chọn "Yes"

*

- Bước 3: chọn "I accept the agreement" -> lựa chọn "Next"

*

- Bước 4: liên tục nhấn chọn "Install" -> chọn "Next"

*

- Bước 5: tiếp tục chọn "Install"

*

- Bước 6: sau khi thông báo thiết đặt Driver thành công xuất sắc -> chọn "OK"

*

- Bước 7: thừa nhận Finish để chấm dứt quá trình cài đặt Driver Wifi mang lại laptop

*

- Bước 8: Khởi hễ lại máy tính xách tay để liên kết wifi

*

3. Giải pháp gỡ quăng quật Driver Wifi mang đến laptop, máy vi tính bị lỗi

Ngoài biện pháp cách download driver wifi mang đến laptop, chúng ta có thể tiến hành gỡ bỏ ứng dụng này. Trước khi gỡ quăng quật Driver Wifi hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt file cài đặt Driver Wifi mới trước khi gỡ bỏ bạn dạng cũ/lỗi. Vì sau khi gỡ bỏ, chúng ta không thể truy cập wifi nhằm tải phiên bản mới (trừ khi sử dụng mạng Ethernet - mạng tất cả dây).

Cách gỡ quăng quật Driver Wifi:

Bước 1: truy vấn vào Device Manager

- Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở vỏ hộp thoại Run

*

- Gõ "devmgmt.msc" vào khung tìm kiếm -> lựa chọn "OK" để hành lang cửa số Device Manager hiện tại lên

Bước 2: trên mục "Network adapters" -> Kích chuột đề xuất chọn "Wireless Adapter" -> lựa chọn "Uninstall Device" (hoặc Uninstall)

*

Bước 3: chọn "Uninstall" để gỡ cài đặt Device Wifi

*

Bước 4: Khởi cồn lại máy

*

Trên đó là những hướng dẫn cụ thể cách sở hữu Driver Wifi mang lại laptop. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích so với bạn.