Cách Cài Realtek Hd Audio Manager Cho Win 7, Realtek Hd Audio Driver 2

-

Realtek HD Audio là một phần mềm tương đối phổ biến và quen thuộc đối với người dùng PC. Thông thường, đây là một phần mềm đã được tích hợp sẵn trên máy tính, nhưng người dùng ít khi để ý và khó có thể tìm thấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn download Realtek HD Audio Realtek và cài đặt bản cập nhật driver Realtek.

Bạn đang xem: Cách cài realtek hd audio manager cho win 7


Giới thiệu về phần mềm Realtek HD Audio Manager là gì?

Realtek HD Audio hay còn được gọi với cái tên là trình quản lý âm thanh HD, về cơ bản là driver âm thanh mặc định cho các card âm thanh của PC. Thông thường, phần mềm này được tích hợp sẵn trên máy tính, tuy nhiên, người dùng khó có thể tìm thấy được bằng công cụ tìm kiếm của Windows.


*

Công nghệ âm thanh Realtek Audio win 7


Download Realtek High Definition audio win 7 được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng đem đến những khả năng cao về âm thanh, giúp cho mọi giải trí của con người (nghe nhạc, xem phim, chơi game) được diễn ra sinh động hơn nhiều. Bên cạnh PC, Realtek cũng là một driver hỗ trợ tương đối hiệu quả cho laptop. Với phần mềm này, bạn sẽ không gặp phải tình trạng loa bé, loa rẻ,…

Điểm khiến phần mềm này nổi tiếng đến như thế cũng bởi vì tính tương thích cao của nó. Realtek có thể dễ dàng cài đặt linh hoạt trên mọi hệ điều hành của Microsoft. Tức, dù bạn có đang sử dụng Windows 7, 8 hay 10, bạn đều có thể cài đặt được Realtek HD Audio.

Đặc biệt, đối với những người thường xuyên nghe nhạc hay có sở thích mix lại âm thanh, chỉnh sửa giai điệu thì phần mềm này sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực. Link download Realtek HD Audio Manager win 10 64 bit

*

Download Realtek HD Audio Realtek win 10 64bit Link 1 | Link 2 | Link 3

Đây là link tải Realtek HD Audio Manager cho win 10 64bit này, đã được kiểm tra và quét virus kỹ càng, các bạn có thể yên tâm tải về máy hoặc bạn cũng có thể chọn download Realtek HD Audio Manager 32-bit. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, đó là trước khi tải phần mềm mới về máy, bạn cần phải gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển tương tự, tránh tình trạng xảy ra xung đột giữa các trình điều khiển.

Để có thể gỡ các trình điều khiển hiện tại, bạn có thể thực hiện nhanh theo các bước dưới đây:

Nhấn mục Start trên màn hình chính máy tính, tìm chọn Device Manager.Tại phần Control Panel, nhấn vào phần mở rộng Sound, video and game controllers.Tìm mục như hình dưới, nhấn chọn Uninstall.

*

*

Sau khi gỡ xong, bạn nhấn vào mục View tab và chọn Show hidden devices từ thanh menu.

*

Tìm các trình điều khiển âm thanh trùng lặp nếu có và gỡ cài đặt toàn bộ. Sau khi xong, bạn hãy khởi động lại máy và truy cập đường link của chúng tôi để tải tệp về máy. 

Sau khi tải xong phần mềm mới theo link trên, hãy cài đặt theo những hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm Realtek HD Audio Realtek trong máy

Các bạn hãy tham khảo cách cài đặt trong video dưới đây nhé!

Hướng dẫn cập nhật phần mềm Realtek HD Audio Manager

Ngoài việc cài đặt thành công và sử dụng được trên máy tính, bạn cũng cần cập nhật phần mềm thường xuyên để không bị bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào. Dưới đây, Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn cập nhật phần mềm âm thanh Realtek một cách thủ công:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, nhập vào dòng chữ “devmgmt.msc”, sau đó nhấn Enter.Bước 2: Trong mục “Sound, video and game controllers”, nhấn chuột phải vào mục “Realtek High Definition Audio” và chọn “Update Driver Software”.Bước 3: Chọn dòng chữ “Browse my computer for driver software”.Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn mục “Let me pick from a list of available drivers on my computer”.Bước 5: Giao diện sẽ hiện ra các driver, bạn chọn cái phù hợp và nhấn “Next”.Bước 6: Chờ một lúc cho driver cập nhật thành công. Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy tính là được.

Tham khảo: Một tựa game đang được nhiều người chơi, game house flippers.

Một vài sự cố trên Realtek HD Audio Manager và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng phần mềm Realtek HD Audio Realtek, bạn cũng có thể sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản như sau đây:

Lỗi không hiển thị

Lỗi không hiển thị sẽ thường gặp nhật ở phiên bản Windows 10, phần mềm sẽ không hiển thị trên thanh Taskbar, khiến người dùng gặp khó khăn khi phải tìm đến tận thư mục cài đặt gốc. 

*

Nguyên do của tình trạng này có thể là do chương trình đã bị tắt trong Task Manager, bạn hãy thực hiện như sau để khắc phục:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để truy cập và Task Manager.Trên cửa sổ, bạn tìm đến mục Startup, và “File Realtek HD Audio Manager”. Kiểm tra chế độ của file, bạn cần chuyển về “Enable”.

Sau khi thực hiện xong, bạn tiến hành khởi động lại máy là được.

Lỗi Missing

Tiếp tục là một lỗi dễ xảy ra nhất trên hệ điều hành Windows 10. Với lỗi này, bạn chỉ cần tiến hành cập nhật lại driver là xong. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định, nếu cập nhật không thành công thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

*

Mở Device Manager từ thanh menu Start. Bạn chọn mục “Sound, video and game controllers”, sau đó nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn “Update driver”.Sau khi hoàn tất, bạn khởi động lại máy và nếu Realtek HD Audio Manager đã hiển thị trong khay hệ thống, tức đã khắc phục được lỗi missing. 

Realtek HD Audio Manager là một ứng dụng được tìm thấy trên hầu hết các máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows hiện nay. Nó giúp kiểm soát cách phát âm thanh và cũng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Ứng dụng với driver âm thanh độ nét cao của Realtek, một trong những driver âm thanh được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh, vì nó có thể cung cấp các tùy chọn Dolby, DTS và Surround Sound nổi bật.

Phần mềm Realtek HD Audio Manager có thể dễ dàng truy cập qua khay hệ thống – người dùng có thể kiểm soát mức âm lượng, định cấu hình cài đặt loa, tăng cường hiệu ứng âm thanh và thực hiện các thay đổi khác khi phát ra âm thanh.

Mặc dù Realtek HD Audio Manager tiện dụng cho nhiều người dùng hệ thống Windows 10, nhưng một số người gặp vấn đề khi cố gắng sử dụng ứng dụng. Các loại sự cố khác nhau có liên quan đến Realtek HD Audio Manager được báo cáo hàng ngày bởi chính người dùng trong các diễn đàn trực tuyến và bảng tin và mạng xã hội..


Thật không may, các loại sự cố này có thể bắt đầu từ các sự cố driver âm thanh đến các ứng dụng hoặc thiết bị không hoạt động. Các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến driver này là:

Realtek HD Audio Manager missing.Realtek HD Audio Manager icon missing.Realtek HD Audio Manager not launching.Realtek HD Audio Manager not found in Task Manager.No sound.

Bạn có thể nhận được cửa sổ bật lên với mã lỗi cụ thể hoặ thông báo về Lỗi cài đặt khi Realtek HD Audio Manager gây ra sự cố trên máy tính của bạn. Có một số lý do khiến phần mềm gặp trục trặc và giải pháp tốt nhất là cài đặt lại Realtek HD Audio Manager – nó thường giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các giải pháp khác mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Windows là một hệ điều hành đa năng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau và có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của mọi người dùng. Tuy nhiên, do cấu hình khác nhau và các tùy chọn khác, HĐH bị nhiều lỗi, không tương thích, v.v. Microsoft luôn cố gắng khắc phục những mâu thuẫn này bằng cách phát hành các bản vá mới không chỉ cung cấp các bản cập nhật bảo mật cần thiết để ngăn phần mềm độc hại xâm nhập nhưng cũng gây ra vấn đề với driver hoặc phần mềm khác. Do đó, người dùng thường được nhắc cài đặt lại Realtek HD Audio Manager để làm cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, có khả năng các sự cố phần cứng gây ra sự cố Realtek HD Audio Manager. Bạn nên kiểm tra các thiết bị như card âm thanh hoặc loa để đảm bảo đây không phải là vấn đề cụ thể.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thử những điều sau đây

Trong hầu hết các trường hợp, nếu biểu tượng Realtek HD Audio Manager bị thiếu trong khay hệ thống của bạn, điều đó cho thấy rằng driver âm thanh bị thiếu hoàn toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, biểu tượng có thể đơn giản là không được hiển thị vì một số lý do, nhưng chương trình vẫn có thể ở đó. Để kiểm tra, hãy điều hướng đến thư mục sau:

C:\\Program Files\\Realtek\\Audio\\HDA

*

Realtek HD Audio Manager phải có tên Rtk
NGUI64
hoặc tương tự – tên ứng dụng có thể thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống của bạn. Nhấp đúp vào nó, và bạn sẽ có thể mở chương trình mà không gặp rắc rối.

Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục đó, tức là Realtek HD Audio Manager hoàn toàn bị thiếu, vấn đề có thể nằm trong các tệp hệ thống. Trong trường hợp như vậy, hãy cài đặt Reimage và chạy quét hệ thống để xem có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào trước khi bạn thực hiện bất kỳ giải pháp thủ công nào không. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ứng dụng chỉ chạm vào các sự cố liên quan đến chính hệ điều hành Windows, nhưng không thể khắc phục sự cố của các chương trình bên thứ ba.

Download và cài đặt Realtek HD Audio Manager

Trước khi tải xuống driver mới, gỡ cài đặt tất cả các driver hiện tại. Để tránh xung đột trùng lặp giữa một số driver , người ta cũng phải gỡ cài đặt driver âm thanh trùng lặp.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp vào nút Start hoặc nhấn Windows + X và điều hướng đến Device Manager.

Mở rộng Sound, video and game controllers từ danh sách trong Device Manager.

Trong phần này, xác định vị trí Diver âm thanh Realtek High Definition Audio .

Nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device từ menu thả xuống.

*


Kiểm tra tùy chọn với Delete the driver software for this device và nhấn nút uninstall .

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xem Nhật Ký Zalo Trên Pc, Cách Xem Nhật Ký Zalo Trên Máy Tính, Laptop

*

Bây giờ, hãy chuyển đến tab View và nhấp vào Show hidden devices từ menu thả xuống.

*

Bây giờ tìm kiếm driver âm thanh trùng lặp nếu có. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn tùy chọn Uninstall .

Khởi động lại hệ thống.

Để tải xuống driver âm thanh theo cách thủ công , hãy điều hướng đến trang web chính thức của Realtek tại đây – realtek.com/en/doads. Nhấp vào High Definition Audio Codecs (Software) .

Trang tải xuống sẽ liệt kê các driver âm thanh có sẵn để tải xuống. Tìm kiếm một trong những phiên bản tương thích với hệ hống máy tính của bạn và Download.

*

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt.

Trường hợp cài đặt lại Realtek HD Audio rồi mà bạn vẫn thấy thành phần bị thiếu hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi mở nó, hãy làm theo các đề xuất sau.

Giải quyết các sự cố Realtek HD Audio Manager

1. Vô hiệu hóa Microsoft UAA Bus Driver cho HD Audio và khắc phục xung đột driver

Trong Device Manager, mở rộng System Devices

Tìm kiếm và định vị Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio.

Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Disable from the drop-down.

Mở Cài đặt Windows và đi tới Apps & Features

Nhấp vào Realtek High Definition Audio Driver và nhấn tùy chọn với Uninstall driver.

*

Bây giờ điều hướng đến Device Manager và nhấp chuột phải vào disabled Microsoft driver.

Nhấp vào Uninstall từ menu thả xuống.

Đã làm điều này, bây giờ cài đặt lại Realtek HD Audio Driver

2. Cho phép khởi động trong Task Manager

Đi đến Start và mở Task Manager.

Điều hướng đến tab Startup .

Tìm kiếm và định vị Realtek HD Audio Manager.

Nếu trạng thái là Disabled, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào tùy chọn Enable từ menu thả xuống.

*

Khởi động lại hệ thống.

3. Cập nhật phần mềm Driver âm thanh

Nếu Realtek HD Audio vẫn bị thiếu, hãy làm như sau.

Mở Device Manager. Mở rộng Sound, video and game controllers.

Nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và nhấp vào Update driver từ menu thả xuống.

*

Giả sử rằng bạn có tệp thiết lập driver mới nhất trên máy tính của mình, hãy chọn Browse my computer for driver software.

*

Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer.

Tìm kiếm và chọn driver mới nhất theo ngày và sau đó nhấp vào Next để cập nhật.

4. Thêm phần cứng kế thừa

Chuyển đến Device Manager.

Tìm kiếm và nhấp vào Sound, video and game controllers.

Nhấp vào tab Action .

Tìm kiếm và nhấp vào Add legacy hardware từ menu thả xuống.

*

Nhấp vào nút Next và chọn nút Search for and install the hardware automatically (Recommended).