Cách Bỏ Protected View Trong Excel Và Word, Tắt Cảnh Báo Protected View Trong Excel

-

Khi mở một tài liệu trên Excel, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp không thể chỉnh sửa tài liệu cho tới khi lựa chọn Enable Editing. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao các phiên bản Excel mới như 2010, 2015, 2019,…lại có chức năng đó không? Và làm sao để bỏ chế độ Protected View trong Excel? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bỏ protected view trong excel

Chức năng Protected View là gì?

Hầu như tất cả chúng ta đều có nhu cầu tìm kiếm và tải các loại tài liệu trên mạng về máy nhằm phục vụ học tập, làm việc và nghiên cứu. Các tài liệu được tải từ trên mạng này luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cho máy tính của bạn các virus hay malware độc hại.

Protected View là chế độ đặc biệt của Microsoft Office, được tạo ra nhằm bảo vệ máy tính khỏi mã độc khi mở các loại tài liệu Word, Excel hay Powerpoint. 

*
*
*
*
*
*

Sau khi quá trình trên được lưu lại, chế độ Protected View cũng sẽ bị tắt hoàn toàn. Từ giờ bạn có thể thoải mái mở và chỉnh sửa các tài liệu được tải về từ trên mạng và không gặp bất kỳ bất tiện nào.


Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn cần cài đặt thêm các phần mềm diệt virus để tránh sự xâm nhập của các mã độc.

Trên đây là tất cả các bước bỏ chế độ Protected View trong Excel. Mong rằng các thông tin trong bài viết có thể hỗ trợ bạn trong quá trình thực hành. Chúc các bạn thành công.

Tin tức Tư vấn Tri thức Tin VP Bảo mật Mạng Máy bộ Phần mềm
Từ bản Excel 2010 trở lên có chế độ bảo vệ Protect View khi mở những file được tải về từ trên mạng hoặc bị nghi ngờ có thành phần độc hại .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Unhide Sheet Trong Excel Khi Bị Ẩn 4/2023, Cách Ẩn, Giấu Sheet Trong Excel Và Cho Hiện Lại


Đặc biệt với những file Excel cũ theo định dạng 2003 nhiều khi bạn không thể mở được những file này .

Để tắt chế độ Protect View chúng tôi đã hướng dẫn trong bài trước các bạn xem tại đây . Tuy nhiên nhiều khi bạn đã bỏ chế độ này đi rồi mà vẫn không mở được file thì làm tiếp như sau .

Mở Excel , bấm File > Options > Trust Center > Trust Center Settings

 

*

 

Chọn Trusted Locations > Add new location .. > Browse.. để chỉ vị trí chứa file dữ liệu của bạn và được bạn đánh giá là an toàn

 

*

 

Sau khi bạn khai báo vị trí chứa file thì những file được mở ở vị trí này sẽ được đánh giá là an toàn nên bỏ qua chế độ Protect View .

Sau khi mở được bạn nên lưu nó thành file theo định dạng mới .XLSX để mở được tốt hơn , thêm vào đó những file từ .XLS chuyển sang XLSX sẽ có dung lượng nhỏ hơn và được sửa lỗi nên khi làm việc với .XLSX mới sẽ nhanh hơn .

 


Họ và tên *
Email của bạn *
Lời nhắn *

Các tin khác

Excel : Đổi chữ cái đầu tiên thành viết hoa giữ nguyên những phần còn lại Excel : Tìm giá trị lớn nhất với nhiều điều kiện Excel : Chèn số trang vào một ô Cộng một loạt những ô trong đó có chứa cả lỗi Excel không tự động tính toán sau khi thay đổi số liệu Excel : Xóa những số 0 ở đầu ô Excel : Lặp lại số liên tiếp Excel : Tìm kiếm nhiều giá trị trả về theo hàng ngang Excel : Gỡ bỏ những kí tự đặc biệt không phải chữ cái Xóa toàn bộ công thức chỉ để lại giá trị trong tất cả các Sheet

Hỗ trợ trực tuyến


Hotline

04.35141.375


Hỗ trợ kỹ thuật

1088

*


*
*
*

Tin xem nhiều nhất


Đang trực tuyến


*