Cách backup dữ liệu win 10 cực, sao lưu và khôi phục trong windows

-

Khi máy vi tính bị lan truyền virus hay chạm mặt lỗi gì trên hệ thống, nếu trước đó bạn đã thực hiện việc Backup thì không phải băn khoăn lo lắng dữ liệu biến chuyển mất, cũng như mất thời gian setup lại hệ điều hành.

Bạn đang xem: Cách backup dữ liệu win 10

Thế yêu cầu trong nội dung bài viết dưới đây, i
Solution
vẫn hướng dẫn bạn cách Backup dữ liệu Win 10 cùng Restore trên vật dụng tính.

*

Phần 1: quá trình Backup dữ liệu Win 10 trên lắp thêm tính

Bước 1: Đầu tiên bạn phải nhấn vào hình tượng Start ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị => kế tiếp chọn vào biểu tượng Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Window + I để mở nhanh hình ảnh Setting.

Bước 2: Sau đó nên chọn Update & Security.

*

Bước 3: Trong giao diện tiếp sau bạn hãy chọn mục Backup trong danh sách bên trái => sau đó nhấp vào links Go khổng lồ Backup an Restore (Windows 7).

*

Bước 4: Tại công đoạn này bạn hãy chọn Set up backup nằm tại vị trí phía bên phải.

*

Bước 5: Ở cách này bạn cần chọn ổ đĩa đã lưu file Backup Windows 10 => nhấn vào Next để chuyển hẳn sang bước tiếp theo.

*

Bước 6: Tại đây, khối hệ thống sẽ cung cấp cho mình 2 tùy chọn trước khi triển khai sao lưu tài liệu Win 10. Bạn nên chọn lựa Let Windows choose => tiếp nối nhấn Next.

*

Bước 7: Bạn hãy nhấn lựa chọn Change schedule lúc giao diện new hiển thị.

*

Bước 8: Tại bước này hãy vứt chọn Run Backup on a schedule => nhấn OK.

*

Bước 9: Sau đó chúng ta hãy nhấp vào Save settings & run backup.

*

Bước 10: Back up and Restore your files là nơi bạn cũng có thể nhìn thấy file sao lưu sớm nhất của mình.

Phần 2: các bước Restore tài liệu Win 10 trên thiết bị tính

Bước 1: Bạn hãy sử dụng tổng hợp phím tắt Window + I => chọn Update và Security trong giao diện Settings mở ra.

Bước 2: Sau đó nên lựa chọn mục Backup trong danh sách bên trái => Rồi nhấn vào liên kết Go lớn Backup an Restore (Windows 7).

Bước 3: Tiếp theo bạn phải nhấn Select another Backup to lớn Restore files from.

*

Bước 4: Tại đoạn này bạn nên chọn file Backup muốn khôi phục => dìm Next.

Bước 5: Bạn yêu cầu chọn vào mục Select all files from this backup để thực hiện việc khôi phục toàn cục dữ liệu từ bản Backup đó => kế tiếp chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Bạn nên chọn mục In the original location => tiếp theo sau hãy nhấp vào Restore.

Hoàn tất cách này quy trình khôi phục hệ điều hành và quản lý Windows 10 sẽ được thực hiện.

Xem thêm: Bảng Viết Tắt Các Đơn Vị Tính Set Là Gì, Bảng Viết Tắt Các Đơn Vị Đo Quốc Tế

Hy vọng những share trên trên đây sẽ hữu dụng với bạn. Trong quy trình sử dụng mạng lắp thêm tính, giả dụ có ngẫu nhiên khó khăn hay gặp lỗi hãy contact với dịch vụ bảo trì mạng máy tính của i
Solution để được hỗ trợ.

Biết cách lưu trữ lại dữ liệu để có thể cài lại hệ điều hành hoặc bảo toàn tài liệu khỏi sự tấn công của Virus với malware trước lúc đưa ra chiến thuật triệt nhằm là một kĩ năng vô cùng nên thiết. Cùng thật suôn sẻ khi backup Windows 10 không thể khó khăn một một chút nào với sự trợ giúp của hệ thống hỗ trợ trực quan dễ hiểu. Bạn đọc hãy cùng Phong Vũ công nghệ tìm hiểu giải pháp backup Windows 10 PC trong bài viết lần này.

Biết cách lưu trữ lại tài liệu để có thể cài lại hệ quản lý hoặc bảo toàn tài liệu khỏi sự tấn công của Virus cùng malware trước lúc đưa ra chiến thuật triệt để là một kĩ năng vô cùng phải thiết. Cùng thật may mắn khi backup Windows 10 không hề khó khăn một 1 chút nào với sự giúp sức của hệ thống cung cấp trực quan dễ dàng hiểu. Bạn đọc hãy thuộc Phong Vũ công nghệ tìm hiểu biện pháp backup Windows 10 PC trong nội dung bài viết lần này.

Cách backup Windows 10 PC

Trong khi chúng ta có thể backup lại dữ liệu trong ổ cứng HDD hoặc SDD được lắp ráp sẵn trong dàn máy tính xách tay của mình. Ý kiến rất tốt đó là nên tàng trữ lại dữ liệu trong một đồ vật ghi lưu giữ ngoài bình yên hơn nhiều.

Mở Control Panel.Click vào System & Security.Chọn Backup và Restore (Windows 7).
*
Cửa sổ trang back up đang hiện lên, chọn Create a system image sinh hoạt panel bên trái.
*
Phía dưới “Where vị you want to save the backup“, hãy lựa chọn On a hard disk và liên tiếp lựa lựa chọn ổ cứng bạn có nhu cầu backup Windows 10 của bản thân mình vào.
*
Dữ liệu giữ trữ rất có thể chiếm tới 20GB, do thế bạn đọc buộc phải ghi nhớ chuẩn bị một cái USB hoặc bất kì ổ cứng cầm tay nào có dung tích tương đương hoặc lớn rộng 20GB càng tốt.Chọn Start backup.
*

Một lúc những bước trên được tiến hành xong, quá trình backup Windows 10 PC của các bạn sẽ được thực hiện.

Trong quá trình lưu trữ, technology Shadow Copy sẽ được đưa vào hoạt động, chất nhận được bạn liên tục sử dụng máy vi tính một cách thông thường tất cả những files.

Khôi phục dữ liệu từ Backup Windows 10 PC

Sau lúc đã giải quyết mọi vấn đề, thông thường hoàn thành bằng việc bạn phải cài đặt lại cục bộ hệ điều hành, đương nhiên cần phải phục hồi lại PC thuở “còn son” rồi. Công việc restore tài liệu được tiến hành tuần tự như sau.

Kết nối cùng với ổ cứng/ bộ lưu trữ mà các bạn đã backup từ trước với trang bị tính.Khởi hễ lại thiết bị tính.Click Next trên trang Windows Setup.
*
Thay vị chọn Install Now để thiết lập lại toàn bộ hệ quản lý và điều hành mới toanh, click vào Repair your Computer nằm góc trái dưới màn hình.
*
Chọn Troubleshot > System Image Recovery.
*
Làm theo hướng dẫn bên trên màn hình. Đến re-image your computer > Use the latest system available system image.Tiếp tục và kết thúc Backup Windows 10 PC theo như trả lời của hệ thống.

*

Sau khi trả tất công việc này, quy trình khôi phục đang bắt đầu. Hãy nhớ rằng thời hạn để kết thúc việc phục sinh sẽ dựa vào vào lượng dữ liệu và cấu hình phần cứng của bạn.

Nếu đang lâu sau khi bạn tạo phiên bản sao lưu giữ đầy đủ, hãy nhớ áp dụng Windows Update bên trên ứng dụng setup để tải xuống các phiên bản vá bảo mật mới nhất.