DRAGON BALL SUPER: BROLY LÀ AI, BẢY VIÊN NGỌC RỒNG SIÊU CẤP: BROLY

-

Broly là nhân vật được chăm chú đến những nhất trong số những tháng thời điểm cuối năm 2018 bởi sức khỏe vượt trội của mình và được cho là Siêu Saiyan huyền thoại 1000 năm chỉ lộ diện một lần


Broly (ブロリー, Burorī) được nghe biết như một nhân vật phản diện vô cùng mạnh mẽ xuất hiện nay trong Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan cùng Dragon Ball Z: Broly – Second Coming.

Bạn đang xem: Broly là ai

 
Anh cũng rất được công dấn là Super Saiyan lịch sử một thời chỉ 1000 năm mới mở ra một lần.

Cần biết thêm Broly là nhân vật được người sáng tác Akira sáng chế ra giành riêng cho phần phim thương mại. Nhưng cũng chính vì là phim nên bất kì nội dung nào của anh ấy cũn không hề liên quan đến mạch truyện của long Ball. Bài toán so sánh sức mạnh của Broly với các nhân đồ vật khác trong long Ball như Goku, Beerus, Blakc Goku…chỉ mang tính chất chất tham khảo và chắc chắn rằng anh sẽ không lộ diện trong long Ball Super.

Chính vì vậy bạn đọc cần tránh việc “thần thánh hóa” sức mạnh của Broly cũng tương tự là không nên gây war khi dùng Broly để đối chiếu với gần như nhân vật khác.

Akira vẽ Broly bên trên tạp chí Daizenshuu 6 (nguồn ảnh: Internet)

TỔNG QUAN

Ngoại hình

Tổng quan liêu về Broly (nguồn ảnh: dragon ball wiki)

Broly tải nước da màu nâu sáng bóng, mắt đen, tóc black dài ngang vai với đeo khuyên tai. Trên đầu của Broly bao gồm một loại vương miện cùng trên trán tất cả đính ngọc màu xanh do chính Paragus – thân phụ của anh đeo cho anh nhằm kiềm chế sự tức giận biến a thay đổi Legendary Super Saiyan.Ngoài ra anh đeo tương đối nhiều các vòng quà ở bắp tay,cổ tay, đai lưng tương tự như chân tựa như trang sức (nhưng rất có thể đều có tính năng kiềm chế mức độ mạnh). Broly mặc quần trắng treo khăn quàng đỏ khá kiểu như Kibito

Update 2018:

Trong một trong những hé lộ về phần phim thời điểm cuối năm 2018 của Broly thì chứng có thể thấy được rằng:

Broly trông bé dại nhắn cùng săn dĩ nhiên hơn, khuôn phương diện rắn rỏi không giống với vẻ “chán đời” sinh sống movie trước đó. Đáng chú ý là trang phục, dòng áo quấn quanh hông trong xác xơ hơn với sang hẳn màu xanh lá cây nõn chuối so với màu đỏ trước đó. Cũng ko thấy vòng tay, chân để hàm ấn sức dũng mạnh mà nạm vào là một chiếc vòng cổ bạc, lưỡng lự Akira gồm thay đổi thực chất sức mạnh của Broly không?

Giới thiệu Broly trong phần Movie mới (nguồn ảnh: Internet)

Tính cách

Khi vẫn còn ở trạng thái bình thường thì Broly trông khôn cùng ngoan và không có gì là nguy nan cả. Tuy nhiên từ khí mới được ra đời thì sức khỏe của anh đã đạt mức 10.000 với anh cảm giác vô cùng tức giận khi thấy…Goku khóc quá to lớn ở lồng bên. Càng mập lên thì cơn tức giận của Broly càng dồi dào hơn và trong khi trong fan của Broly luôn tiềm ẩn một điều nào đấy luôn khiến anh cảm xúc khó chịu. Cha của anh là Paragus đã chế tạo ra dòng vòng kiểm soát sức mạnh của anh, khiến cơn tức giận nhẹ đi và anh trở lại trạng thái hiền hậu lành.

Broly khi không trở thành Sieu Saiyan Huyền Thoại (nguồn ảnh: Internet)

Broly vô cùng khao khát được kungfu với các đối phương mạnh (giống như Goku). Khi đổi khác thành Super Saiyan huyền thoại, anh trở nên tàn ác (Piccolo hotline a là quái ác vật). Anh điên cuồng chiến đấu cơ mà không mất trọn vẹn ý thức kiểm soát, Broly vẫn dấn thức được bài toán mình làm tuy thế a cần thiết kiềm chế sự tức giận.

Goku khóc béo làm Broly tức giận (nguồn ảnh: Internet)

Broly căm phẫn Goku bởi một nguyên nhân rất đơn giản và dễ dàng là khi new sinh ra, Goku khóc quá lớn khiến cho anh tức giận. Điều này hình thành trong trái tim trí từ nhỏ xíu và ăn vào tiềm thức lúc béo lên khiến cho anh luôn muốn tìm tìm Goku để “trả thù”.

TIỂU SỬ

Broly được sinh ra vào khoảng thời gian 737, thân thời kì hỗn loạn giữa fan Saiyan cùng quân nhóm Frieza. Mức tích điện 10.000 lúc mới sinh là ngang bằng với Bādakku và King Vegeta, vấn đề này cũng khiến cho dấy lên những nghi ngại của king Vegeta, trực tiếp ảnh hưởng đến số phận của anh ấy sau này.

2 thân phụ con bị King Vegeta giết

Vì sức khỏe của Broly vượt lớn, King Vegeta cho rằng tương lai a vẫn là mối nguy với tộc Saiyan cần đã sai bảo giết anh. Paragus ra mức độ van xin cơ mà King Vegeta không tha, thậm chí là còn tung chưởng giết mổ ông. Broly cũng chịu tầm thường số phận khi bị sát thủ đến tận lồng ấp và đưa vào ngực, cả 2 tiếp nối bị vứt xác ra ngoài.

Broly sử dụng sức mạnh để đảm bảo cha (nguồn ảnh: Internet)

Số phận 2 phụ vương con không tận, đa số cú đòn chí mạng trên không đủ để giết họ. Khi hành tinh Vegeta bị Frieza bỏ diêt, Broly đã dùng sức mạnh của chính bản thân mình để bảo đảm cha và thề sẽ trả thù gia đình hoàng tộc Vegeta.

Paragus kiểm soát điều hành Broly

Broly và cha-Paragus (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi hoàn toàn có thể dùng vòng để điều hành và kiểm soát Broly, Paragus đang lên chiến lược thôn tính 1 vài thế giới trong ngoài hành tinh (trong đó bao gồm trái đất). Ông cũng sử dụng anh hủy diệt những hành tinh làm việc phía nam ngoài hành tinh gây xáo trộn vào vũ trụ. Nhận thấy điều này, King kai đã thông báo cho Goku về sự mở ra của 1 Super Saiyan điên cuồng

Movie: The Legendary Super Saiyan

Broly ở trạng thái thường bên cạnh đó quên hết các việc mình làm khi biến hóa Siêu Saiyan huyền thoại. Bởi vậy thiết yếu anh lại cùng với Vegeta mang lại hành tinh Todokama để tìm Legendary Super Saiyan đang tạo ra hại mang đến vũ trụ. Khi chạm mặt Goku, tại cung điện Paragus, anh trở đề xuất tức giận nhưng mà Paragus đã kiểm soát điều hành được. Cơ mà khi đêm đến, Broly đã không kiềm chế được và tiến công Goku ngơi nghỉ trạng thái Super Saiyan. Khôn cùng may là Paragus đã đi vào kịp và khống chế tình hình nhưng hình như Goku nhận thấy đây chính là tên Saiyan cuồng loạn mà a đã tìm kiếm.

Broly vượt trội đối với Goku (nguồn ảnh: Internet)

Khi Goku với Vegeta sẵn sàng rời khỏi, Broly tiến cho và nổi điên phá tan vỡ cả vòng phong ấn sức mạnh, kể cả Paragus cũng không chế ước nổi. Sức khỏe của anh liên tục tăng khiến Vegeta cực kì sốc, và dù phối hợp chiến đấu mà lại goku, gohan và Future trunks cũng ko thể chống được Broly.

Movie: Second Coming

Ở bộ phim truyện trên thì dường như Broly đã trở nên Goku giết nhưng mà anh đã quay trở lại trong bộ phim này. Anh thoát bị tiêu diệt và ngồi trong một tàu dải ngân hà nhỏ(Space Pod) mang đến trái khu đất trong tình trạng kiệt sức. ở đầu cuối Broly được thức tỉnh trong 1 hồ băng dầy vày tiếng gọi của Goten

Kamehameha Family phù hợp sức hủy hoại Broly (nguồn ảnh: Internet)

Broly thường xuyên nổi điên khi chạm chán Goten vì chưng cậu bé xíu giống y hệt goku. Tiếp nối Gohan xuất hiện ngạc nhiên vì anh vẫn còn sống nhưng cuối cùng thì cả team cũng vừa lòng sức với đòn kamehameha cực khỏe mạnh đưa Broly vào mặt trời.Đây chắc rằng là 1 xong buồn mang đến Saiyan huyền thoại với định mệnh cơ cực. Sinh ra là 1 trong tiềm năng cực to nhưng anh lại bị vua Saiyan thịt hại, ko có cơ hội đóng góp cho hành tinh Vegeta với lại là tác hại với Goku với nhóm bạn.

Broly (ブロリー Burorī, lit. “Broli”) là nhân vật tuyên chiến và cạnh tranh với team Goku trong Movie Dragon Ball Super : Broly do tác giả Akira Toriyama trực tiếp tham gia.


Tổng Quan

Nguồn Cảm Hứng

Vì sức hút tới từ Broly cũ trước đó ở những Movie nên biên tập Viên sẽ gửi sự cần dùng đến tác giả Akira Toriyama hãy mang đến anh ta tảo trở lại. Sau khi xem các Movie gồm sự lộ diện của Broly cũ, Toriyama đã tương đối thích chàng trai này và ra quyết định cải chế tác lại Broly, cho anh ta mọi thứ mới lạ để đưa Broly vào tình tiết chính của rồng Ball.

Ngoại Hình

Trạng Thái thường xuyên (Base Form):

Broly không hề nhỏ lớn và bao gồm mái tóc khá dài, trên gương mặt anh gồm vết sẹo như Future Gohan cùng đeo vòng kiềm chế sức khỏe do Paragus chế tạo. Khi còn ở địa cầu Vampa, Broly mặc một chiến quần bó màu xanh da trời và bao gồm quấn tai của ba ở xung quanh hông ( ba là con vật mà Broly thương mến ).

Imperfect Ikari:

Ở tâm lý Ikari bán hoàn hảo này, Broly rất có thể dùng đến sức mạnh của khỉ hốt nhiên ở dạng người mà chưa hẳn hóa mập như fan Saiyan khác. đôi mắt Broly tất cả sọc vàng, hào quang greed color lá và gương mặt nổi gân trong rất rất đáng sợ.

Perfect Ikari : 

Khi đấu với Goku, Broly đã hoàn thành xong được trạng thái Ikari, cơ bắp Broly trở nên to ra hơn so cùng với khi new lên được Ikari lần đầu.

Super Saiyan :

Khác với Super Saiyan thông thường, Broly vẫn giữ được lượng cơ bắp hơi to khi dùng Ikari, tuy thế Broly chẳng thể kiểm soát bạn dạng thân với đã mất đi lý trí của mình.

Super Saiyan Full power nguồn : 

Ở trạng thái này, khung hình Broly phình to, làn tóc trở thành greed color lá, theo nhiều thông tin thì chiều cao Broly sinh sống dạng này là 3m.

Tính Cách

Khác với Broly cũ là một người tinh thần bị rối loạn nhân cách, Broly bắt đầu này là một trong người nhân hậu và ít nói. Tuy vậy vì sinh sống ở toàn cầu Vampa khắc nghiệt quá thọ cùng bài toán không tiếp xúc được rất nhiều người ngoài phụ thân anh là Paragus nên Broly khá yếu về kỹ năng và kiến thức xã hội.

Broly xa lạ với số đông thiết bị đến từ phi thuyền của Frieza, anh không biết phương pháp ăn thức ăn và nước uống nhưng Cheelai đưa cho mình. Cũng tương tự Goku ngày trước, Broly vô cùng kém về khả năng giao tiếp.

Broly rất mếm mộ những tín đồ trao mang đến anh ta niềm tin, khi con thú vật tên ba mà Broly thân mật bị Paragus bắn rớt tai với tức giận quăng quật đi, Broly vẫn giữ cái tai ấy theo người và không cho người nào khác rất có thể đụng vào.

Khi có một tên quân nhân trong quân đội Frieza đụng chạm vào fan Cheelai với Lemon ( bạn bè mới của Broly ), Broly sẽ tức giận và mong muốn giết bị tiêu diệt tên đó thì bị Paragus phòng cản.

Broly cực kỳ quý thân phụ mình, tuy hiểu được ông ta chỉ lợi dụng sức mạnh của Broly để trả thù , tuy vậy anh vẫn thây kệ và không có thể chấp nhận được ai được nói xấu ông ấy. Chứng kiến cái chết của Paragus bởi vì Frieza, Ly đã bộc phát cơn thịnh nộ và trở thành Super Saiyan.

Broly không còn thích chiến đấu như các người Saiyan khác, tuy nhiên khi đánh nhau càng lâu dài hơn thì anh trở cần mất bình tỉnh giấc và trở thành một con thú vật mất đi sự hiền từ đã có.

*

Tiểu Sử

Broly được xuất hiện cùng thời khắc với Vegeta , vày có sức mạnh đột trở thành mạnh hơn cả Vegeta phải đã được đưa vào phòng quan trọng đặc biệt . Khi đo sức khỏe của Broly lúc còn rất nhỏ tuổi thì sản phẩm công nghệ đo đã phát nổ , Vua Vegeta vày không muốn nam nhi mình thất bại kém bất cứ ai phải đã gửi Broly thoát ra khỏi buồng trứng rồi rước đi cho hành tinh Vampa – 1 nơi xa xôi và hà khắc .

Paragus công bố thì ngay lập tức phát xuất tìm Broly , do phi thuyền lúc đến nơi vẫn hư hỏng buộc phải họ đành ngơi nghỉ lại toàn cầu đó . Trong thời gian lớn lên , Broly tất cả chơi thân với cùng 1 con quái thú mà anh đặt tên mang lại nó là tía .

Xem thêm: Cách Tạo Tiêu Đề Trong Excel 2010, Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Excel Rất Đơn Giản

Paragus thông báo thì đã phun đứt tai của bố , ba tức giận rồi bỏ đi khiến Broly rất bi ai , anh vẫn giữ lại chiếc tai ấy bên mình như một vật kỉ niệm .

Dragon Ball Super ( Manga )

Trong chuyện tranh Dragon Ball Super chap 42 đã gồm một cảnh diễn ra trận đấu giửa đội Goku và Broly , Broly sống trạng thái Super Saiyan hành động với Master Super Saiyan blue của Goku với Vegeta .

*

Movie rồng Ball Super : Broly

Cheelai và Lemon trên đường đi tìm những binh sĩ mạnh để giao hàng cho quân đội Frieza thì phạt hiện bộc lộ cầu cứu đến từ Paragus . Họ mang đến đó và gặp ông ta , một con thú vật ở địa cầu Vampa định tiến công họ thì Paragus hét tên Broly . Broly lao cho tới hạ gục bé quái vật nhanh lẹ , Cheelai cùng Lemon đo sức mạnh Broly thì thiết bị đo tân tiến nhất thời bây giờ cũng cấp thiết nào đo được .

Bất ngờ trước sức mạnh của Broly , Cheelai với Lemon đã mời phụ vương con Broly về quân đội Frieza . Trên con thuyền , Broly kết thân với Cheelai – Lemon và được bộ giáp new .

Khi có một tên lính trong quân team Frieza đụng đụng vào người Cheelai và Lemon, Broly đã tức giận và mong muốn giết chết tên kia thì bị Paragus rào cản . Ông ta sử dụng thiết bị kích hoạt năng lượng điện trên vòng cổ Broly khiến anh cực khổ tột thuộc , vì áp lực trước hành động đó của Paragus , Cheelai đã đánh tráo thiết bị kia rồi phá bỏ .

Cheelai và Lemon chuyển Broly thức ăn uống và nước uống , họ nói rằng Paragus là một trong người xấu tuy thế Broly vẫn không đống ý đến bài toán nói điều không giỏi về cha của anh . Chiến thuyền Frieza hạ cánh xuống Trái Đất , tại phía trên Paragus ra lệnh Broly tấn công Vegeta . Anh lao cho phía Vegeta và cả 2 bắt đầu trận chiến .

Thời điểm ban sơ Broly chẳng thể theo kịp trạng thái thường của Vegeta và bị áp hòn đảo , tuy nhiên dần về sau đó , Broly ban đầu học hỏi – tiếp thu với theo kịp tốc độ rồi từ từ lấn áp Vegeta khiến cho anh ta cực kì bất ngờ . Vegeta sử dụng đến Super Saiyan và tiến công Broly , tuy sức mạnh của Vegeta sinh hoạt trạng thái này rất mạnh bạo nhưng Broly đã dần bắt kịp rồi phản nghịch công lại đối thủ của mình .

*

Vegeta thực hiện đến Super Saiyan God , thời đặc điểm đó mọi đòn đánh của Broly trở nên vô dụng trước Vegeta . Anh tiến công Vegeta một bí quyết vô vọng và bị hoàng tử Saiyan tung một cú đấm văng qua không ít ngọn núi . Broly trở bắt buộc dần mất kiểm soát và Vegeta tung đòn kết liễu vào Broly , thế nhưng trong khoảng thời gian ngắn đó thì Broly đã cần sử dụng đến tâm trạng Ikari ( hào quang xanh , đôi mắt sọc quà , cơ bắp tăng vọt ) khiến cho Goku & Vegeta cực kì bất thần .

Broly tung chưởng lệch về phía Goku khiến cho anh ta thất đảm , Vegeta thấy chũm liền xả thân tấn công Broly nhưng ngoài ra đòn đánh của anh ấy ấy không khiến đau đến Broly đang tăng dần sức khỏe . Frieza hỏi về sự kì khôi này của Broly thì Paragus nói rằng đó là sức mạnh tới từ khỉ tự dưng nhưng ở dạng bạn của anh , khắc phục được sự lờ lững của ngoài mặt khỉ hốt nhiên và không nhất thiết phải hóa mập như bạn Saiyan khác .

Broly tiến công ngang ngửa với Super Saiyan God Vegeta và dần lấn áp rồi đánh cất cánh Vegeta , Vegeta định tấn công tiếp thì Goku nói rằng đã đến khi anh ta ra tay .

Goku khởi động hoàn thành và cất cánh đến tấn công kẻ thù – Broly cũng dần hoàn thành xong trạng thái Ikari – cơ bắp to to hơn , vì nhận thấy Vegeta với Broly chiến đấu trước đó đề xuất Goku đã hoàn toàn có thể đánh nhau một cơ hội với anh ta sinh hoạt trạng thái thường xuyên . Lúc Broly bước đầu lấn áp Goku , anh ta liền sử dụng đến Super Saiyan . Cả hai tung chiêu thức qua lại cùng Broly đánh bay đối thủ của chính mình xuống phía bên dưới băng tuyết .

Trước tình nắm đó , Goku đã sử dụng đến Super Saiyan God và dùng đòn khóa kiềm chế Broly , Goku nói cho Ly nghe các điều chân thành và ý nghĩa và xác định rằng Broly chưa phải người xấu . Tuy nhiên sức mạnh khỏe cuồng nộ của anh ấy đã phá vở đòn khóa của Goku cùng áp đảo kẻ địch , Broly quấy rầy Goku – đa số đòn tấn công của Goku trở nên vô dụng – anh bị Broly đánh tới cả nằm bất tỉnh một thời hạn .

*

Goku vực lên và phát triển thành hình thành Super Saiyan xanh , cả 2 bước đầu trận chiến đầy căng thẳng mệt mỏi , Broly tung nhiều đòn vào Goku mà lại Goku không thể hấn gì và phản công lại Broly một cách trẻ khỏe . Họ bên nhau lao xuống dung nham của núi lửa với dằn co quyết liệt , anh túm lấy Goku mà lại Goku cần sử dụng răng cắm vào tay khiến Ly phải buông Goku ra nhanh chóng . Mặc dù họ chiến đấu ngang mức độ nhưng có lẽ đó là giới hạn sức khỏe của Broly cùng anh vẫn dần bị Goku lần áp .

Trước tình rứa đó , Frieza sẽ nghĩ về thời xưa Goku lên Super Saiyan nhờ việc Krillin bị sát hại nên đã ra tay với Paragus . Broly nhìn thấy Paragus bị tiêu diệt trước mặt mình yêu cầu đã bực tức và biến thành Super Saiyan .

Super Saiyan của Broly có tác dụng Goku vất vả để phản đòn và khiến cho anh ta rách nát cả áo , Broly tung đòn chưởng cùng Goku bay lên để né tránh . Vegeta phía kề bên thấy thế nên đã lao mang lại giúp Goku , mặc dù vậy sức mạnh của anh ngày càng tăng khiến cho cả 2 bạn họ cho dù ở tinh thần Super Saiyan xanh cũng ko thể làm cái gi được cả . Họ tung đòn kết hợp Galick Ho và Kamehame Ha về phía Broly cơ mà anh đã phá vỡ nó rồi rượt đuổi cả 2 .

Trước tình trạng này , Goku vẫn dẫn Vegeta cất cánh đến khu vực mà Frieza đã xem nhằm dụ Broly rồi di chuyển đến vị trí nhưng Piccolo sẽ đứng .

Goku với Vegeta đã bước đầu dùng phép hợp Thể ( Fusion Dance ) nhưng thua trận 2 lần thường xuyên và trong thời gian đó , Frieza đã bị Broly tiến công đập hung tàn . Sau một thời gian dài hơn nữa 1 tiếng đồng hồ , họ đã hợp thể thành công và Gogeta lộ diện .

Gogeta về khu vực chiến đấu , thời đặc điểm đó Broly đang điên cuồng tiến công Whis tuy nhiên vô ích và không còn trúng Whis một đòn làm sao . Gogeta tiến mang lại Whis và bước đầu chiến đấu với Broly .

Gogeta mở đầu với tinh thần thường và tránh giảm các đòn tiến công của Broly , tiếp đến Gogeta tiến mang lại trạng thái Super Saiyan . Cả 2 tấn công nhau dữ đội và đòn tiến công của họ khiến không gian bao quanh bị xé rã , họ cách vào không khí khác , Super Saiyan của Gogeta pk ngang hàng với Super Saiyan của Broly . Broly tăng dần sức khỏe rồi tiến mang lại trạng thái Super Saiyan Full power ( tóc xanh – Cơ Bắp Cuồn Cuộn ) rồi áp đảo Gogeta .

Gogeta biến thành Super Saiyan blue và bắt đầu đè nát Broly , mặc dù Broly tăng sức khỏe đến đâu thì các đòn đánh của anh đều vô dụng trước sức khỏe của binh sỹ hợp thể này . Nhìn trong suốt quảng thời gian này thì Broly chỉ biết chịu đựng đòn trong tuyệt vọng . Gogeta tung tiếp tục đòn chưởng vào Broly rồi xong xuôi bằng Stardust Breaker .

Broly thường xuyên đứng lên cơ mà Gogeta chỉ việc tăng thêm sức khỏe rồi lại áp đảo Broly một lần tiếp nữa , anh tung Kamehame Ha về phía Broly nhưng với điều mong của dragon thần trường đoản cú Cheelai , Broly đang được đem đến hành tinh Vampa .

Vài ngày tiếp theo , Goku dịch rời đến địa cầu Vampa thăm Broly – Cheelai với Lemon , anh mang đến họ 1 căn nhà tất cả thức ăn trong những số ấy và 2 viên đậu thần senzu . Goku hẹn Broly tái đấu một ngày nào kia và mang đến rằng có lẽ Broly còn mạnh hơn cả Thần diệt trừ Beerus . Cheelai hỏi thương hiệu khỉ con trước khi anh ta tránh đi thì Goku đang tự dìm mình là Goku hoặc Kakarot rồi mất tích .

Sức Mạnh

Ở thời điểm ban đầu , trạng thái thường ( base khung ) của Broly tất yêu theo kịp Vegeta , tuy vậy nhờ tiềm năng thiên tài của chính bản thân mình , Broly đã dần áp hòn đảo được trạng thái thường của Vegeta và cả tâm trạng Super Saiyan .Điều đó khiến cho Vegeta phải dùng mang đến Super Saiyan God để làm gục Broly .

Base size Broly > Super Saiyan Vegeta > Base size Vegeta 

Khi Vegeta lên Super Saiyan God đã hạ được Broly , nhưng đến lúc Broly cần sử dụng trạng thái
Ikari đã đánh ngang mức độ Vegeta , Ikari trở nên hoàn thiện khi Broly tuyên chiến đối đầu Goku cùng Broly vẫn đánh bại Super Saiyan God Goku một cách tuyệt đối . Mà lại khi Goku lên Super Saiyan Blue thì cả 2 đã bao gồm một trận chiến ngang tài ngang sức , mặc dù Goku vẫn đang còn phần nhỉnh hơn khi luôn trả đòn và không hề hấn trước đòn tấn công của Broly .

Super Saiyan xanh Goku > Ikari triển khai xong Broly > Super Saiyan God 

Broly phẩn nộ và biến hóa thành
Super Saiyan, sức mạnh đến từ Super Saiyan của Broly khiến cho cả 2 Super Saiyan Blue Goku và Vegeta đề xuất vừa đánh vừa lui . Ngay cả đòn kết hợp của họ cũng bị Broly phá tan và cả hai đã dịch chuyển để chạy thoát .

Super Saiyan Broly > Super Saiyan blue Goku với Vegeta 

Goku cùng Vegeta vừa lòng thể thành Gogeta , mặc dù Gogeta rất mạnh nhưng Super Saiyan của anh chỉ đánh ngang tài ngang mức độ với Broly . Broly tiến đến Super Saiyan Full Power và áp đảo Super Saiyan Gogeta khiến anh yêu cầu dùng mang lại Super Saiyan xanh thì nỗ lực trận bắt đầu xoay ngược về phía binh sỹ hợp thể này .

Super Saiyan xanh Gogeta > Super Saiyan Full nguồn Broly > Super Saiyan Gogeta = Super Saiyan Broly 

Goku lúc tới thăm Broly đã nhận định rằng Broly có lẽ còn mạnh mẽ hơn cả Thần tiêu diệt Beerus , mặc dù nhiên khẩu ca của Goku chỉ đúng tại một phương diện làm sao đó do Goku chưa từng thấy Beerus dùng toàn thể sức mạnh khi nào cả .

Ở Movie Battle Of Gods , Whis từng nói Beerus đã dùng 70% sức mạnh khi đấu với Goku Super Saiyan God , nhưng đó là khi tác giả chưa nghỉ ngơi ra Super Saiyan xanh và dragon Ball Super . Trong tương lai Dragon Ball Super ra đời thì cụ thể 70% đó đã không còn nữa và người sáng tác cũng không cho họ biết rằng Beerus đã thật sự dùng bao nhiêu sức mạnh .

Chiêu Thức cùng Khả Năng

Flight : Broly có thể bay nhờ kỹ năng sự dụng Ki của mình
Ki Blast : Là đòn tấn công bình năng lượng cơ bản
Chống Chịu : Broly có thể chịu được sức nóng đến trường đoản cú dung nham và ở một thời gian lâu vào này như Super Saiyan xanh của Goku .Sao Chép : giống hệt như Buu , trong vô thức Broly sẽ học được đòn khóa của Goku Super Saiyan God , dùng Ki của chính bản thân mình đè vào anh ta nhằm rồi bội phản công Goku một cách mạnh mẽ .Gigantic Breath : đòn tấn công bắn ra tự miệng
Energy Shield ( Lá Chắn năng lượng ) : Broly hoàn toàn có thể tạo ra lá chắn để giúp đỡ anh kiêng khỏi các vố tấn công