Bcc Trong Gmail Là Gì, Bcc Là Gì Trong Gmail Và Cách Sử Dụng?

-

Giao tiếp qua thư điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, “CC trong gmail là gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo đó, trong hòm thư điện tử, khi soạn tin gửi đi thì CC và BCC xuất hiện dưới dòng địa chỉ. Tính năng CC, BCC cũng có những điểm đặc biệt giúp cho nội dung thông tin mà bạn gửi đi đảm bảo đến được với đúng người nhận như mong muốn.

Bạn đang xem: Bcc trong gmail là gì

CC và BCC đều là những thuật ngữ dùng trong Email. Cả hai tính năng này đều được sử dụng khi gửi thư điện tử. Vậy bạn đã biết CC trong gmail là gì? BCC trong gmail là gì? Hai tính năng này có điểm gì khác biệt hay chưa? MPHR sẽ giúp bạn tì m hiểu chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng BCC và CC trong gmail ngay trong bài viết dưới đây.


Thư mục


CC trong gmail là gì?

CC trong Email theo tiếng anh là viết tắt của cụm từ Carbon Copy – nghĩa là tạo ra các bản sao của email. Vì thế, có thể hiểu CC đó là tính năng cho phép người gửi gửi “bản sao” của email cho một người nào đó ngoài người nhận chính. Cụ thể: Cùng trường “Tới” của email, khi bạn dùng CC để gửi email đến nhiều người cùng lúc, bạn có thể đảm bảo những người này đều có thể xem nội dung email mà mình đã gửi cũng như kiểu soát danh sách những người nhận được email một cách nhanh chóng hơn.

*

CC là gì? CC trong gmail là gì? Từ cc trong email nghĩa là gì? CC trong mail giúp người gửi thư chuyển tiếp nội dung đến một người khác không phải người nhận chính

Từ khi việc liên lạc giữa cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với doanh nghiệp dần dần thay đổi từ giấy sang email trong nhiều năm, nhu cầu gửi “bản sao” của email cũng tăng lên. Đây chính là khởi nguồn lý do tại sao tính năng CC ra đời.

Follow up là gì? Follow Up ghi điểm với nhà tuyển dụng

BCC trong gmail là gì?

BCC là từ trong tiếng anh là viết tắt của Blind Carbon Coppy – cũng có nghĩa là tạo ra những bản sao tạm thời. Theo đó, người gửi sẽ gửi các bản sao email cho nhiều người dùng một lúc nhưng các người nhận sẽ không không được hiển thị với người khác ngoại trừ bạn. Tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn bảo mật danh sách nhận email.

Phân biệt giữa Cc và Bcc khi gửi email

CC và BCC trong Email là hai tính năng tiện dụng để bạn chuyển tiếp nội dung thư điện tử của mình. Để sử dụng hiệu quả hai tính năng này bạn cần phân biệt được điểm giống và khác nhau của CC và BCC.

Sự giống nhau giữa CC và BCC

Cả CC trong gmail và BCC trong gmail đều được sử dụng với mục đích để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email cùng một lúc.

Sự khác nhau giữa CC và BCC

Khi bạn sử dụng tính năng CC mọi người trên email, danh sách CC sẽ hiển thị cho tất cả những người nhận khác biết được có bao nhiêu người nhận được thư của bạn. Ví dụ: nếu bạn CC Jack
example.com và Suny
example.com, cả Jack và Suny đều sẽ biết rằng người kia cũng đã nhận được email.

*

BCC là gì? Sự giống và khác nhau giữa BCC và CC trong gmail là gì?

Ngược lại, BCC là tính năng không ai ngoài người gửi có thể xem danh sách những người nhận BCC. Ví dụ: nếu bạn có Jack
example.com và Suny
example.com trong danh sách BCC, cả Bob và Jake đều không biết rằng người kia đã nhận được email. Tính năng BCC thường được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác. Ngoài ra, tính năng BCC cũng có công dụng làm gọn bớt danh sách những người nhận email, giúp email ngắn gọn hơn

Khi nào nên sử dụng CC, BCC trong gmail?

Sử dụng CC để gửi mail: Tính năng CC trong Email được coi như là quy tắc ứng xử trong giao tiếp qua email. Ngoài người nhận trực tiếp, trường CC dành cho những người nhận mà họ cần biết nội dung trong email nhưng không liên quan trực tiếp. Nếu bạn được CC một email, bạn sẽ không cần phải trả lời hay có bất kỳ hành động nào.

Sử dụng BCC để gửi mail không giống CC và cũng có nhiều trường hợp khác mà bạn có thể sử dụng tính năng này. BCC được dùng khi bạn phải gửi một email đến một số lượng lớn người nhận nhưng lại không muốn chia sẻ địa chỉ email của mọi người với nhau. Khi bạn muốn gửi cho một người C nào đó thông tin mà bạn đang trao đổi với người B mà không muốn người B biết, thì có thể sử dụng tới BCC.

Offer Letter là gì? Mẫu trả lời thư Offer Letter chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng CC và BCC khi gửi email

Sau khi tìm hiểu CC trong gmail là gì, bạn có thể sử dụng tính năng này theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn.Bước 2: Nhấn chọn soạn thư, một hộp thư mới sẽ xuất hiện.Bước 3: Tiếp tục nhập địa chỉ email người nhận ở phía bên phải của hộp thoại.Bước 4: Bạn chọn To và CC trong email hoặc “BCC” sau đó nhập danh sách các email mà bạn muốn gửi vào.Bước 5: Đính kèm nội dung gửi mail các tệp khác hoặc tùy chọn định dạng, chèn thêm liên kết,… Bạn cũng có thể chèn các biểu tượng để nội dung email của bạn thêm sinh động hoặc thêm ảnh vào nội dung email.Bước 6: Kiểm tra lại nội dung và địa chỉ người nhấn sau đó nhấn nút “Gửi”.

*

Thực hiện thao tác gửi thư điện tử nhanh chóng, dễ dàng

Một số câu hỏi thường gặp về CC, BCC trong gmail

Khi dùng tính năng CC hoặc BCC, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề băn khoăn. Sau khi hiểu rõ BCC và CC trong gmail là gì thì dưới đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được quanh việc sử dụng tính năng CC và BCC:

Sử dụng cùng lúc Cc và Bcc khi gửi mail được không?

Câu trả lời là: Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời cả 2 tính năng Cc và Bcc khi gửi Gmail. Khi đó, địa chỉ email trong trường Cc sẽ được hiển thị công khai, còn trường email thì danh sách người nhận sẽ được bảo mật.

Gửi mail nhiều người, không còn CC, BCC được không?

Trả lời: Trường hợp bạn muốn gửi mail cho nhiều người, chế độ mặc định sẽ là Cc.

Ngoài việc sử dụng trong Gmail thì Cc còn có ý nghĩa khác đó là:

+ Trong vật lý: CC còn có nghĩa là centimet khối. Ví dụ như chỉ dung tích xilanh của phương tiện giao thông. 1cc sẽ tương đương với 1cm3.

Xem thêm: Những Mẫu Quần Áo Thời Trang Bé Trai 10 Tuổi Năng Động, Quần Áo Cho Trẻ Em 10 Tuổi

+ Trong game: CC là viết tắt của Crowd Control, với ý nghĩa là kiểm soát đám đông.

*

Gửi mail cc là gì? Cụm từ CC còn được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác

Một số ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực khác

Ngoài câu hỏi CC trong gmail là gì, thì trong các lĩnh vực khác CC cũng rất được quan tâm. Cụ thể hãy cùng MPHR.com.vn tìm hiểu:

CC trong Y học

CC là đơn vị đo thể tích “centimet khối” trong Y học, được viết tắt là cm3. 1cc = 1ml máu. Có thể bạn đã từng nghe về đơn vị này khi đi hiến máu hoặc truyền máu cho người khác.

CC trong ngành Mỹ phẩm

Dòng kem Color Correcting Cream được dùng để trang điểm với tác dụng che khuyết điểm và nâng tông cho màu da cũng được viết tắt là CC. Đây là dòng kem được yêu chuộng bởi các nhà trang điểm trên thế giới hiện nay với tên gọi quen thuộc là CC cream.

CC trong Youtube

Cụm từ viết tắt CC cũng thường xuất hiện trong các video Youtube. Đây là từ viết tắt cho cụm từ Closed Caption. Nó là một tính năng bật phụ đề, bật dịch tiếng trong các video Youtube.

Cách trả lời mail xác nhận phỏng vấn
Như vậy, có thể thấy Email từ lâu đã trở thành một công cụ cốt lõi cho giao tiếp gián tiếp. Câu hỏi CC trong email là gì cũng xuất hiện từ đó. Bài viết trên đây giúp bạn hiểu được CC trong gmail là gì và sự khác nhau giữa CC và BCC để sử dụng hai tính năng này một cách hiệu quả nhất. Những thông tin mà MPHR cung cấp trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng công cụ này. Việc học cách viết email sao cho đúng cho chuẩn không phải là điều đơn giản, vậy nên bạn hãy bắt đầu với những tính năng từ đơn giản cho đến phức tạp. Tìm hiểu CC trong gmail là gì cũng giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi sử dụng thư điện tử nói chung.

BCC trong email là gì?
Sự khác nhau giữa CC và BCC trong email
Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “bcc trong email là gì”

BCC trong email là gì?

BCC trong email là viết tắt của Blind Carbon Copy. Cũng giống như cách CC hoạt động trong email, BCC trong email được sử dụng để gửi một bản sao email cho ai đó. Tuy nhiên, không giống như CC, có một sự khác biệt lớn trong cách thức hoạt động của BCC.

*
bcc trong email


Khi bạn CC một email cho ai đó, người nhận trong cả trường Tới và trường CC đều có thể thấy địa chỉ email của nhau. Trong ví dụ trên, khách hàng tiềm năng có thể thấy rằng người quản lý của bạn đã được CC trong email. Ngược lại, nếu bạn không muốn điều này xảy ra, tức là nếu bạn muốn giữ riêng tư cho người nhận bản sao, bạn hãy sử dụng tính năng BCC trong email.Tất cả các địa chỉ email được đề cập trong trường BCC đều được ẩn, vì vậy người nhận trong trường Tới: và CC không thể nhìn thấy chúng.

Công cụ gửi email marketing hàng loạt của mua.edu.vn sử dụng dễ dàng, không cần cài đặt, hỗ trợ lọc email sống – chết & có sẵn 200 mẫu email đủ mọi lĩnh vực kinh doanh.95% khách hàng hài lòng và nhận thấy hiệu quả kinh doanh tăng lên rõ rệt khi sử dụng email marketing.

GỬI MIỄN PHÍ 100 EMAIL MARKETING TẠI ĐÂY


Sự khác nhau giữa CC và BCC trong email

Giống nhau

Cả cc trong gmail và bcc trong gmail đều được sử dụng để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email một lúc.

Khác nhau

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính. Khi bạn sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

*
Tính năng BCC trong email thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong email trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.BCC trong email là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác. Ngoài ra khi bạn gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ nhưng bạn không muốn những người nhận email biết bạn gửi thư này cho những ai thì bạn sử dụng kiểu gửi BCC trong email đề hạn chế thông tin này. Tính năng BCC trong email là: mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong email trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong email

CC được sử dụng khi bạn muốn chỉ có một người nhận chính Email và những người khác nhận được bản sao của Email.BCC trong email là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BCC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

*
Cách gửi cc bcc trong email

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ mail.google.com
Sau đó, bạn chọn nút “Soạn thư”Tiếp theo, bạn đánh địa chỉ người nhận email, tiêu đề email và nội dung email cần gửi
CC và BCC trong email xuất hiện tại đây
Khi đó, bạn chọn CC hoặc BCC để gửi những bản sao tùy theo nhu cầu của mình, đánh địa chỉ những người bạn cần gửi
Cuối cùng, bạn nhấn Send để hoàn thành.

Những lưu ý khi viết email

Sử dụng giọng điệu phù hợp với đối tượng nhận email. Sử dụng “Thân gửi” hay “Kính gửi” tùy vào độ trang trọng của email. Cùng với đó, nên kết thúc email một cách lịch sự, trang trọng. Tiêu đề email cũng là yếu tố cần được chú ý. Tiêu đề email cần rõ ràng, ngắn gọn và đúng trọng tâm.Nên tạo lập và sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp.Nội dung email nên ngắn gọn, đơn giản, rõ ràng để người nhận dễ dàng nắm bắt nội dung.Đặc biệt, cần đọc và kiểm tra thật kỹ trước khi gửi. 

*
CC và BCC trong email đều là một tính năng rất hay và đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay đã vô tình lãng quên hai tính năng hữu ích này mà thường gửi Email một cách thủ công. Hy vọng rằng bài viết này đã đem lại cho bạn thêm những kiến thức bổ ích về định nghĩa cc trong gmail là gì, phân biệt cc và bcc trong email cùng với cách sử dụng cc và bcc trong email sao cho đạt được hiệu năng công việc cao nhất.Theo dõi mua.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về công nghệ. Ngoài ra bạn có thể truy cập http://ipv6test.google.com để kiểm tra kết nối IPv6 của máy cá nhân. 

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “bcc trong email là gì”

Tặng miễn phí bộ plugin SEO trị giá 359$ khi mua Hosting/Email Server | .VN -200K + hoàn 55k/domain
Email Marketing chỉ từ 19 đồng/email cho tỷ lệ mail vào inbox lên tới 90%3 cách tạo email tên miền miễn phí15 mẹo gửi email marketing hiệu quả từ mua.edu.vn