ASURA LÀ AI - NHỮNG ASURA MẠNH NHẤT TRONG THẦN THOẠI HINDU

-

Trong nhân loại thần thoại Hindu, không những các vị thần Deva, mà những Asura cũng rất được xây dựng muôn hình muôn vẻ. Kẻ nào cũng đều tài giỏi, xứng đáng sợ và có cá tính riêng, tuy hay bại dưới tay những thần mà lại vong mạng, nhưng vẫn nhằm lại các sự sốt ruột xen lẫn ngưỡng mộ trong thâm tâm con fan phàm trần.

Bạn đang xem: Asura là ai


Asura là gì?

*

Asura (Phạn ngữ: असुर, dịch ra là A Tu La) là cách gọi những vị chiến thần vào thần thoại Ấn Độ, luôn tranh giành quyền lực với Sura. Asura được miêu tả là một linh hồn quỷ nửa tốt nửa xấu. Với bên tốt, vày Varuna dẫn đầu và gọi thương hiệu là Adityas. Còn bên xấu vị Vritra dẫn đầu, tên Danavas. Trong tởm Vedic cổ, Indra và các vị chiến thần khác đều được gọi là Asura, mặc dù ở phiên bản hiện đại nhất, tức là bản lưu giữ truyền gần đây, thì Asura là thương hiệu gọi tầm thường của những ác thần còn Deva là những thiện thần. Nhì người này cạnh tranh với nhau, và Asura được coi là kẻ thù của thần linh tốt là quỷ.

Asura vào thần thoại Ấn độ được xếp tầm thường các nhóm thần như Deva, Yaksha (các linh hồn thiên nhiên, như Nymph trong Hy Lạp) và Rakshasas (ma, quỷ). Mình không chăm Ấn Độ lắm phải cũng chỉ đọc qua, và thấy Asura được nhắc tới như người có tính cách khá thất thường. Cái này bạn nào xem film trước khi đánh anh Asura lửa băng trong Bn
S sẽ thấy khá rõ, rằng đôi lúc thằng NPC nó yếu đuối, song lúc lại bừng lên như thằng điên. Và Asura này cũng vậy. Đôi lúc rấy nhẫn tâm, đôi lúc lại có thiện chí. Đôi khi xây dựng cái gì đó, cũng có khi phá hoại cái gì đó :> Vai trò của Asura trong thần thoại giống như các Titan giỏi quái vật đối lập với thần thánh trong Hy Lạp, thì Asura là đối địch của thần linh.

Những Asura táo tợn nhất

Banasura – Asura ngàn tay

*

Banasura là đàn ông của Bali (vị vua Asura đã trở nên thần Vishnu thu phục). Banasura thống trị một quốc gia rộng lớn. Ông ta là 1 trong Asura khỏe khoắn đến nỗi những vị thần cũng nên nể phục. Với 1000 cánh tay, Banasura có tuyệt chiêu nghịch trống Mridanga cực hay khi kết phù hợp với điệu nhảy Tandava của thần Shiva. Chính vì thế thần Shiva rất hài lòng và khoáng đạt ban mang lại Banasura một nguyện ước. Banasura ước xin sự đảm bảo của thần Shiva.

Thế là tự đó, nhờ được Shiva “bảo kê”, Banasura trời ko sợ đất không sợ, dần dần tỏ ra kiêu ngạo hống hách. Ông ta gồm một thiếu nữ xinh đẹp mắt là Usha mà ông nhốt vào một pháo đài trang nghiêm vì có quá nhiều kẻ hy vọng đến mong hôn nàng. Usha lấy lòng yêu thương Aniruddha – cháu trai của thần Krishna (hóa thân của thần Vishnu cơ hội đó). Trong một lượt 2 cả nhà lén lút thì thụt bị Banasura bắt tại trận, Aniruddha bị tống giam. Thế nhưng Banasura đâu ngờ rằng tôi đã đụng phải COCC.

Nghe tin con cháu trai bị bắt, Krishna lấy quân cho hỏi tội. Phía 2 bên giao tranh với nhau cơ mà Banasura ví dụ không bắt buộc đối thủ, cả 1000 cánh tay của ông ta bị Krishna thứu tự chặt đứt, chỉ với lại 2. May vậy thần Shiva kịp xuất hiện, ước xin Krishna tha thứ, Banasura bắt buộc nhận tội, thả Aniruddha và được cho phép thành thân với Usha.

Asura Mahishasura

*

Là đàn ông của Asura Ramba với một nhỏ trâu mẫu (thực ra là một nàng tiểu thư bị dính lời nguyền), bởi vì thế mà Mashiasura có mẫu mã nửa tín đồ nửa trâu (Ngưu vương). Được thần lửa Agni – vốn là một trong người bảo trợ mang đến Ramba truyền tai nước, Mashiasura triển khai những lời cầu nguyện thành khẩn mang lại thần Brahma. Thần Brahma thích hợp với chân thành của Mashiasura với hứa ban mang đến hắn một điều ước. Mahishasura mong xin được trở lên trẻ khỏe hơn bất cứ sinh đồ nào trên đời và sẽ không xẩy ra giết bởi bất kể con bạn hay vị thần nào cả. Brahma biết là mở miệng mắc quai nhưng mà lễ lạt của nó thì nhấn hết rồi, không đồng ý không được.

Sau lúc được thỏa ước, Mahishasura bước đầu đem quân gây chiến các nước nhà khác để không ngừng mở rộng bờ cõi. Nhờ sức mạnh vô địch, hắn tấn công đâu chiến thắng đó, gây các giết chóc mọi nơi. Chưa dừng lại tham vọng sinh hoạt đó, Mahishasura lấy quân tiến công lên cả thiên giới, đập mang lại thần Indra sml.

Indra đến cầu xin sự viện trợ của 3 vị Trimurti. Họ phân biệt kẽ hở vào lời nguyện cầu của Mashiasura. Hắn ta cầu xin thần Brahma rằng sẽ không để một vị thần hay một người bầy ông nào có thể giết hắn, vậy thì thanh nữ thì có thể. Núm là 3 vị cô bé thần Laskmi, Parvati, Saraswati hợp sức mạnh của mình, tạo nên nữ thần Durga.

Durga được các vị thần sản phẩm vũ khí với thú cưỡi tận răng, ra nghênh chiến với đội quân của Mahishasura. Mahishasura sẽ trong cơn thắng thế thốt nhiên thấy từ bỏ đâu mở ra một nàng thần cưỡi sư tử, hào quang đãng tỏa ra uy nghi, khuôn mặt vừa cute vừa dữ tợn, khiến cho hắn lo âu không biết phải đối phó cố kỉnh nào. Cuộc giao tranh kéo dãn nhiều ngày, quân nhóm của Mashishasura bị phụ nữ thần Durga tiêu diệt. Mashishasura dùng phép thuật biến hóa những lần để thay cự cùng với Durga nhưng lại vẫn bị con gái thần giết. Những Deva nghe tin chiến hạ trận các thở phào vơi nhõm

Asura Raktabija

*

Chẳng rõ bắt đầu của Asura này, chỉ hiểu được hắn bao gồm một năng lực đặc trưng (nghe đồn cũng vày thần Brahma ban cho), từng một giọt huyết của hắn lúc thấm xuống mặt đất đều sẽ tạo nên ra một nhân bạn dạng khác của hắn (có nét giống điểm lưu ý của Hydra). Chính nhờ kĩ năng này, Raktabija giao tranh với phái nữ thần Durga không chút nao núng, bởi máu rã ra từ những vết thương góp hắn đạt được cả một tổ quân nhân bản. Cuối cùng nữ thần Kali xuất hiện, uống sạch những giọt huyết chảy ra của Raktabija, nhờ đó mới giết được hắn. Do uống quá nhiều máu của Raktabija, khiến cho nữ thần Kali gần như là hóa điên, biến chuyển một thiếu phụ thần đáng sợ, hiếu sát

Asura Hyranyakashipu

*

Asura có cái thương hiệu dài ngoằng cạnh tranh nhớ này lộ diện trong thần thoại cổ xưa về 10 nhập vai của thần Vishnu. Hắn là chúa quỷ được ban khả năng gần như bất tử. Hắn đã cầu xin thần Brahma ban đến hắn nguyện ước sẽ không bao giờ bị giết bởi vị thần tốt con tín đồ nào, không bị giết vào ban ngày hay ban đêm, của nhà hay ở bên cạnh trời. Sự mong nguyện đúng chuẩn về đối tượng, thời gian và địa điểm như vậy những tưởng như sẽ giúp đỡ cho Hyranyakashipu vươn lên là bất tử, khiến hắn trở nên sang chảnh và bắt mọi tín đồ thờ phụng hắn như vị thần về tối cao.

Thần Vishnu đang hóa thân thành Narasimha – một sinh vật dụng nửa fan nửa sư tử, vậy là chẳng phải bạn cũng chưa hẳn thần. Narasimha tấn công sập mái năng lượng điện của Hyranyakashipu, vậy là khiến cho hắn không phải trong phòng nhưng cũng không phải ở quanh đó trời, cùng thần chờ đúng vào lúc hoàng hôn, khoảnh khắc chưa phải ban ngày cũng không phải ban đêm, dùng rất nhiều móng vuốt của bản thân xé xác Hyranyakashipu.

Asura Rahu

*

Trong truyền thuyết về việc kiện Khuấy biển cả Sữa, Rahu là Asura duy nhất uống được rượu bất tử. Đáng tiếc núm rượu vừa xuống mang lại cổ họng thì bị thần Vishnu chém cất cánh đầu, số chính xác là nhọ. Tuy vậy, dựa vào hưởng được chút rượu nhưng mà Rahu không chết mà phần đầu với phần thân đổi thay 2 chòm sao: Rahu (La Hầu) với Ketu (Kế Đô).Do căm hận các vị thần cần Rahu vẫn cố kỉnh há mồm nuốt phương diện Trăng và Mặt Trời mà lại chỉ ngậm vào được một lúc vày cái cổ họng đã trở nên chặt đứt, bởi vì thế mà lại sinh ra hiện tượng kỳ lạ nguyệt thực, nhật thực.

Asura Tarakasura

*

Tarakasura là 1 trong những asura hùng mạnh, tương truyền lúc hắn xuất hiện thì trời long khu đất lở, thiên động đất động. Tức thì từ nhỏ Tarakasura đang nuôi một mối căm thù không đội thông thường trời với các vị thần Deva bởi họ đang áp bức như là loài Asura (có phiên phiên bản thì đề cập rằng vị thần Indra đã chọc phá và biến thành một con rắn để cắn mẹ của Tarakasura).Tarakasura chỉ gồm một khát vọng tốt nhất là đánh bại các vị thần. Hắn biết rằng sức khỏe là không đủ chính vì vậy đã sử dụng sự tu luyện khổ hạnh của bản thân mình làm cảm cồn thần Brahma với xin thần ban cho mình sự bất tử. Brahma cần thiết ban đến sinh thiết bị nào quyền năng như vậy nhưng rất có thể giúp hắn bạt tử với những điều kiện đi kèm. Chính vì vậy ông sẽ ban cho Tarakasura lời chúc rằng vẫn chỉ bị giết bởi vì một người con của thần Shiva (lúc bấy tiếng thần Shiva vẫn đang FA vì vợ đầu là phụ nữ Sati vẫn chết, vậy nên cũng chẳng tất cả mụn con nào cả).

Có được sự ban ân của thần Brahma, Tarakasura từ bỏ tin chinh phục thế giới và gây ra quân đội. Hắn cùng những chiến tướng mang quân tấn công lên thiên giới, đả bại chư thần, sở hữu thiên giới trong 1 thời gian. Chư thần lose trận chạy đi mong cứu (và cũng chính là trách móc) thần Brahma. Thần Brahma tiết lộ nội dung sự bạt mạng của Tarakasura, cố là các chư thần bày đủ mọi phương pháp để “mai mối” cho thần Shiva đem vợ, có nghĩa là nữ thần Parvati và cấp tốc đẻ cho chư thần một thằng cu là Kartikeya.

Kartikeya tuy mới 7 tuổi mà lại vì tía to đề xuất đã được giao cho trách nhiệm thống lĩnh quân đội thiên giới, làm niềm hi vọng mới của cục bộ chư thần, chống lại lực lượng của Tarakasura. Sau cuộc giao đấu ác liệt, Karrtikeya giết bị tiêu diệt được Tarakasura, tuy vậy cậu bé xíu cũng cảm giác tội lỗi và hối hận vì chưng đã thịt đi một chiến thần hùng dũng mạnh như Tarakasura cần lâp lũ cầu nguyện mang đến linh hồn kẻ thù sớm cực kỳ thoát.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Video Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Iphone, Xóa Hoặc Khôi Phục Ảnh Và Video

Asura Ravana

*

Là “trùm cuối” trong sử thi Ramayana, Ravana là chúa quỷ cai trị quốc gia Lanka (tức Sri Lanka ngày nay). Hắn là trong số những Asura hùng mạnh, tài năng nhất cùng với 10 đầu, trăng tròn tay. Bạn ta mô tả sức mạnh mẽ của Ravana mang phong cách vũ trụ cmnl, thậm chí còn hắn ta rất có thể ngồi thu xếp lại vị trí những hành tinh theo ý muốn. Không phần nhiều thế, hắn còn là một trong những kẻ thông tuệ, am hiểu tất cả thánh thư và kỹ năng và kiến thức trên đời. Ravana là bậc thầy trong các bộ môn tiên tri, binh pháp, nghệ thuật, khoa học và âm nhạc. Ravana còn có công dụng nhân bản mọi sinh đồ dùng sống. Hắn đang nhân bạn dạng con trai của chính mình để tất cả đến 10 vạn fan con (lo cưới xin cho hết đám này kiên cố mệt nghỉ), cũng chính vì vậy nhưng mà quân nhóm của Ravana vô cùng hùng mạnh. Dưới thời trị do của Ravana, vương quốc Lanka sẽ tồn tại hàng ngàn năm, và đương nhiên hắn cũng là người có mộng hùng bá, ao ước vươn quyền lực tới cả thiên giới. Trông sinh sản hình quả là uy phong lẫm liệt, chư thần cũng phải lép vế.

Trong sử thi Ramayana, Ravana đã phạm phải một không nên lầm mang đến họa khử thân sẽ là đi bắt cóc đàn bà Sita – vk của hoàng tử Rama (tức là vợ của nhân đồ dùng chính). Có phiên bản kể là do hắn bị đam mê vẻ đẹp của chị em Sita, có phiên bạn dạng lại kể là vì hắn ước ao trả thù mang lại em gái Shurrpanakha bị Rama cắt mất mũi.

Tương truyền trong ổ bụng của Ravana gồm chứa rượu văng mạng do thần Brahma ban cho. Lúc bị Rama giết, hắn đã 1.200.000 tuổi.

Asura Kumbhakarna

*

Là anh trai của Ravana cùng cũng là trong những chiến binh hùng mạnh mẽ nhất trong quân team của em mình, Kumbhakarna có vóc dáng to béo, khổng lồ. Mỗi năm Kumbhakarna dành riêng hẳn 6 tháng nhằm ngủ và mỗi một khi thức dậy đều nạp năng lượng rất khỏe khoắn (tương truyền rất có thể ăn cả thế giới). Theo truyền thuyết thì lúc Kumbhakarna cầu xin thần Brahma ban cho sự bất tử, ông ta lại nói nhầm tự “bất tử” (Nityatva) thành từ “Buồn ngủ” (Nitratva), hoặc mang thần Brahma già rồi lãng tai, thế nên từ đó Kumbhakarna bắt đầu có năng lượng ngủ nướng “khét lẹt” như vậy.

Trong sử thi Ramayana, khi quân của Ravana đang thua trận, Ravana đã đề nghị dùng mang đến 1 vạn nhỏ voi chạy qua để đánh thức được Kumbhakarna khỏi tiến độ “ngủ đông” của mình, nhờ ra cứu vãn viện mang lại hắn. Kumbahakarna là một trong Asura rất hiểu đạo lý, ông răn dạy em trai phải trả lại cô gái Sita để tránh chiến tranh nhưng Ravana cứng đầu ko chấp thuận. Dù biết Ravana sai trái nhưng bởi lòng trung thành với chủ với em trai, Kumbhakarna vẫn ra trận, làm tan tác quân đội của Rama. Tiếc nuối thay, cuối cùng trong trận đấu tay đôi, Kumbhakarna bị Rama giết. Tuy vậy, fan ta vẫn thường mệnh danh ông ta như hình hình ảnh về một nhân thiết bị trung thành, nghĩa khí.

Asura Megnatha

*

Megnatha, hay nói một cách khác là Indrajit (tức là “Người chinh phục thần Indra), là nam nhi của Ravana. Quả đúng với câu “Hổ phụ sinh hổ tử”, Megnatha là 1 chiến binh vĩ đại mà nhân thần đều buộc phải nể sợ, tương truyền khi new sinh ra, Megnatha đã bao gồm tiếng khóc vang rền như sấm nổ. Ravana khôn xiết kỳ vọng vào đứa con trai này và ước ao đứa bẻ vươn lên là bất tử. Không cần phải cầu xin thần thánh nào cả, Ravana ra lệnh cho những hành tinh vào hệ mặt Trời sắp xếp theo vị trí phù hợp để Megnatha được hình thành với căn số bất tử. Tiếc nuối thay đông đảo sự bên trên đời đâu riêng gì đều tính toán được như ý, sao Thổ là hình tinh tuyệt nhất không tuân theo sự bố trí của Ravana, trường hợp không chắc hẳn rằng cục diện của trận chiến giữa Ravana và hoàng tử Rama về sau đã tất cả một kết quả khác.

Tuy ko thể văng mạng nhưng Megnatha vẫn được ông bô đầu tư cho học tập thầy giỏi là Shukra – thầy dạy của các Asura hùng vượt trội nhất (giống như Chiron trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp vậy). Megnatha được bảo ban và sử dụng thành thạo những loại binh khí cùng phép thuật, tiếp nối binh pháp. Không hầu hết thế, hắn còn là binh sỹ duy nhất mua 3 trang bị của 3 vị Trimurti kia là: đài sen Brahmanda Astra của thần Brahma, quyền trượng Vaishnavastra của thần Visnu, mũi tên Pashupatastra của thần Shiva.

Megnatha trong sử thi Ramayana thậm chí còn đã vượt qua 2 bằng hữu Rama cùng Laskmana 2 lần, giết sát 700 triệu quân Vanara – lữ đoàn người khỉ của phe Rama trong tầm 1 ngày. Cuối cùng, Laskmana, nhờ mang đến sự cung ứng của Vibhishana – fan chú của Megnatha với cũng là 1 trong kẻ phản nghịch bội, sẽ giết được Megnatha. (Vibhishana đang dẫn Laskmana đến nơi đặt Yajna – một nghi thức tế lửa của Megnatha cơ mà nếu tiêu hủy nó, theo lời thần Brahma, Megnatha sẽ ảnh hưởng đánh bại. Rõ ràng, đây là một trận đấu không được vô tư cho Megnatha.

Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K game MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
Mục sở thị c&#x
E1;c Atula nổi tiếng vào thần thoại Ấn Độ thích
Ác Thần
E1;i th&#x
FA; trong thần thoại, nguy&#x
EA;n mẫu của &#x
F4;ng kẹ Shrek Lamia: Y&#x
EA;u nữ bị l&#x
E3;ng qu&#x
EA;n trong thần thoại Hy Lạp

Atula giỏi Asura được biết đến vào thần thoại Ấn Độ l&#x
E0; những chiến thần hiếu chiến, t&#x
E0;n bạo v&#x
E0; đầy đố kỵ.


Atula tốt Asura được biết đến trong truyền thuyết Ấn Độ là phần đa chiến thần hiếu chiến, man rợ và đầy đố kỵ. ít nhiều lần những Atula tạo ra nguy hiểm, đe dọa đến sự trường tồn của Devas tương tự như gây ra tồi tệ cho gắng gian. Cũng chính vì vậy mà đa số các thần thoại và sử thi anh hùng của Ấn Độ đều nối sát với sự tích về Atula. Hãy cùng điểm tên những Atula nổi tiếng, có sức khỏe khủng khiếp độc nhất vô nhị trong truyền thuyết nhé!
ANDHAKATuy được xếp vào hàng ngũ Atula, tuy nhiên Andhaka lại được tạo ra từ cặp vợ ông chồng quyền lực Shiva với Parvati. Thần thoại kể rằng vào một trong những buổi sáng, trong những khi thần Shiva đang ngồi thiền định bên trên đỉnh núi, cô gái thần Parvati rón rén lại vùng phía đằng sau ngài và dùng tay che mắt ngài lại để trêu đùa. Ngay lập tức lập tức hành vi này khiến trời đất buổi tối sầm, bàn tay của cô gái thần đổ mồ hôi vì ánh mắt của thần Shiva. Hầu như giọt mồ hôi tay của Parvati rơi xuống núi, ra đời một cậu bé xíu mù. Dù vô cùng kinh sợ, nhưng vị thần Shiva nhận định rằng cậu bé là bé của hai fan nên nữ giới thần gật đầu đồng ý để nó được sống và đặt thương hiệu là Andhaka.
Sau kia Andhaka được trao cho một quỷ vương vãi nuôi dưỡng. Vì tất cả lòng cầu nguyện thần Brahma mà sau này Andhaka đã đạt được hai điều ước, giúp chữa trị lành mắt cũng như cho hắn sức khỏe gần như bất khả thảm bại và trở nên kiêu ngạo, độc ác. Một lần, khi đi qua khu rừng, Andhaka chạm mặt vợ chồng một ẩn sĩ. Hắn để mắt mang đến người vợ và hy vọng cướp nữ giới đi, hành vi ngang ngược này châm ngòi một trận chiến giữa Devas cùng với Andhaka, bởi cặp vợ ông chồng ẩn sĩ đó chính là Shiva và Parvati.Cuộc chiến này diễn ra hàng trăm năm bất phân chiến thắng bại, cho đến khi Andhaka va trán cùng với ẩn sĩ, tức thần Shiva. Vị thần đâm Andhaka bởi cây đinh bố của ngài, tuy vậy mỗi lúc máu của vua Atula đổ xuống khu đất thì lại có hàng ngàn phân thân khác được sinh ra. Cuối cùng, Shiva vẫn ra lệnh cho tất cả những người hầu của bản thân uống máu Andhaka trước lúc chúng rơi xuống. Bằng cách này, ngài đã giết được Andhaka.BHASMASURABhasmasura là một trong những tín thứ nhiệt thành, tận tụy thờ phụng thần Shiva trong vô số năm. Để ban thưởng cho Atula này, thần Shiva đã chấp nhận biến điều mong của Bhasmasura thành hiện nay thực, chính là bất cứ khi nào Bhasmasura chuyển tay lên đầu một ai kia thì sẽ khiến cho người kia bị bỏng.
Tuy nhiên, điều cầu này mau lẹ trở thành thảm họa lúc Bhasmasura nhìn thấy chị em thần Parvati – người vk xinh đẹp của Shiva. Hắn nổi lòng tham, muốn thử sức mạnh mới của chính bản thân mình để thịt thần Shiva với cướp phụ nữ thần Parvati về. Thần Shiva lập tức bỏ đi, tuy nhiên tên Atula vẫn nhất định đuổi theo nhằm lùng giết. Cuối cùng, thần Shiva đã tìm về Vishnu để bàn kế vượt qua Bhasmasura.Thần Vishnu sau đó biến thành một cô nàng xinh tuyệt đẹp trần đến sexy nóng bỏng tên Atula. Bhasmasura hối hả mê mẩn cô nàng và mong hôn cô. Tuy nhiên, cô gái lại đưa ra một đk là Bhasmasura phải bắt chước chính xác điệu nhảy của bản thân mình thì mới đồng ý kết hôn với hắn. Tên Atula ngay lập tức chấp nhận và làm theo. Tất nhiên, trong số động tác múa của cô bé có động tác sờ tay lên đầu, thế nên Bhasmasura trường đoản cú đốt cháy thiết yếu mình.VRITRA
Vritra là vua của các Atula xấu xa. Lúc ở è cổ gian, hắn mang những thiết kế của một nhỏ rồng lớn tưởng và ngăn phần đông dòng sông to chảy. Sự hiện diện của hắn đã tạo ra hạn hán, khổ cực và tử vong trên mọi Ấn Độ, vậy cho nên thần Indra đã đề nghị giết hắn bằng tia sét vì thần thánh sản xuất ra.