Amd external events utility là gì, hỏi/ thắc mắc

-

Nhiều người dùng chạy phần cứng AMD trên máy tính của họ có thể gặp phải quá trình này atieclxx.exe. Quá trình này là một thành phần phần mềm của Sự kiện bên ngoài của AMD. Quá trình này chịu trách nhiệm quản lý tính năng phím nóng ATI trên hệ thống của bạn.

Bạn đang xem: Amd external events utility là gì

Bạn đang xem: Amd external events utility là gì

atieclxx là viết tắt của AMD ATI ESự kiện xternal ClMô-đun ient

Quá trình này được tự động cài đặt trên máy tính của bạn nếu bạn đang chạy các mô-đun AMD trên hệ thống của mình. Nó cũng được cập nhật thường xuyên và không tốn nhiều dung lượng. Kích thước của tệp thực thi ở đâu đó từ 470KB đến 1MB. Vị trí của tệp là C:Windows
System32
. Nó cũng được cài đặt trên máy tính của bạn nếu bạn có thẻ AMD trên máy tính. Trình điều khiển thẻ AMD cài đặt tệp thực thi trong trường hợp này.

Quá trình này được biết là tự bắt đầu khi khởi động máy tính của bạn và thường nằm trong trình quản lý tác vụ tiêu tốn rất ít tài nguyên. Nếu bạn có any Phần cứng AMD hiện diện trên máy tính của bạn, bạn có thể tìm thấy quá trình này trên máy tính của mình.

Làm thế nào để kiểm tra nếu atieclxx.exe là hợp pháp?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để kiểm tra xem quy trình atieclxx.exe hợp pháp là kiểm tra vị trí của nó và nhà xuất bản của nó có mặt trong các thuộc tính. Tệp thực thi phải được đặt ở C:Windows
System32
. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties từ danh sách các tùy chọn và kiểm tra nhà xuất bản của tệp.


*

Tệp sẽ có dung lượng khoảng 120MB. Tải tệp xuống một accessible location và nhấp vào .exe nộp cho run it.Chờ cho quá trình quét hoàn tất hoàn toàn. Nếu có bất kỳ mối đe dọa nào được phát hiện, máy quét sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức.

Làm thế nào để tôi dừng lại atieclxx.exe khỏi chạy lúc Khởi động?

Thông thường, quá trình này không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn vô hiệu hóa nó, bạn có thể bằng cách tắt dịch vụ mẹ của nó. Xin lưu ý rằng bạn có thể mất một số chức năng liên quan đến tính năng phím nóng ATI trên máy của bạn. Nếu bạn hiểu hậu quả, hãy làm theo phương pháp được liệt kê dưới đây.

(Gen
K.vn) - Sau đây là 10 ứng dụng phần mềm có thể tự khởi động cùng Windows và làm cho thời gian khởi động của máy tính bị kéo dài. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sạc Tai Nghe I12 Bằng Hộp Sạc Tai Nghe I12 Chi Tiết Nhất


Bạn có nhận thấy rằng thời gian khởi động của Windows có phần hơi lâu không? Nếu Windows đang cài đặt khá nhiều phần mềm thì có lẽ chính nó là nguyên nhân chính làm cho thời gian khởi động này kéo dài ra.


*

Sau đây là 10 ứng dụng phần mềm có thể tự khởi động cùng Windows và làm cho thời gian khởi động của máy tính bị kéo dài. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

1. i
Tunes Helper

Nếu bạn có một thiết bị “i
Device” (i
Pod hoặc i
Phone) và có cài đặt i
Tunes thì i
Tunes Helper là tính năng giúp i
Tunes phát hiện và tự khởi động khi i
Pod hoặc i
Phone được kết nối vào máy tính. Tính năng này thật sự không cần thiết lắm, và bạn có thể tắt nó và tự khởi động i
Tunes bất cứ lúc nào mình muốn

2. Quick
Time

Cũng là một trong các tính năng của i
Tunes, Quick
Time dùng để phát các tập tin đa phương tiện khác nhau trên máy tính và trên web. Tuy nhiên, bạn cũng nên tắt nó đi.

3. Apple Push

Apple Push là một thông báo "dịch vụ" được thêm vào khi bạn khởi động hoặc cài đặt một phần mềm khác của Apple như i
Cloud. Nó giúp thiết bị i
Pod hoặc i
Phone của bạn giao tiếp với i
Cloud.

4. Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm xem PDF được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên nó được chèn vào khởi động cùng Windows để làm gì khi mà ta có hay xem PDF đâu?

5. Skype

Skype là một chương trình chat video tuyệt vời - không ai có thể tranh cãi về điều đó. Nhưng bạn có thực sự cần nó ngay khi bạn vừa đăng nhập vào Windows? Có lẽ là không.

6. Google Chrome


*

Google Chrome luôn có chế độ tự động cập nhật, và vì thế ngay cả khi bạn không khởi động phần mềm này thì nó cũng tự động cập nhật ở chế độ nền. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi gây khó chịu và làm tăng thời gian khởi động của Windows. Vì thế bạn hãy tắt nó đi, và khi nào cần cập nhật thì chỉ việc khởi động trình duyệt lên và...chờ.

7. Spotify Web Helper

Spotify là một cách tuyệt vời để bạn có thể khám phá thế giới âm nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt nó, bạn có thể sẽ tìm thấy Spotify Web Helper trong khởi động của Windows. Nó chỉ đơn giản cho phép Spotify giao tiếp với trình duyệt của bạn, để khi một bài hát Spotify được nhấp một nơi nào đó trên trang web, nó sẽ tự động mở ra trong ứng dụng máy tính để bàn. Có lẽ tính năng này thực sự là gánh nặng cho thời gian khởi động Windows? Vì thế ta nên tắt nó đi

8. Cyber
Link You
Cam

Nếu máy tính bạn thường xuyên sử dụng webcam thì có lẽ bạn có cài đặt Cyber
Link’s You
Cam phải không? Và tất nhiên, nó sẽ nằm trong danh sách cần tắt khi khởi động cùng Windows

9. Evernote Clipper

Tôi rất thích dùng Evernote và Web Clipper. Tuy nhiên, thật khó hiểu tại sao nó lại khởi động cùng Windows?

10. Microsoft Office

Không bàn cãi gì về Microsoft Office, nó khá thông dụng, tôi cũng sử dụng và có lẽ bạn cũng vậy. Ta có thể khởi động và sử dụng nó bất cứ lúc nào khi ta cần. Vì thế, tắt nó là điều cần thiết.